BlogHallyu K PICKS!NEWSรีวิวสไตล์ติ่ง "ซีรีส์"

รีวิวซีรีส์ | 365: Repeat the Year ‘รีเซ็ตชีวิต’

ย้อนเวลา แก้ไขอดีต ถ้าทำได้ คงดี… ?

365: Repeat the Year
(365: 운명을 거스르는 1년)

เรื่องย่อ – synopsis

จีฮยองจู (รับบทโดย อีจุนฮยอก ผลงาน : A Poem A Day / Designated Survivor / The Lies Within) ตำรวจสายสืบที่กำลังจมทุกข์จากการสูญเสียคู่หูที่สนิทสนมราวพี่ชายแท้ๆ ได้รับการติดต่อจาก อีชิน (รับบทโดย คิมจีซู ผลงาน : Where Stars Land / A Korean Odyssey / Hwarang) หญิงลึกลับที่สามารถทำนายอนาคตได้ราวตาเห็น เธอบอกว่า ที่เธอสามารถพยากรณ์ได้นั้น เป็นเพราะเธอ ได้พบเจอเหตุการณ์มาแล้วครั้งหนึ่ง เพราะเธอย้อนเวลามาจากอนาคต เธอยื่นโอกาสให้เขาเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่จะได้ร่วม “รีเซ็ต” ย้อนเวลากลับไปในอดีต 1 ปี พร้อมกับโอกาสแก้ไขสิ่งที่เคยเกิดขึ้น


advertisement


แม้จะเต็มไปด้วยความสงสัย ฮยองจู ก็ตัดสินใจเข้าร่วมกลุ่มกับผู้คน ต่างเพศ ต่างวัย ต่างสถานะ อีก 9 คน เพื่อ “รีเซ็ต” ชีวิต กลับไป 1 ปีก่อนหน้านี้ แม้จะไม่น่าเชื่อ แต่เขาก็พบว่าตัวเองได้ย้อนเวลากลับมาจริงๆ เขาลงมือแก้ไขข้อผิดพลาดในอดีต และรักษาชีวิตคู่หูของเขาเอาไว้ได้

เช่นเดียวกับ ชินกาฮยอน (รับบทโดย นัมจีฮยอน ผลงาน : 100 Days My Prince / Suspicious Partner / Shopping King Louie) นักเขียนเว็บตูนชื่อดังที่ฮยองจูชื่นชม เธอเป็นหนึ่งใน 10 ของสมาชิก “รีเซ็ต” เธอกลับมาเพื่อพยายามหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่ทำให้เธอเดินไม่ได้

สมาชิกทั้ง 10 ล้วนหวังใช้โอกาสที่น่าเหลือเชื่อนี้ แก้ไขสิ่งที่เคยเสียใจในอดีต แต่เรื่องเศร้าก็เกิดขึ้น เมื่อหนึ่งในสมาชิกเสียชีวิตระหว่างการย้อนเวลา และเหตุการณทุอย่างยิ่งเลวร้ายขึ้นเมื่อเริ่มมีการตายครั้งที่ สอง และครั้งที่ สาม ตามมา จนทำให้สมาชิกที่เหลือเริ่มหวาดกลัวกับความคิดที่ว่า ‘นี่อาจเป็นอาถรรพ์ที่เกิดจากการย้อนเวลา’

ขณะที่ทุกคนหวาดระแวงว่าตัวเองจะเป็นรายต่อไป ฮยองจู และ กาฮยอน ก็เริ่มพบกับจุดน่าสงสัย ทั้งความเชื่อมโยงระหว่างสมาชิกในกลุ่มที่เกิดขึ้นราวตั้งใจ ความสงสัย ความหวาดกลัว และความตายที่เกิดขึ้นอย่างไม่รู้สาเหตุ ทำให้ทั้งคู่ ตกลงร่วมมือกัน เพื่อค้นหาความจริง และเอาชีวิตรอดจากเรื่องลึกลับนี้

ติดตามเรื่องราวซับซ้อนซ่อนปม เหนือการคาดเดาในซีรีส์สืบสวน-แฟนตาซี 365 : Repeat the Year รับชมพร้อมซับไทยที่ VIU


advertisement


author
ToiTing | KR SERIES LOVER

 

รีวิว – review

365 : Repeat the Year ซีรีส์แฟนตาซีเหนือจริง ที่มีความลึกลับของการสืบหาความจริงที่ดูเหนือธรรมชาติ แต่ก็ยังคงเป็นเรื่องราวที่อยู่บนฐานความจริงคล้ายๆกับซีรีส์แนวอาชญากรรม ซึ่งผลงานในเรื่องนี้ถูกดัดแปลงมาจากซีรีส์ญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า Wheel of Fortune ที่ออกอากาศเมื่อปี 2018 โยโครงเรื่องนำมาจากนิยายเรื่อง Repeat ของ อินุอิ คุรุมิ นักเขียนชื่อดังชาวญี่ปุ่น ที่แฟนๆในไทยคุ้นเคยจากนิยายเรื่อง “แรกรัก” (Initiation Love) นิยายรักที่ได้รับการวิจารณ์จากผู้อ่านหลายต่อหลายคนว่า อ่านจบแล้วต้องย้อนกลับไปเริ่มอ่านใหม่ ด้วยความสามารถในการผูกเรื่องได้อย่างสลับซับซ้อน ทำให้ซีรีส์ความยาวเพียง 12 ชั่วโมง ที่มีตัวละครสมทบมากมายเรื่องนี้ เต็มไปด้วยเรื่องราวลุ้นระทึก และปมชวนสงสัยมากมาย ให้ต้องขบคิดแบบไม่ได้พัก

แม้การดำเนินเรื่อง หน้าที่การค้นหาความจริงจะเป็นของสอง พระ – นาง ที่มีความสามารถในฐานะตำรวจ (อีจุนฮยอกเรื่องนี้ค่อนข้างฉีกไปจากความนิ่งๆในเรื่องก่อนๆ กลายเป็นตำรวจมาดกวนหน่อยๆ กำลังน่ารักเลย) และนักเขียนผู้มีจินตนาการบรรเจิด ทำให้การสืบหาความจริงเดินหน้าเข้าใกล้ความจริงเรื่อยๆ ไม่ทำให้เราต้องหงุดหงิด แต่เรื่องก็กระจายความน่าสนใจไปยังตัวละครสมทบทุกตัว ที่ต่างมีเรื่องราวของตัวเองที่เกี่ยวข้อง เชื่อมโยงกันในแบบที่คนดูอาจคาดไม่ถึง (มากกว่านี้ไม่ได้แล้ว เดี๋ยวสปอยล์เกินไป) จุดเด่นของเรื่องนี้ คงเป็นการตัดสลับเรื่องราว มุมมองการเล่าเรื่อง หลอกล่อให้คนดูสงสัยและคาดเดา ทำให้ดูสนุก ลุ้น | คลิกเพื่อชม: ซีรีส์ 365: Repeat The Year พร้อมซับไทย


advertisement


ในส่วนของเลิฟไลน์ เป็นลักษณะของเพื่อนร่วมทุกข์ร่วมสุข ช่วยกันหาความจริง ไม่ได้หวานมาก แต่ก็มีความผูกพันธ์มากขึ้นในช่วงท้ายๆ

ขอยกให้ 365 : Repeat the Year เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่อยากให้แฟนๆซีรีส์ที่ชอบแนวสืบสวนได้ดู และคิดว่าหลายคนน่าจะถูกใจ

แสดงความคิดเห็น

Back to top button