BlogHallyu K PICKS!NEWSบันทึกติ่ง "ซีรีส์"

รีวิว | Psychopath Diary : หรือว่าผม .. จะเป็นฆาตกร ?!

เมื่อชายความจำเสื่อมตื่นขึ้นมาพร้อมกับสมุดบันทึกของฆาตกรโรคจิต .. และเชื่อว่าตัวเองเป็นเจ้าของสมุดบันทึกเล่มนี้ จนทำให้เค้าเริ่มทำตัวเหมือนกับฆาตกรโรคจิตในสมุดบันทึก

Psychopath Diary (싸이코패스 다이어리)

เรื่องย่อ – synopsis

ยุกดงชิก (รับบทโดย ยุนชียุน ผลงาน : Nokdu Flower / Your Honor) ตัดสินใจจบชีวิตตนเอง หลังจากที่ต้องเผชิญปัญหามากมาย ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นเพราะบุคลิกไม่สู้คนของเขา ทำให้เขาโดนเพื่อนร่วมงานเอาเปรียบ แต่ไม่ทันได้ฆ่าตัวตายตามที่ตั้งใจ เขากลับบังเอิญเข้าไปเห็นเหตุฆาตกรรมชายไร้บ้าน ด้วยความหวาดกลัว เขาวิ่งหนีออกมาพร้อมคว้าสมุดบันทึกของฆาตกรติดมือมาด้วย

ขณะวิ่งหนีออกมาโดยไม่ดูตาม้าตาเรือ เจ้าหน้าที่ชิม (รับบทโดย จองอินซอน ผลงาน : Terrius Behind Me / Welcome To Waikiki) ที่ขับรถสายตรวจผ่านมาพอดี ก็ขับรถชนเขาเข้าอย่างจัง ความกระทบกระเทือนจากอุบัติเหตุ ส่งผลให้ความทรงจำทั้งหมดของเขาหายไป

เขาจำไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใคร โทรศัพท์มือถือก็หายไประหว่างอุบัติเหตุ มีเพียงสมุดบันทึกที่เจ้าหน้าที่ชิมส่งคืนให้เขา เพราะคิดว่ามันคือของเขา ดงชิกที่จำอะไรไม่ได้เลย ตัดสินใจเปิดบันทึกออกอ่าน เผื่อว่ามันจะช่วยให้ความทรงจำของเขากลับคืนมาบ้าง แต่นั่นกลับทำให้เขาต้องประหลาดใจอย่างมาก เพราะบันทึกที่อยู่ในสมุดที่เขาเชื่อว่าเป็นของเขา กลับเป็นการบันทึกรายละเอียดเกี่ยวกับการฆาตกรรมเหยื่อถึง 6 ราย… ” นี่ เราคือฆาตกรต่อเนื่องเหรอ”

ความจริงแล้วฆาตกรตัวจริงไม่ได้อยู่ไกลเลย เขาคือ ซออินอู (รับบทโดย พัคซองฮุน ผลงาน : Justice) ผู้บริหาร ทายาทเจ้าของบริษัทที่ดงชิกทำงานอยู่นั่นเอง เบื้องหน้าเขาเป็นชายหนุ่มสุภาพอ่อนโยน แต่ความจริงแล้ว เขาสามารถฆ่าคนได้อย่างเลือดเย็น

หลังจากอ่านบันทึกและปะติดปะต่อกับสภาพรอบตัวของเขา แม้ไม่อยากจะเชื่อ แต่สุดท้ายดงชิกก็มั่นใจว่า เขาคือฆาตกรต่อเนื่อง แล้วฆาตกรต่อเนื่องอย่างเขา จะหยุดฆ่าได้หรือไม่ เหยื่อรายต่อไปของเขาจะเป็นใคร แล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจที่คอยวนเวียนอยู่ใกล้ๆเขา จะรู้มั้ยนะว่าเขาคือฆาตกรที่เธอกำลังตามหา และความจริงที่ฆาตกรตัวปลอมอย่างดงชิกไม่รู้… ฆาตกรตัวจริงก็วนเวียนอยู่ใกล้ตัวเขาตลอดเวลาเช่นกัน

งานนี้เขาจะกลายเป็นบ้า กลายเป็นฆาตกร หรือจะกลายเป็นเหยื่อคนต่อไป ?

คลิกเพื่อชม: ซีรีส์ Psychopath Diary พร้อมซับไทย

advertisement

author
ToiTing | KR SERIES LOVER

 

รีวิว – review

Psychopath Diary ซีรีส์เรื่องใหม่ที่กำลังออกอากาศทาง tvN ตอนนี้ แม้จะเปิดเรื่องมาด้วยเหตุฆาตกรรม แต่ความจริงกลับสามารถนับได้ว่า เป็นซีรีส์สายฮาเรื่องหนึ่ง โดยตัวฮาหลักของเรื่องก็คือพระเอกของเรานั่นเอง ด้วยความที่จำอะไรไม่ได้ แล้วได้สมุดบันทึกของฆาตกรมา ฮีเลย “มโน” ว่าตัวเองคือฆาตกร แต่ด้วยความที่ทั้งหมดเป็นเพียงพลังการมโนของคนที่ไร้ประสบการณ์ เพราะความจริงเนื้อแท้ที่เป็นคนดีมากๆ ทำให้ยิ่งพยายาม ก็ทำให้คนดูอย่างพวกเรายิ่งขำ นอกจากการคิดไปเองต่างๆนานา ว่าควรทำยังไง พระเอกของเราที่เป็นแฟนหนังแนวฆาตกรรม ระทึกขวัญ ยังขุดเอา ฉากต่างๆที่ได้ดูมาจากหนัง มาประกอบเป็นตัวตนฆาตกรมโนนี้ด้วย (จุดนี้ถ้าใครเคยดูหนังที่อ้างถึงมาบ้าง น่าจะเก็ตมุก และอาจจะฮามากกว่าเดิมไปอีก)

นอกจากพระเอกที่ฮาในตัวเอง การปฏิสัมพันธ์ของพระเอกกับตัวละครอื่นๆ และความเข้าใจผิด คิดไปคนละทาง ก็ถือเป็นความตลกในอีกรูปแบบหนึ่ง โดยเฉพาะฆาตกรตัวจริงที่เริ่มสนใจพระเอก เพราะคิดว่าพระเอกเป็นพวกเดียวกับตัวเอง ทั้งที่ความจริงนั่นคือบุคลิกที่พระเอก พยายาม สร้างขึ้น (ไม่งงเนอะ อ่านแล้วเหมือนจะสับสน แต่เอาจริงไอ้ความงงๆนี่แหละที่ฮามากๆ)

งานนี้ยุนชียุนที่มารับบทฮาอีกครั้ง ก็ทำให้เรานึกถึงเมื่อสมัยที่เขารับบทเก้กึม หนุ่มข้างห้องจอมกวนจากเรื่อง Flower Boys Next Door เมื่อหลายปีก่อน ซึ่งเรื่องนี้ก็นำเอาความเพี้ยนแบบน่ารักแบบเดิม มาบอกกับความโรคจิต ที่ไปๆมาๆกลับทำให้ขำ (มันก็ดูโหดนะ สีหน้้าเปลี่ยยนเลยแหละ เป็นการแสดงที่ดีมาก แต่ด้วยเรื่องราวกลับกลายเป็นว่าช่วยเพิ่มความฮา กับบุคลิกที่สลับไปมานี่แหละ)

ส่วนนางเอกของเราที่ตอนนี้ยังไม่มีทีท่าว่าจะมีเลิฟไลน์กับพระเอก ก็ถือว่าเป็นตัวละครที่ฉลาดตัวหนึ่ง อีกตัวละครสำคัญอย่างฆาตกรโรคจิตก็ได้คุณซองฮุน ที่เพิ่งจะรับบทฆาตกรโรคจิตในผลงานก่อนหน้านี้ (Justice) ซึ่งแม้บทจะดูไม่ต่างกันเท่าไหร่นักในความโรคจิต แต่ด้วยความที่พื้นเรื่องนี้เป็นสายฮา จึงมีความประหลาดๆของบุคลิกอยู่บ้าง เพิ่มความฮาในความหล่อ มาดนิ่งของตัวละคร (คนร้ายหล่อมาอีกละ)

advertisement


ถือว่าการดำเนินเรื่องค่อนข้างไว ตอนนี้ออกอากาศมาเพียง 4 ตอน แต่ก็มีเหตุการณ์กิดขึ้นมากมาย ทั้งเรายังได้ลุ้นว่า นางเอกของเราจะรู้ความจริงเมื่อไหร่ ความขี้มโนของพระเอก จะพาไปเจอเรื่องอะไรบ้าง แล้วถ้าฆาตกรตัวจริงรู้ว่าบันทึกยังอยู่ จะทำยังไง และคำถามที่น่าสงสัยที่สุดคือ สุดท้ายพระเอกจะกลายเป็นฆาตกรไปจริงๆมั้ย

ดูสิ แค่นี้ก็มีคำถามน่าสนใจเต็มไปหมด แม้จะไม่ใช่งานสายดาร์คที่เครียดจนต้องจิกมือดู แต่ก็ถือว่ามีการผูกเรื่องที่น่าสนใจ จะดูคลายเครียดเอาฮา หรือคาดเดาฝึกสมองก็ได้เช่นกัน เป็นอีกเรื่องที่อยากแนะนำให้ดูในช่วงนี้ค่ะ

ใครที่พร้อมจะชมกันแล้ว ไปตามดูพร้อมซับไทยกันได้ที่ Viu ได้เลยค่ะ ตอนนี้ซับไทยออกมาให้ได้ชมกันแล้วและอัพเดตตอนใหม่กันทุกสัปดาห์

Tags
Back to top button
Close