NEWSPlay

AleXa ‘Do or Die’ พาวเวอร์รุกกี้ผู้เปิดอีกมิติของ K-POP

เมื่อโลกแห่งซิเนมาติกยูนิเวิร์สถูกสานต่อเรื่องราวด้วยฉากแอคชัน, ปีศาจหน้ากาก และมิติอันลึกลับในผลงานเพลงใหม่ของ AleXa ที่มีชื่อว่า ‘Do or Die’

AleXa รุกกี้สาวที่กำลังได้รับความสนใจจากแฟนๆ K-POP ทั่วโลกหลังจากการเดบิวต์อย่างเป็นทางการด้วยเพลง Bomb เมื่อปีที่ผ่านมา เธอกลับมาพร้อมกับซิงเกิลใหม่ที่มีชื่อว่า ‘Do or Die’ ที่ตอกย้ำฉายาพาวเวอร์รุกกี้ผู้ฉีกกรอบ K-POP ให้เปิดสู่อีกมุมมองหนึ่งด้วยผลงานเพลงของเธอภายใต้การดูแลของ ZB Label ค่ายเพลงในเครือของ Zanybros


advertisement


จากกระแสหลังเดบิวต์ด้วยเพลง Bomb เมื่อช่วงเดือนตุลาคมปี 2019 ผลงานของ AleXa ก็ได้รับการพูดถึงในวงกว้างพร้อมกับทะยานขึ้นสู่ TOP10 ของ Billboard’s World Digital Song Chart ตั้งแต่สัปดาห์แรกหลังการปล่อยเพลง ทำให้บริษัทชื่อดังอย่าง ICM Partners ที่ดูแลศิลปินอย่าง นิคกี มินาจ และ คาลิด ให้ความสนใจและเซ็นสัญญากับเธอเพื่อโปรโมตผลงานและดูแลกิจกรรมของเธอในตลาดระดับโลก

AleXa 'Do or Die', courtesy of ZB Label
AleXa ‘Do or Die’, courtesy of ZB Label

และในซิงเกิลล่าสุด ‘Do or Die’ ที่ปล่อยออกมาในวันนี้ (6 มีนาคม 2020) เป็นผลงานการโปรดิวซ์ของดูโอ้โปรดิวเซอร์ Moonshine ‘โจนาธาน กุสมาร์ก และ ลุดวิก เอเวอรส์’ จาก EKKO Music ที่เคยโปรดิวซ์เพลงโปรโมตให้กับวงเกิร์ลกรุประดับแนวหน้าของวงการ K-POP มาแล้วทั้ง TWICE (Dance The Night Away) และ Red Velvet (Power Up, Peek-A-Boo) โดยในเพลงใหม่นี้เพลงเพลงกรูฟวีแดนซ์ที่ผสมผสานสไตล์บราซิลเลียนฟังก์ เข้ากับ อีเลคโทรและ EDM พร้อมด้วยท่าเต้นที่โดดเด่น และมีความยากมากที่สุดในกลุ่มท่าเต้นของไอดอลหญิงในวงการ ซึ่งเพลงนี้ได้ถ่ายทอดมุมมองของการต่อสู้แบบทุ่มสุดตัวเพื่อเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้

AleXa 'Do or Die', courtesy of ZB Label
AleXa ‘Do or Die’, courtesy of ZB Label

‘Do or Die’ พูดถึงพลังของผู้หญิงในยามที่ต้องเผชิญความกลัวและพยายามเอาชนะความกลัวนั้น ซึ่งเนื่้อเพลงได้ เอลเลน เบิร์ก และ คาซซี่ โอเปีย จาก EKKO Music ที่พาเพลง K-POP มากมายขึ้นสู่ชาร์ต Billboard มาแล้วเป็นผู้เขียนเนื้อเพลงให้

ทางด้าน MV ถูกนำเสนอออกมาในสไตล์ไซไฟล้ำยุคที่จำลองจักรวาลขึ้นมาเพื่อเล่าถึง AleXa มนุษย์-ai ที่พยายามเป็นอิสระจากการครอบงำของวายร้ายจาก ZB Corporation ซึ่งกราฟฟิกต่างๆที่ถูกใส่เข้ามาใน MV นี้ให้อารมณ์คล้ายกับการชมภาพยนตร์เลยทีเดียว

AleXa 'Do or Die', courtesy of ZB Label
AleXa ‘Do or Die’, courtesy of ZB Label

นอกจากจะรับชม MV เพลง Do or Die ได้ทาง YouTube แล้ว สามารถฟังเพลงของ AleXa  กันได้ทางสตรีมมิงยอดนิยมอย่าง Spotify, Apple Music และอื่นๆกว่า 100 แพลตฟอร์ม


สำหรับ AleXa แล้วเป็นศิลปินแบอร์แรกจากบริษัทโปรดัคชันระดับแนวหน้าของเกาหลีอย่าง Zanybros ที่สร้างสรรค์ผลงานมิวสิควีดีโอของศิลปินชื่อดังมากมายเช่น EXO, BTS, Mamamoo ไปจนถึงตำนานอย่าง Seo Taiji ซึ่งถ้านับรวมผลงานทั้งหมดจนถึงปัจจุบันมีมากกว่า 1,300 มิวสิควีดีโอแล้ว ซึ่งเธอเป็นที่รู้จักจากการเป็นผู้ชนะที่ถูกเลือกจากผู้เข้าแข่งขันทั่วโลก 5,000 คนในการประกวด Soompi ‘Rising Legend’ ก่อนที่จะได้มาแข่งขันในรายการ PRODUCE48 ด้วยการเป็นเด็กฝึกหัดในสังกัดของ ZB Label

แสดงความคิดเห็น

Back to top button