NEWSTREND

เก็บให้ครบ! ตำนาน 20 ซีรีส์เกาหลีเรตติงสูงของช่อง tvN

ปี 2020 เริ่มต้นกันด้วยความคึกคักของวงการซีรีส์เกาหลีที่แม้แต่ในไทยเองก็กลายเป็นเรื่องราวทอล์คออฟเดอะทาวน์แพร่กระจายไปทั้งบนโลกออนไลน์และในกลุ่มเมาท์เพิ่อนฝูง ที่แม้แต่เหล่าคุณลุงในวัย 50 ก็ยังพูดถึงเรื่องราวของซีรีส์ Crash Landing On You และเรื่องอื่นๆ

และสำหรับใครที่เพิ่งก้าวเท้าเข้าสู่วงการซีรีส์เกาหลีและยังคงวนเวียนไม่ยอมออกไป เราขอแนะนำให้ทุกท่านเดินต่อไปให้ลึกยิ่งขึ้นด้วยซีรีส์ระดับเรือธงของสถานีโทรทัศน์ tvN ช่องเดียวกับ Crash Landing on You ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของโปรดัคชันและความยอดเยี่ยมของบท ซึ่งซีรีส์ที่ยกขึ้นมาแนะนำวันนี้ 20 เรื่องได้รับการการันตีแล้วว่ายอดเยี่ยมด้วยเรตติ้งของเรื่องที่ฮอตฮิตเป็น 20 อันดับแรกของสถานี

note: กดที่ชื่อเรื่องเพื่อเข้าไปชมกันเต็มๆ


advertisement


Crash Landing On You

แฟนตาซี-โรแมนติก | 2019, เรตติงเฉลี่ยสูงสุด 21.68%

เมื่อสาวไฮโซเกาหลีใต้ประสบอุบัติเหตุพลัดหลงเข้าไปในเกาหลีเหนือ และได้พบกับนายทหารผู้หนึ่งที่ทำให้การพบกันท่ามกลางเหตุไม่คาดคิดกลายเป็นพรหมลิขิตที่พาทั้งสองคนเข้าไปเผชิญกับเรื่องราววุ่นวายที่เกี่ยวข้องกับชีวิตของทั้งคู่และประเทศชาติ

Reply 1988

ครอบครัว-โรแมนติก-ตลก | 2015, เรตติงเฉลี่ยสูงสุด 18.80%


ความสัมพันธ์ของกลุ่มเพื่อนที่เติบโตขึ้นมาด้วยกันในยุค 80 ณ หมู่บ้านแห่งหนึ่งของเกาหลีต้องกลายเป็นความซับซ้อนเมื่อความรู้สึกของคำว่าเพื่อนเริ่มเปลี่ยนแปลง และเหตุการณ์บางอย่างเริ่มก่อตัวขึ้นท่ามกลางความงดงามของมิตรภาพที่มาพร้อมรอยยิ้มและน้ำตาของวัยรุ่น

Goblin

แฟนตาซี-โรแมนติก | 2016, เรตติงเฉลี่ยสูงสุด 18.68%


วิญญานของนายทหารยุคโบราณถูกคำสาปให้ต้องวนเวียนอยู่บนโลกมานานนับร้อยปี และต้องจมอยู่กับเรื่องราวความเจ็บปวดในอดีต เป็นยักษ์ที่คอยช่วยเหลือมนุษย์เพื่อชดใช้กับเรื่องราวที่เค้าได้ทำไว้ ทางเดียวที่จะทำให้เค้าหลุดพ้นจากคำสาปนี้คือการตามหาเจ้าสาวของยักษ์ ที่จะช่วยดึงดาบที่ปักอยู่กลางวิญญานของเค้าและปลดปล่อยให้เค้าเป็นอิสระ

Mr. Sunshine

ประวัติศาสตร์-โรแมนติก | 2018, เรตติงเฉลี่ยสูงสุด 18.12%


ในยุคที่เกาหลีถูกรังควานและสูญเสียเอกราชจากการบุกรุกของกองทัพต่างชาติ ทำให้กลุ่มนักเคลื่อนไหวเพื่ออิสรภาพพยายามเคลื่อนไหวใต้ดินเพื่อช่วยประเทศให้หลุดพ้นจากอำนาจที่กลืนกินประเทศ แต่ท่ามกลางการต่อสู้เพื่ออิสรภาพกลับเกิดเรื่องราวความรักที่ไม่คาดคิด ที่ทำให้เค้าและเธอต้องตัดสินใจเลือกอุดมการณ์หรือความรัก

100 Days My Prince

ประวัติศาสตร์-โรแมนติก-ตลก | 2018, เรตติงเฉลี่ยสูงสุด 14.41%


เมื่อองค์รัชทายาทถูกตามลอบสังหารและประสบอุบัติเหตุจนทำให้ต้องความจำเสื่อมและกลายมาเป็นสามัญชนธรรมดาในหมู่บ้านอย่างไม่รู้เรื่องรู้ราว โชคชะตาพาเค้าให้มาพบกับหญิงสาวผู้ชาญฉลาดแห่งสำนักสืบสวน เก่งกาจจนต้องใช้ชีวิตเป็นสาวโสดมาเนิ่นนาน และโชคชะตายังเล่นตลกทำให้ทั้งคู่ได้แต่งงานกัน จนกระทั่งความทรงจำและเรื่องราวในรั้ววังเริ่มกลับมาใกล้ตัวเค้าขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับความจริงที่เค้าเป็นรัชทายาทผู้ถูกตามลอบสังหาร ทำให้ชีวิตของทั้งคู่ต้องตกอยู่ในอันตราย

Signal

แฟนตาซี-สืบสวน-ระทึกขวัญ | 2016, เรตติงเฉลี่ยสูงสุด 12.54%


เมื่อวิทยุสื่อสารลึกลับเครื่องหนึ่งสามารถเชื่อมโลกในปี 1986 และ 2015 เข้าหากันทำให้คดีลึกลับในอดีตที่ไม่สามารถปิดคดีลงได้ถูกกลับมาพูดถึงอีกครั้ง และด้วยความช่วยเหลือของโปรไฟล์เลอร์มือดีของสำนักงานตำรวจในปัจจุบัน ทำให้นายตำรวจสืบสวนในอดีตสามารถคลี่คลายคดีที่ถูกทิ้งค้างไว้กว่า 15 ปี แต่การแก้ไขสิ่งหนึ่งในอดีตย่อมตามมาด้วยการเปลี่ยนแปลง จนทำให้ห่วงเวลาของอดีต-ปัจจุบันเกิดเหตุการณ์ที่พวกเค้าไม่อาจจะรับมือได้

Hotel Del Luna

แฟนตาซี-โรแมนติก | 2019, เรตติงเฉลี่ยสูงสุด 12.00%


โรงแรมที่เปิดต้อนรับเฉพาะวิญญานที่ไม่ไปผุดไปเกิดแห่งนี้ ได้รับการดูแลจากนายหญิงผู้ถูกคำสาปมานานกว่าพันปีให้เป็นผู้ดูแลโรงแรมแห่งนี้จากบาปอันยิ่งใหญ่ที่เธอได้ทำไว้ จนกระทั่งเธอได้มาพบกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่เธอได้ทำสัญญาแลกชีวิตกับพ่อของเค้าไว้ตั้งแต่เด็กและนำตัวมาทำหน้าที่ผู้จัดการโรงแรมแห่งนี้ พร้อมกับโชคชะตาและชีวิตที่เริ่มเปลี่ยนแปลงไป

Reply 1994

โรแมนติก-ตลก | 2013 เรตติงเฉลี่ยสูงสุด 11.50%

เมื่อเด็กต่างจังหวัดเดินทางเข้ามาเรียนต่อมหาวิทยาลัยในเมืองหลวงต้องมาอยู่บ้านเช่าด้วยกันในปี 1994 และได้เผชิญช่วงเวลาในประวัติศาสต์ของเกาหลีที่ทำให้คำว่ามิตรภาพของพวกเค้ากลายเป็นบางสิ่งบางอย่างที่มากกว่าคำว่าเพื่อน

Prison Playbook

ชีวิต-ตลกร้าย | 2017, เรตติงเฉลี่ยสูงสุด 11.19%

ซีรีส์ที่ตีแผ่ทุกชีวิตที่วนเวียนอยู่ในสถานที่ที่เรียกว่า ‘เรือนจำ’ กับเรื่องราวการใช้ชีวิต และบทบาทของหน้าที่ที่คนภายนอกไม่เคยเข้าใจมาก่อน เช่นเดียวกับนักเบสบอลชื่อดังที่ต้องกลายมาเป็นนักโทษหลังจากถูกตัดสินว่ามีความผิดจากการพยายามช่วยน้องสาวของเค้าจากการถูกคุกคามทางเพศ

The Crowned Clown

ประวัติศาสตร์-โรแมนติก | 2019, เรตติงเฉลี่ยสูงสุด 10.85%


เมื่อนักแสดงตลกละครเร่ต้องมานั่งบัลลังก์แทนกษัตริย์ที่กำลังถูกวางแผนโค่นล้มอำนาจเพราะว่ามีใบหน้าที่เหมือนกันราวกับฝาแฝด ท่ามกลางยุคแร้นแค้นของกลางสมัยโชซอนทำให้ตัวตลกเริ่มใช้อำนาจที่มีเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนรากหญ้า แต่อำนาจเป็นสิ่งที่อันตรายกว่าที่ตัวตลกคนหนึ่งจะรับมือได้ไหว

Encounter

โรแมนติก | 2018, เรตติงเฉลี่ยสูงสุด 10.32%


เมื่อประเทศคิวบากลายเป็นจุดเริ่มต้นความรักบนความแตกต่างของลูกสาวนักการเมืองที่ยอมทิ้งความสุขของตัวเองแต่งงานเพื่อสนับสนุนเส้นทางทางการเมืองของพ่อ ได้มาพบกับหนุ่มวัยรุ่นที่ใช้ชีวิตอย่างอิสระตามหัวใจของตัวเอง กลายเป็นเรื่องราวความโรแมนติกบนความต่างของชนชั้นสังคม และการเสียสละเพื่อความรัก

Memories of Alhambra

แฟนตาซี-ไซไฟ-โรแมนติก | 2019, เรตติงเฉลี่ยสูงสุด 10.02%


CEO บริษัทเกมเจ้าของเทคโนโลยี AR อันล้ำสมัย ต้องมาติดอยู่ในโลกจำลองที่ถูกสร้างขึ้นมาในเกมของเด็กหนุ่มอัจฉริยะคนหนึ่งที่เปลี่ยนเมืองกรานาดาในสเปนให้กลายเป็นโลกแห่งการผจญภัยของนักดาบ ทำให้โลกแห่งความจริงและโลกของเกมรวมกันจนเค้าเริ่มกลายเป็นคนที่เหมือนมีอาการทางจิตในสายตาของคนรอบตัว


advertisement


Oh Hae Young, Again

โรแมนติก-ตลก | 2016, เรตติงเฉลี่ยสูงสุด 9.99%

นักออกแบบเสียงผู้ผิดหวังจากความรักเมื่อ โอแฮยอง เจ้าสาวของเค้าหายตัวไปในวันแต่งงานทิ้งให้เค้าต้องจมอยู่กับความเศร้าเสียใจ จนกระทั่งหนึ่งปีผ่านไปเค้าได้ข่าวว่าเธอกำลังจะแต่งงานใหม่กับนักธุรกิจคนหนึ่ง ทำให้เค้าวางแผนทำลายงานแต่งงานด้วยการล้มธุรกิจของเจ้าบ่าวลงจนล้มละลายและต้องติดคุก .. แต่ โอแฮยอง คนนี้กลับเป็น โอแฮยอง อีกคนที่บังเอิญมีชื่อเหมือนกัน และเหตุการณ์อันไม่คาดคิดนี้ก็ทำให้ชีวิตของเธอต้องเปลี่ยนแปลงไป

Lawless Lawyer

กฎหมาย-ระทึกขวัญ | 2018, เรตติงเฉลี่ยสูงสุด 8.93%


ทนายความผู้เป็นอดีตนักเลงได้ปูทางบนเส้นทางสายกฎหมายเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับการเสียชีวิตของผู้เป็นแม่ และเพื่อเป้าหมายที่วางไว้เค้ายอมใช้ทุกวิถีทางไม่ว่าจะเป็นวิธีทางกฎหมายหรือวิธีการที่สกปรกก็ตาม

What’s Wrong with Secretary Kim

โรแมนติก-ตลก | 2018, เรตติงเฉลี่ยสูงสุด 8.66%


เมื่อจู่ๆเลขาคิมที่ทำงานด้วยกันมา 9 ปีจะขอลาออกในแบบที่ไม่ทราบเหตุผล ทำให้รองประธานของบริษัทยักษ์ใหญ่ต้องวุ่นวายใจ เพราะเค้าจะปล่อยให้เลขาที่รู้ใจในการทำงานจากไปแบบนี้ไม่ได้  เค้าจึงเริ่มวางแผนเอาชนะใจเลขาคิมเพื่อให้เธอกลับมาทำงานด้วยกันดังเดิม .. จนกระทั่งเค้าได้พบความจริงบางอย่าง

Misaeng: Incomplete Life

ชีวิต-ตลก | 2014, เรตติงเฉลี่ยสูงสุด 8.24%


เมื่อชายหนุ่มที่วางเส้นทางของชีวิตตัวเองไว้ด้วยเป้าหมายการเป็นนักเล่นโกะระดับอาชีพ ต้องเปลี่ยนเส้นทางของตัวเองในวัย 26 มาเป็นพนักงานออฟฟิศหลังจากที่พ่อของเค้าเสียชีวิตลง เค้าได้เข้าทำงานในแผนกฝ่ายขายจากการฝากงานของคนรู้จักท่ามกลางพนักงานใหม่ระดับหัวกะทิที่จบการศึกษาระดับสูงทั้งๆที่ตัวเค้าเองมีวุฒิแค่ระดับมัธยม ด้วยการแข่งขันในแผนกที่กดดันกันด้วยยอดขายเค้าจะสามารถเอาตัวรอดในการเป็นมนุษย์เงินเดือนได้หรือไม่


advertisement


Familiar Wife

แฟนตาซี-โรแมนติก | 2018, เรตติงเฉลี่ยสูงสุด 8.21%


เรื่องราวชีวิตของครอบครัวหนุ่มพนักงานธนาคารที่แต่งงานมาแล้ว 5 ปี ต้องเผชิญกับเหตุการณ์อันไม่คาดคิดที่การตัดสินใจของเค้าได้เปลี่ยนชีวิต และทุกอย่างรอบๆตัวไปโดยสิ้นเชิง ภรรยา เพื่อนสนิท และรักแรกของเค้า กลายเป็นตัวแปลสำคัญในชีวิตใหม่ที่เค้าจะต้องตัดสินใจเลือกอีกครั้ง

Dear My Friends

ชีวิต | 2016, เรตติงเฉลี่ยสูงสุด 8.08%

เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนวัยเกษียณที่ถูกเล่าโดยนักเขียนผู้หญิงวัยกลางคนที่สนิทสนมกับเหล่าลุงๆป้าๆ กับมุมมองของคนต่างวัยที่มองเห็นมิตรภาพในกลุ่มผู้สูงอายุเป็นความงดงามในแบบที่เธอสัมผัสได้ด้วยหัวใจ

Live

ชีวิต | 2018, เรตติงเฉลี่ยสูงสุด 7.73%


ชีวิตของตำรวจลาดตระเวนเป็นอะไรที่เหมือนอยู่ในระดับต่ำสุดของเส้นทางชีวิตตำรวจ แต่หน้าที่ของพวกเค้ากลับยิ่งใหญ่ด้วยการดูแลความเรียบร้อยและความสงบของชาวเมือง แต่นอกจากหน้าที่ของตำรวจแล้ว เจ้าหน้าที่แต่ละคนก็มีชีวิตส่วนตัวที่แตกต่างกันไป และนั่นคือสิ่งที่พวกเราไม่เคยได้รู้มาก่อนว่าเบื้องหลังของคนในเครื่องแบบเหล่านี้เค้าต้องเผชิญกับอะไรกันบ้าง

Arthdal Chronicles

แฟนตาซี | 2019, เรตติงเฉลี่ยสูงสุด 7.70%


เรื่องราวย้อนยุค-แฟนตาซีที่เล่าถึงกำเนิดของดินแดนอาธ ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นต้นกำเนิดของอารยธรรมของหลายเผ่าพันธ์ุ และนำมาสู่การต่อสู้เพื่อแย่งชิงอำนาจ และคงไว้ซึ่งการดำรงอยู่ของเผ่าพันธ์ตัวเอง

Tags
Back to top button
Close