Hallyu K PICKS!NEWS

พัคจินยอง กับแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงที่มาจากสิ่งเล็กๆน้อยๆรอบตัว

การปล่อยเพลงใหม่ของ พัคจินยอง ในเพลงที่มีชื่อว่า FEVER กลายเป็นหนึ่งในเรื่องฮอตของวงการเพลงในเกาหลีประจำสัปดาห์นี้ ซึ่งพัคจินยองเองก็ได้เดินสายปรากฎตัวในรายการวาไรตี้ต่างๆพร้อมกับพูดคุยถึงการทำงานของเค้า

ในรายการ Knowing Brothers พัคจินยองได้พูดถึงการแต่งเพลงของเค้าที่หลายๆเพลงเกิดจากแรงบันดาลใจจากสิ่งเล็กๆน้อยๆรอบตัวที่อยากนำมาถ่ายทอดผ่านบทเพลง

พัคจินยอง ได้เล่าถึงแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงของเค้าว่า

“มีหลายครั้งที่ผมเขียนเพลงขึ้นมาด้วยการเริ่มต้นจากเสียงอะไรบางอย่างครับ อย่างลองเอาเสียงหายใจใส่เข้าไปในทำนองเพลง ซึ่งเพลงที่ผมใช้วิธีคิดแบบนี้ก็คือเพลง Coming of Age Ceremony ของ พัคจียุน และนี่คือเหตุผลของการที่เพลงนี้มีเสียงหายใจช่วงเริ่มเพลง”

“แล้วก็มีตอนที่ผมอยากแต่งเพลงด้วยเสียงจังหวะหัวใจ ผมก็เขียนเพลงขึ้นมาด้วยเสียงจังหวะของหัวใจเแล้วก็ค่อยแต่งทำนองใส่เข้าไป ซึ่งเพลงนั้นก็คือ Heartbeat ของ 2PM ครับ

“นอกจากนี้ก็มีเพลงที่ผมแต่งมาจากเสียงเข็มนาฬิกา ซึ่งมันนก็ออกมาเป็นเพลง 24 Hours ของ ซอนมี ครับ”

คลิกเพื่อชม: รายการ Knowing Brothers พร้อมซับไทย

advertisement


พัคจินยอง ยังได้เปิดเผยถึงที่มาของเพลงๆหนึ่งที่เกิดแรงบันดาลใจขึ้นด้วยความบังเอิญระหว่างเดินวนรอบที่จอดรถ

“ในเพลง How To Avoid The Sun ที่ผมแต่งให้กับ Rain ครับ เป็นเพลงที่ผมแต่งหลังจากเห็นกระโปรงรถที่ Rain คิมแทอู แล้วก็ โฮยอง เค้าขับมารับผมครับ

วันนั้นผมลงมาเร็วแล้วก็ไม่รู้จะทำอะไรก็เลยเดินวนรอบๆที่จอดรถของอพาร์ตเมนต์ ผมมองไปรอบๆแล้วก็เห็นพระอาทิตย์มันสะท้อนมาบนกระโปรงรถคันนั้น แล้วพอหันไปอีกคันก็เจอแสงสะท้อนนี้อีก ผมเลยคิดว่ามันเหมือนกับความรู้สึกที่พยายามจะลืมผู้หญิงคนหนึ่ง แต่ก็ไม่สามารถทำได้ไม่ว่าจะพยายามอย่างไรก็ตาม พอได้แรงบันดาลใจแบบนี้ผมก็เขียนเพลงขึ้นมาตรงนั้นเลยครับ”

นอกจากนี้ยังมีเพลงที่เค้าแต่งขึ้นมาจากความรู้สึกในวันที่ลูกสาวของเค้าลืมตาดูโลก

“ตอนที่พยาบาลพาลูกสาวของผมออกมาจากห้องทำคลอด ผมก็ได้อุ้มเธอครับ ตอนนั้นเธอยังเหมือนไม่รู้สึกตัว ผมก็บังเอิญยื่นนิ้วออกไป แล้วเธอก็ยื้นมือเล็กๆมาจับนิ้วผมไว้แน่นไม่ยอมปล่อยเลยครับ มันทำให้ผมรู้สึกซึ้งใจมากๆ แล้วผมก็แต่งเพลงที่ชื่อว่า This Small Hand ขึ้นมาทันทีตอนนั้นเลย”

advertisement


ใครที่ยังไม่ได้ชมรายการ Knowing Brother กับตอนพิเศษการมาเยือนห้องเรียนของ พัคจินยอง และ 2 สาวจาก TWICE ดาฮยอน และ นายอน รับชมพร้อมซับไทยกันได้แล้วที่ Viu

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close