BlogHallyu K PICKS!NEWSบันทึกติ่ง "ซีรีส์"

รีวิว | Hot Stove League : ไม่รู้เรื่องกีฬาจะดูรู้เรื่องมั้ย ??

เมื่อเบื้องหลังวงการกีฬาคือการหักเหลี่ยมเฉือนคม ทีมเบสบอลท้ายตารางอย่าง Dreams จะกลับมาสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้งได้หรือไม่ ?

Hot Stove League (스토브리그)

เรื่องย่อ-synopsis

แบคซึงซู (รับบทโดย นัมกุงมิน ผลงาน : Chief Kim / Doctor Prisoner) เข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีม Dreams ทีมเบสบอลเจ้าของคะแนนท้ายตารางที่มีผลงานยอดแย่มาสองปีติด เขาไม่ได้เข้ามารับหน้าที่นี้เพราะความสามารถอันเลื่องลือที่เขาสามารถนำทีมกีฬาหลายชนิดที่เคยเคยดูแล ให้ได้ตำแหน่งแชมป์ แต่เป็นอีกกิตติศัพท์ที่ว่า ทุกครั้งหลังจากที่เขาพาทีมคว้าแชมป์ ทีมที่เขาดูแลจะถูกยุบทีม นั่นคือเป้าหมายแท้จริงของ ควอนคยองมิน (รับบทโดย โอจองเซ ผลงาน : When The Camellia Blooms / Touch Your Heart) นักธุรกิจผู้บริหารทีม ที่มองว่าทีม Dreams เป็นเพียงความขาดทุนในธุรกิจของเค้า

หลังจากที่เขาเข้ามาทำงาน แบคซึงซู ไม่ลังเลที่จะจัดการทุกอย่างทันที แต่ละอย่างที่เขาจัดการ ล้วนดูสุดโต่งและขัดการสิ่งที่เป็นมาก่อนหน้านี้ แต่ทุกคนก็ไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะนอกจากอำนาจที่เขามีโดยชอบธรรม ความพยายามในการเรียนรู้ของเขา และสิ่งที่เขาใช้ประกอบการตัดสินใจ ล้วนเป็นความจริง และสมเหตุสมผล

การพาทีมบ๊วยขึ้นเป็นทีมแชมป์จะเป็นไปได้จริงเหรอ แล้วหลังจากนั้น ทีมที่ทุกคนร่วมกันปั้นมา จะต้องถูกยุบงั้นเหรอ ติดตามเรื่องราวการจัดการทีมกีฬา ที่มีมากกว่าเกมในสนาม ได้ใน Hot Stove League ตอนใหม่ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ทาง VIU

author
ToiTing | KR SERIES LOVER

รีวิว – review

ซีรีส์กีฬาเรื่องนี้พูดถึงการบริหารทีมในช่วงพักระหว่างฤดูกาลแข่งขัน โดยผู้จัดการทีมมือเก๋า ที่ต้องมาพิสูจน์ฝีมืออีกครั้งกับทีมท้ายตารางอย่าง Dreams นัมกุงมิน ที่มารับบทนำในเรื่อง แม้ว่าหลักๆจะยังมีความคล้ายกับหลายตัวละครที่เขาเคยรับบทก่อนหน้านี้ แต่ก็เหมือนว่าบทนี้เป็นบทที่จำเพาะต้องเป็นเขาจริงๆ เพราะ นัมกุงมิน ถ่ายทอดความมั่นใจ มุ่งมั่น แข็งกร้าวในท่าทีสุภาพ ลุ่มลึก ออกมาได้อย่างมีเสน่ห์เฉพาะตัว ประกอบด้วย พัคอึนบิน (ผลงาน : Age Of Youth / The Ghost Detective) ที่รับบทหัวหน้าผ่ายปฏิบัติการของทีมที่ทำงานอย่างมุ่งมั่น และทุ่มเท ด้วยความรู้สึกรักในทีมเบสบอลที่เธอผูกพันธ์มาตั้งแต่เด็ก สมทบด้วยทีมนักแสดงคับคั่ง ที่มารับบทนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ในบทบาทส่วนงานต่างๆที่เราจะพบได้ในการบริหารทีมกีฬา

advertisement

มาถึงคำถามสำคัญว่า “ถ้าไม่ได้รู้เรื่องกีฬา หรือไม่เคยดูเบสบอล จะดูซีรีส์เรื่องนี้เข้าใจมั้ย?” ในฐานะมนุษย์ที่ดูกีฬาน้อยมาก (หลักๆคือดูบอลโลก วอลเลย์บอลหญิงไทย และงานกีฬาต่างๆที่ถ่ายทอดทางโทรทัศน์เช่น เอเชียนเกมส์ โอลิมปิก และไม่เคยดูเบสบอล เลย!!!!) ก็ต้องบอกว่า ดูรู้เรื่องค่ะ แต่อาจจะต้องใช้ความสามารถในการเชื่อมโยงและตีความพอสมควร คนดูอย่างเรา(คนที่ไม่รู้เรื่องกีฬา) อาจจะไม่ได้อิน หรือมีประสบการณ์ร่วมที่เคยพบเจอจากทีมที่รัก แต่ด้วยความที่เรื่องนี้เน้นไปที่งานบริหาร เราจึงพอจะสามารถตีความสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นได้ในภาพรวม บวกกับคำอธิบายศัพท์เฉพาะทางที่ซีรีส์จะขึ้นให้ ก็จะช่วยให้เราเข้าใจได้มากขึ้น

คลิกเพื่อชม: ซีรีส์ Hot Stove League พร้อมซับไทย

นอกจากในเชิงกีฬา เรื่องนี้ยังสามารถรับชมได้ในฐานะของเรื่องเกี่ยวกับการทำงานในองค์กรด้วย โดยเรื่องจะพาตัวละครหลักไปพบเจอปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในด้านการบริหาร แล้วให้เราได้เห็นการต่อสู้กับอุปสรรค และหนทางการแก้ปัญหาของตัวละคร(ที่แต่ละคนก็อาจจะมีการรับมือกับแต่ละเรื่องต่างกันออกไป แต่เท่าที่เล่ามาจนถึงตอนนี้ พระเอกเก่งมาก ทำอะไรก็จัดการเรียบร้อยทุกสิ่งอย่างจริงๆ)

advertisement


อารมณ์ของเรื่องค่อนข้างเข้มข้น แต่ไม่ได้กดดันมาก เหมือนแนวสืบสวน และด้วยความที่เป็นเรื่องกีฬา ก็จะมีอารมณ์ “แมนๆคุยกัน” ไม่ได้เฮฮา หวานแหววอะไรเลยแม้แต่นิดเดียว (ณ จุดนี้ เลิฟไลน์เป็นศูนย์)

เชื่อว่าแฟนกีฬาที่มีทีมรักที่ติดตาม จะต้องอินกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับ Dreams แน่นอน เพราะโลกของกีฬาไม่ว่าประเภทไหน ก็ล้วนมีขึ้นมีลง มีช่วงที่ทุกอย่างดูยากไปหมด อย่างที่ Dreams กำลังเผชิญ แต่ถ้าคุณไม่ได้รู้เรื่องกีฬา ก็ถือว่าซีรีส์เรื่องนี้ มีจุดน่าสนใจคือ เล่าเรื่องการบริหารทีมกีฬา ที่น่าจะไม่เคยมีซีรีส์เกาหลีเรื่องไหนนำเสนอมาก่อนเลย (หรืออย่างน้อยก็ไม่มีในช่วง 5-6 ปีนี้ เท่าที่นึกออก) เรียกว่าเปิดโลกจริงๆ และถ้าคุณปลื้มความเท่ของคุณนัมกุงมิน ก็ไม่ต้องลังเลเลยค่ะ เพราะพี่เค้าเท่เหมือนเดิม

Tags
Back to top button
Close