BlogHallyu K PICKS!NEWSรีวิวสไตล์ติ่ง "ซีรีส์"

ฮอตซีรีส์ | Oh My Baby – ภารกิจผลิตลูก ?!

การหาคู่ของสาวโสดที่ว่ายากแล้ว การมีลูกแบบโสดๆโดยไม่ต้องมีคู่อาจยากกว่า

Oh My Baby (오 마이 베이비)

เรื่องย่อ – synopsis

จางฮารี (รับบทโดย จางนารา ผลงาน : Fated To Love You / The Last Empress / VIP) สาวโสดวัย 39 ปี ทำงานเป็นหนึ่งในทีมบรรณาธิการ นิตยสารแม่และเด็ก “The Baby” แม้เธอจะทำงานได้ดี แต่กลับมีสิ่งที่ค้างคาในใจ “เธอไม่เคยเป็นแม่จริงๆ”

ฮารี เป็นคนรักเด็ก และมีความใฝ่ฝันว่าวันหนึ่งเธอจะได้เป็นแม่คนเช่นกัน แต่นอกจากงานการท่วมหัว เวลาก็ไม่คอยท่า เมื่อร่างกายของเธอเริ่มมีปัญหา เพราะนอกจากอัตราการเกิดเด็กโดยธรรมชาติจะลดลงตามวัย กระทั่งการแช่แข็งไข่ก็อาจเป็นทางเลือกที่ไม่เหมาะสำหรับสตรีที่วัยล่วงเลยมาขนาดนี้ เธอยังได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นเยื่อบุโพรงมดลูกผิดปกติอีก การมีลูกให้เร็วที่สุดจึงเป็นเรื่องเร่งด่วน (ลืมเรื่องการแต่งงานไปซะ!!!)


advertisement


แต่เด็กไม่ได้เกิดจากกระบอกไม้ไผ่ พ่อของลูกก็ยังไม่มี แล้วจะไปเอาเชื้อที่ไหนมาทำพันธุ์ ภารกิจ “ตามหาน้ำเชื้อคุณภาพ” จึงเริ่มขึ้น แต่เนื่องจากรับบริจาคน้ำเชื้อเพื่อให้สาวโสดตั้งครรภ์ยังเป็นเรื่องผิดกฎหมาย เธอจึงเริ่มมองคนรอบตัว(ที่น่าจะพอเจรจากันได้) แต่ใครกัน จะมีคุณสมบัติที่เหมาะสม จะเป็น อีซาง ตากล้องหนุ่มโสดรุ่นใหญ่ (รับบทโดย โกจุน ผลงาน : Save Me / Misty / The Fiery Priest) ชายผู้หวงความโสด พร้อมกำแพงสูงเสียดฟ้าจากความทุกข์ในอดีต

หรือจะเป็น แจยอง เพื่อนชายคนสนิท (รับบทโดย พัคบยองอึน ผลงาน : Because This Is My First Life / Your Honor) ซี้กันมาตั้งแต่ในท้องแม่ ที่นอกจากจะรู้ใจโดยไม่ต้องเอ่ยปาก ยังเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว แพ็คคู่มาพร้อมลูกสาวน่ารักด้วย 

หรือว่าจะเป็น อือดึม หนุ่มน้อยสดใส (รับบทโดย จองกอนจู ผลงาน : Extraordinary You) รุ่นน้องในที่ทำงาน ผู้เป็นต่อที่ความฟิตของร่างกายวัยหนุ่ม

ใครกันจะได้เป็นพ่อของลูก แล้วเธอจะตั้งครรภ์ได้สำเร็จตามที่ตั้งใจหรือไม่ ติดตามเรื่องราวภารกิจวุ่นวาย ของการพยายามจะเป็นแม่ของฮารี ใน Oh My Baby รับชมพร้อมซับไทยที่ VIU 

author
ToiTing | KR SERIES LOVER

 

รีวิว – review

ซีรีส์ที่แม้จะจั่วหัว จัดตัวเองเป็นโหมด โรแมนติก คอมเมดี้ แต่พอดูจริงๆ ในความตลก น่ารัก ก็แฝงประเด็นทางสังคมที่ชวนคิดเอาไว้มากมายอย่างไม่น่าเชื่อ จนถ้าพิจารณาอย่างจริงจัง อาจพูดได้ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องราวดราม่าชีวิตที่เรียลประมาณหนึ่งทีเดียว แม้ว่าผู้หญิงแบบนางเอกอาจจะมีให้เห็นไม่มาก แต่เราเชื่อว่ามีอยู่ เพียงแต่การเลือกลงมือทำอย่างนางเอกในโลกความจริง อาจโดนมองว่า “ประหลาด” “ไม่เหมือนคนอื่น” ตามกรอบของสังคม และนั่นก็ปิดทางเลือกของผู้หญิงกลุ่มนี้ที่คิดว่าตัวเองก็มีสิทธิและศักยภาพในการเป็นแม่คนเช่นกัน

นอกจากจะพูดเรื่อง ” การโสด แต่ไร้ อิสระ “ ในสังคมเกาหลี ที่มองว่าชีวิตที่สมบูรณ์คือการแต่งงานมีครอบครัว เมื่อโสด จึงกลายเป็นภาระของคนรอบตัวที่ต้องคอยจัดแจงให้เราได้มีคู่ ทั้งช่วยเหลือ หรือกดดัน ซึ่งล้วนนำมาซึ่งความอึดอัดของเหล่าคนโสด ที่ต่อให้ประสบความสำเร็จด้านอื่นแค่ไหน แต่ก็ไม่ผ่านบรรทัดฐานของสังคมตัวนี้ เรายังได้เห็นประเด็นของการเป็นคุณพ่อ / คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ซึ่งส่วนตัวรู้สึกว่าเริ่มมีการนำเสนอในซีรีส์เกาหลีมากขึ้น จากที่ก่อนหน้านี้ มักมีการนำเสนอเรื่องประเด็นการหย่าร้าง เรื่องการเป็นคุณพ่อ / คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ก็เหมือนจะเป็นประเด็นต่อเนื่อง


advertisement


ในรีวิวนี้ เราคงไม่มาถกว่าในเชิงกฎหมาย เชิงมนุษยวิทยา หรือ เชิงสังคมวิทยา การเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวจากการรับบริจาคน้ำเชื้อนั้น เป็นสิ่งที่ถูกต้อง เหมาะสม หรือปฏิบัติได้จริงแค่ไหน เพราะในปัจจุบันเรื่องนี้ก็ยังคงเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันอยู่ในหลายประเทศ และยังไม่มีข้อสรุป แต่นี่คือจุดน่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้ ที่นำเรื่องที่ยังคงเป็นที่ถกเถียงในสังคม มาเรียบเรียงให้สนุก ดูง่าย แต่ก็ยังกระตุกให้เราได้คิดถึงแง่มุมที่น่าสนใจเหล่านี้

อารมณ์ของเรื่องไม่ได้ซีเรียส ออกไปทางอบอุ่นหัวใจ (อาจจะมีจุดให้เสียน้ำตาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในครอบครัว และปมในใจแต่ละตัวละครบ้าง) มีความตลกทั้งระดับหลุดขำและตลกแบบยิ้มๆ มาให้ผ่อนคลาย มีฉากเขินนิดๆหน่อยๆ แม้พระเอกจะไม่ได้หล่อแบบพิมพ์นิยม แต่ดูๆไปพี่เค้าก็เท่ไม่หยอก ความตลกหน้าตายก็น่ารัก พอแสดงความสดใสออกมา ก็น่าเอ็นดู แถมจางนารานั้นก็ช่างเคมีสาธารณะ เธอสามารถเข้ากับนักแสดงทั้งสามหนุ่มได้อย่างดี และเป็นธรรมชาติ (หลังจากที่จางนารารับงานที่ไม่ใช่แนวเรามาหลายเรื่อง ก็มีเรื่องแนวที่เราจะดูซะที555)


advertisement


เป็นเรื่องที่ดูง่าย แต่ไม่ไร้สาระ อบอุ่น ซาบซึ้ง ได้แง่คิด แต่ก็ไม่ดราม่าหนักหน่วง มีความฮา มีความฟิน ใครสนใจก็ตามไปเก็บได้เลย ตอนนี้ออกอากาศมา 6 ตอนแล้ว

ปล. เรื่องนี้ได้ SOYOU มาร้องเพลงประกอบให้เพลงหนึ่งด้วย เพราะมากเลย

Tags
Back to top button
Close