BlogEddie BlogNEWS

เบื้องหลัง NiziU เกิร์ลกรุปใหม่ของ JYP กับความสำเร็จในเพลงพรีเดบิวต์

หลังจากเปิดเผยไลน์อัพทีมเดบิวต์เกิร์ลกรุปวงใหม่ NiziU ที่มาจากรายการออดิชันในญี่ปุ่น ล่าสุดผลงานเพลงพรีเดบิวต์ของ 9 สาวได้ถูกปล่อยออกมาแล้ว

กลางดึกที่ผ่านมาเพลงพรีเดบิวต์ของ 9 สาว NiziU ที่มีชื่อว่า ‘Make You Happy’ ได้ถูกปล่อยออกมาแล้วพร้อมกับ MV โปรโมต ที่แสดงให้เห็นเสน่ห์ความสดใสของสาวๆ


advertisement


เพลง Make You Happy เป็นผลงานการแต่งเพลงของ พัคจินยอง ที่ได้นักเขียนเนื้อเพลงชาวญี่ปุ่น ยูกะ มัตซึโมโตะ ที่เคยเขียนเนื้อเพลงให้กับ TWICE มาร่วมงานด้วย

พร้อมกับเพลง NiziU ที่ปล่อยออกมาบนสตรีมมิงต่างๆก็มีเพลงที่ใช้ในการแข่งขันของรายการถูกปล่อยออกมาพร้อมกันด้วยในรูปแบบ ดิจิตัล-มินิอัลบัม ซึ่งล่าสุดบนชาร์ต LINE MUSIC TOP 100 และอีกหลายชาร์ตของสตรีมมิงดังในญีปุ่นทั้ง 4 เพลงของ NiziU ก็ขึ้นไปครองพื้นที่บนหัวตารางเอาไว้ทั้งหมด นำโดยเพลง Make You Happy ในอันดับ 1 นับเป็นความสำเร็จที่น่าจับตามองอย่างมากของเกิร์ลกรุปน้องใหม่วงนี้

Image

Image

NiziU มีสมาชิก 9 คนได้แก่ มาโกะ / ริโอะ / มายะ / ริกุ / อายากะ / มายุกะ / ริมะ / มิอิฮิ / นีน่า

เบื้องหลังการเกิดโปรเจคต์นี้มาจากนโยบาย ‘GLOBALIZATION BY LOCALIZATION’ ของ JYP ในยุค 2.0 ที่จะสร้างวงไอดอลกรุปรุ่นใหม่ขึ้นด้วยความรู้และความชำนาญของ JYP  และเพิ่มเติมความเป็นท้องถิ่นเข้าไปด้วยการร่วมมือกับพาร์ตเนอร์ในต่างประเทศซึ่ง Nizi Project คือความร่วมมือกันของ JYP และ Sony Music Japan เพื่อค้นหาวัยรุ่นผู้หญิงชาวญี่ปุ่นช่วงอายุ 15-22 ปี ที่มีสีสัน และความสามารถหลากหลายเหมือนกับสีสันของสายรุ้ง โดยการออดิชันได้เกิดขึ้นช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม ปี 2019 ที่ตระเวนไปตามเมืองใหญ่ต่างๆของญี่ปุ่น รวมถึงฮาวายในอเมริกา

Image

สมาชิกในไลน์อัพเดบิวต์ของ NiziU มาจากผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านการออดิชันจากผู้สมัครรวมกว่า 10,000 คน และทำมิชชันต่างๆในรายการเพื่อพิสูจน์ความสามารถ และเสน่ห์ของแต่ละคนที่รอบด้านของการเป็นศิลปินไอดอลมาแล้ว นอกจากนี้ส่วนหนึ่งในทีมเดบิวต์ยังมีเด็กฝึกหัดที่ฝึกซ้อมมาในระบบของ JYP ที่เกาหลี  และเข้าร่วมงานโชว์เคสประจำปีของเด็กฝึกหัดมาแล้ว อย่าง มาโกะ ริมะ และ มิอิฮิ ซึ่งพวกเธอสามารถสื่อสารเป็นภาษาเกาหลีได้อย่างดี ในขณะที่ มายะ ก็เคยเป็นเด็กฝึกหัดของ YG ในสาขาที่ญี่ปุ่นมาก่อน

ในทีมยังมีสมาชิกที่มีประสบการณ์จากการทำกิจกรรมในวงการบันเทิงมาแล้ว ได้แก่ ริโอะ ที่เป็นอดีตสมาชิกของทีมไอดอล KIZZY ในสังกัดของ EXPGLab  และ นีน่า ที่เคยเป็นนักแสดงละครเวที และแสดงซีรีส์ทางโทรทัศน์ในอเมริกา และเมื่อเธอย้ายมาอยู่ญี่ปุ่นเธอก็ได้ทำหน้าที่เป็นผู้ประกาศเด็กของช่อง NHK E TV และแสดงภาพยนตร์อีก 2 เรื่อง

และล่าสุดได้เปิดเผยชื่อของแฟนดอมที่จะใช้เรียกแฟนๆของ NiziU ออกมาแล้ว ซึ่งแฟนๆของพวกเธอจะใช้ชื่อเรียกรวมกันว่า ‘WithU’

Image


NiziU – Profile

MAKO
4 เมษายน 2001

Image

RIO
4 กุมภาพันธ์ 2002

Image

MAYA
8 เมษายน 2002

Image


advertisement


RIKU
26 ตุลาคม 2002

Image

AYAKA
20 มิถุนายน 2003

Image

MAYUKA
13 พฤศจิกายน 2003

Image


advertisement


RIMA
26 มีนาคม 2004

Image

MIIHI
12 สิงหาคม 2004

Image

NINA 
2 กุมภาพันธ์ 2005

Image

คอยติดตามการทำกิจกรรมของ 9 สาว NiziU กันได้กับการทำกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นทั้งในญี่ปุ่น และเกาหลี รวมถึงในต่างประเทศที่จะตามมาในอนาคตอันใกล้นี้

แสดงความคิดเห็น

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button