BlogEddie BlogNEWS

10 ปีของ นานะ และการเจรจาสัญญาฉบับใหม่กับ Pledis

ถ้าพูดถึงนักร้องไอดอลที่ประสบความสำเร็จจากการผันตัวเองมาสู่เส้นทางของนักแสดงแล้วคงต้องมีชื่อของ นานะ ถูกพูดถึงขึ้นมาอย่างแน่นอน ซึ่งปัจจุบันเธอทำงานในวงการบันเทิงของเกาหลีมาเป็นเวลา 10 ปีแล้ว

และช่วงเวลา 10 ปีที่ผ่านมาต้นสังกัดที่อยู่เบื้องหลังการดูแลกิจกรรมของเธอก็คือ Pledis Entertainment ที่เธอตัดสินใจก้าวจากเวทีประกวดนางแบบมาสู่วงการไอดอลนักร้องด้วยการเซ็นสัญญาฉบับแรกกับค่ายในปี 2009 และเข้าร่วมเป็นสมาชิกใหม่ของวง After School ที่เดบิวต์และร่วมโปรโมตกับวงครั้งแรกในเพลง Because of You

ระหว่างการทำกิจกรรมร่วมกับ After School นานะ ได้รับความสนใจอย่างมากจากแฟนๆด้วยภาพลักษณ์ที่โดดเด่น และเสน่ห์ที่ดึงดูด ทำให้เธอได้รับโอกาสในงานพรีเซนเตอร์ต่างๆและทำให้ภาพของเธอถูกจดจำว่าเป็นผู้หญิงที่งดงาม จนเธอได้อันดับ 1 ของการจัดอันดับผู้หญิงที่มีใบหน้างดงามที่สุด ‘100 Most Beautiful Faces’ ของกลุ่มนักวิจารณ์อิสระ TC Candler ในปี 2014 ซึ่งหลังจากนั้นในปีเดียวกันเธอก็ได้รับโอกาสให้ได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง Fashion King ที่ฉากการปรากฎตัวของเธอในเรื่องนี้ถูกพูดถึงอย่างมาก

หลังจากที่ชื่อเสียงของ นานะ เริ่มโด่งดังไปไกลในระดับนานาชาติแล้วทำให้เธอได้รับโอกาสแสดงละครทางโทรทัศน์ที่จีนในเรื่อง Love Weaves Through a Millennium และภาพยนตร์จีนเรื่อง Go Lala Go 2 ในปี 2015 และตามมาด้วยซีรีส์เรื่องแรกในเกาหลีกับเรื่อง The Good Wife ในปี 2016 ที่ทำให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม และตามมาด้วยภาพยนตร์เรื่อง The Swindlers ที่ทำให้ชื่อของเธอได้เข้าชิงรางวัลจากหลายสถาบัน

ในปี 2017 นานะได้ตัดสินใจต่อสัญญาฉบับใหม่กับทาง Pledis และได้รับเสนอบทนำในซีรีส์เรื่อง Four Men ที่ใช้เวลาถ่ายทำยาวนานแต่แล้วก็เกิดปัญหาเรื่องการเงินในกองถ่ายทำให้การถ่ายทำสะดุดลงจนสุดท้ายแล้ว นานะ ตัดสินใจยกเลิกการร่วมงานและออกจากการรับบทนำของเรื่องแม้ว่าการถ่ายทำจะดำเนินไปมากกว่า 50% แล้วก็ตามทำให้เธอห่างหายจากหน้าจอโทรทัศน์ไปนานกว่า 1 ปี จากปัญหาที่เกิดขึ้น

ปี 2019 นานะ กลับมาพร้อมกับบทนำในซีรีสืเรื่องแรกอย่างเป็นทางการของเธอในซีรีส์แนวแอคชันลุ้นระทึกเรื่อง Kill It ที่เธอรับบทนำร่วมกับ จางกียง ซึ่งเธอได้รับคำชมอย่างมากจากผลงานการแสดงในเรื่องนี้ และทำให้เธอได้รับบทนำอีกครั้งในเรื่อง Justice กับบทบาทของอัยการสาวที่มีความเด็ดเดี่ยวร่วมกับนักแสดงที่กำลังได้รับความนิยมมากอย่าง ชเวจินฮยอก ซึ่งตอกย้ำให้กับทุกคนได้เห็นเสน่ห์ของเธอในภาพของหญิงสาวผู้งดงามและเต็มไปด้วยความมุ่งมั่น

advertisement


คลิกเพื่อชม: ซีรีส์ Kill It พร้อมซับไทย

คลิกเพื่อชม: ซีรีส์ Justice พร้อมซับไทย

ตลอดช่วงเวลา 10 ปีในวงการบันเทิงของ นานะ ได้แสดงให้เห็นถึงความเติบโตของเธอในแต่ละก้าว จากศิลปินไอดอลมาสู่การเป็นนักแสดงระดับแนวหน้าของเกาหลี และเป็นหนึ่งในต้นแบบของไอดอลรุ่นน้องอีกมากมายที่มีเป้าหมายความสำเร็จบนเส้นทางสายไอดอลในแบบที่ นานะ ทำได้สำเร็จในปัจจุบัน

ในปีนี้สัญญาของ นานะ กับทาง Pledis กำลังจะสิ้นสุดลงอีกครั้ง และด้วยความสำเร็จของเธอที่เกิดขึ้นทำให้มีค่ายจัดการนักแสดงจำนวนไม่น้อยที่ให้ความสนใจและอยากที่จะได้ นานะ มาเป็นนักแสดงในสังกัด แต่ค่ายเหล่านั้นอาจจะต้องผิดหวังเมื่อล่าสุด นานะ ได้เจรจาสัญญาใหม่กับทาง Pledis เป็นที่เรียบร้อยและได้ตกลงเซ็นสัญญาฉบับใหม่แล้ว

advertisement


ทาง Pledis ได้ประกาศอย่างเป็นทางการช่วงเช้าวันที่ 19 พฤศจิกายน ว่า นานะ ได้ตัดสินใจเซ็นสัญญาฉบับใหม่และจะทำงานร่วมกับทางค่ายต่อไปด้วยเหตุผลของความมั่นใจและความเชื่อใจในตลอดช่วงเวลา 10 ปีที่ได้ร่วมงานกันมา ซึ่งทางค่ายไอ้อธิบายว่า

“ตั้งแต่ช่วงเวลาของการเป็นรุกกี้ นานะ ได้สร้างความสัมพันธ์อันเหนียวแน่นกับทางค่ายและได้เติบโตขึ้นผ่านเรื่องดีเรื่องร้ายมาด้วยกันมาเป็นเวลา 10 ปี จนกลายเป็นเหมือนพาร์ทเนอร์ที่สำคัญ จนเหมือนเป็นครอบครัวที่คอยมอบการสนับสนุนให้กันและกันอยู่เสมอ

และด้วยความไว้ใจที่มีต่อกันมาเป็นเวลานานนี้ นานะ ได้ตัดสินใจต่ออายุสัญญาฉบับใหม่หลังจากที่เธอได้เคยต่อสัญญามาแล้วเมื่อปี 2017 ซึ่งทำให้พวกเราได้มีเวลาแห่งความสุขร่วมกันอีกครั้ง

และจากช่วงเวลา 10 ปีในการร่วมงานกันนี้เราจะทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อให้การสนับสนุนต่อการทำกิจกรรมของ นานะ ในรอบด้านต่อไปในอนาคตโดยไม่รู้สึกเหนื่อยล้า”

คอยติดตามกันว่าช่วงปลายปี 2019 นี้จะมีอัพเดตถึงโปรเจคต์ใหม่ของ นานะ ที่จะเกิดขึ้นในปี 2020 ออกมาในรูปแบบใดกับการร่วมงานกับทาง Pledis ที่ก้าวผ่านปีที่ 10 มาร่วมกัน

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close