NEWS

เมื่อ Queen & Adam lambert ได้แรงบันดาลใจใหม่ๆจาก K-POP

วง Queen ตำนานวงดนตรีร็อคของโลกจากยุค 70 ที่ยังคงเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลกอยู่ในปัจจุบัน ได้เปิดใจถึงแรงบันดาลในใหม่ๆที่พวกเค้าได้รับจากวงการ K-POP

ช่วงเช้าวันที่ 17 มกราคม ไบรอัน เมย์, โรเจอร์ เทย์เลอร์ และ อดัม แลมเบิร์ต ได้มาร่วมงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต Queen & Adam Lambert: the Rhapsody Tour ที่จะจัดขึ้น ณ โกช็อกสกายโดม ช่วงสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งระหว่างการพูดคุยกับสื่อในเกาหลี สมาชิกของวงได้พูดถึงพลังของ  K-POP ที่พวกเค้าเองสัมผัสได้

'록의 전설' 퀸 내한…“프레디 머큐리와 함께 할 수 있었던 것은 정말 행운”

โรเจอร์ เทย์เลอร์ มือกลองของวง Queen ที่อยู่ในวงการดนตรีมากว่า 50 ปีและได้มองเห็นการเปลี่ยนผ่านของดนตรีแต่ละยุคได้พูดถึง K-POP ว่า

“ก่อนอื่นเลยผมต้องแสดงความยินดีกับวงการ K-POP นะครับที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกในขณะนี้ และผมหวังว่า K-POP จะเดินต่อไปข้างหน้าได้อย่างยอดเยี่ยม

แต่ก็แน่นอนครับว่า K-POP มันไม่ใช่สิ่งที่เหมาะกับคนรุ่นพวกเรา แต่ผมก็รับรู้ได้ถึงพลังปละความนิยมที่ส่งผ่านไปถึงคนรุ่นใหม่ ซึ่งที่บ้านเกิดผม K-POP ก็ได้รับความนิยมมากเช่นกัน”

[포토] 퀸(QUEEN) 로저 테일러 '집중 집증'

ไบรอัน เมย์ มิอกีตาร์ของวง ได้พูดเสริมในเรื่องนี้ว่า

“มันยอดเยี่ยมมากๆครับที่ได้เห็น K-POP นำเสนอความรู้สึกใหม่ๆออกมา ย้อนกลับไปสมัยพวกเราเป็นวัยรุ่นสิ่งที่พวกเรามีคือร็อคแอนด์โรล แล้วพอเวลาผ่านมันก็มีคนบอกว่าร็อคแอนด์โรลตายไปแล้ว ซึ่งพวกเราและแฟนๆเติบโตขึ้นมาด้วยกันกับสิ่งเหล่านี้

และนี่คือเหตุผลครับที่ทำไมผมถึงสงสัยว่าในอนาคตข้างหน้า K-POP จะเป็นอย่างไรต่อไป ผมอยากรู้ว่าการเปลี่ยนแปลงอะไรจะเกิดขึ้น หรือว่ามันจะเดินหน้าแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ”

QUEEN, 프레디 머큐리의 개성과 아담 램버트의 개성[NC현장]

อดัม แลมเบิร์ต นักร้องคนปัจจุบันของวง ได้พูดถึงแรงบันดาลใจที่เค้าได้รับจาก K-POP

“สิ่งต่างๆในวงการ K-POP รวมถึงวงอย่าง BTS มอบแรงบันดาลใจให้กับผมมากๆครับ ผมรู้สึกรักในสิ่งที่ผมได้เห็นจากพวกเค้า ผมได้เห็นความเป็นตัวเองของพวกเค้า และการแสดงบนเวทีที่มันดึงดูดให้ผมหลงใหลมากๆ”

advertisement


[포토] 퀸(QUEEN) 아담 램버트, 엣지 넘치는 스타일~!

สำหรับคอนเสิร์ตที่โซลในครั้งนี้เป็นการกลับมาเยือนเกาหลีเพื่อจัดคอนเสิร์ตในรอบ 6 ปี หลังจากทัวร์ Queen + Adam Lambert Tour ในปี 2014 ที่จัดขึ้น ณ จัมชิล สปอร์ต คอมเพล็กซ์

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close