NEWSTREND

TREND: 26 ศิลปิน KPOP เตรียมปล่อยผลงานใหม่ในครึ่งเดือนหลังสิงหาคม 2020

ช่วงครึ่งหลังของเดือนสิงหาคมยังคึกครื้นด้วยเหล่าศิลปินเคป็อปที่ขนกันมาระเบิดความสนุกกันในเดือนนี้ไม่ว่าจะทั้ง บอยกรุป เกิร์ลกรุป ศิลปินโซโล หรือแม้แต่วงโปรเจ็คต์กรุปก็มีด้วยเช่นกัน รอติดตามกันได้เลยว่าแต่ละคนจะมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์แบบไหนที่จะสร้างสีสันให้กับวงการเพลงในเดือนนี้

15 สิงหาคม

วงโปรเจ็คต์ไอดอลกรุป SUPERFIVE จากรายการ ‘Favorite Entertainment’ ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปท์ใหม่ที่จะมานำเสนอเพลงทร็อทจากเหล่าคนดังทั้ง 5 คนอย่าง ฮุย PENTAGON, MJ ASTRO, อ็คจินอุค, ชูฮยอกจิน A.Cian และ พัคฮยองซอก

Image


advertisement


17 สิงหาคม

คึกคักไปด้วยการคัมแบคของ 2 เกิร์ลกรุปที่มีจะมาสร้างสีสันในเดือนสิงหาคมนี้ด้วย 2 คอนเซปต์อันแตกต่างกันอย่าง ITZY ที่มาพร้อมกับเพลงไตเติล Not Shy และ DreamCatcher ที่จะปล่อยมินิอัลบัมชุดใหม่ ‘Dystopia: Lose Myself’

Image

Image

และยังมีผลงานจากโซโล่จาก 2 ศิลปินหญิงอย่าง เซจอง gugudan ที่จะปล่อยซิงเกิลใหม่ Whale ให้ได้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง และซิงเกิล :colon จากอดีตสมาชิก BOL4 อย่าง อูจียุน ที่ยังเดินหน้าสานต่อความรักในเสียงเพลงผ่านเพลงนี้ให้ทุกคนได้รับรู้

Image

Image

18 สิงหาคม

Peakboy เตรียมปล่อยผลงานมินิอัลบัม ‘LOOP’ พร้อมกับเพลงไตเติล DIET ที่ได้ไอดอลหญิงอย่าง ฮวีอิน MAMAMOO มาร่วมงานกันในเพลงนี้

Image

19 สิงหาคม

อีกหนึ่งตัวแม่แห่งวงการเคป็อปอย่าง ฮโยลิน ที่กำลังเตรียมตัวปล่อยมินิอัลบัมชุดที่ 2 ‘Say My Name’ โดยสำหรับเพลงโปรโมทในชื่อเดียวกัน ฮโยลิน ยังมีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องด้วย รวมถึงในวันที่ 19 สิงหาคมนี้ยังมี 2 บอยกรุปที่เตรียมปล่อยผลงานใหม่อย่าง ONEUS และ DONGKIZ ด้วยเช่นกัน

Image

Image

Image

20 สิงหาคม

รุกกี้บอยกรุป MCND จากค่าย TOP ​Media เตรียมปล่อยผลงานใหม่อย่างต่อเนื่องหลังจากการเดบิวต์ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยมาพร้อมกับมินิอัลบัมชุดใหม่ ‘EARTH AGE’ รวมถึงอีกหนึ่งศิลปินที่กำลังเตรียมตัวเดบิวต์อย่าง ชเวซูฮวาน เด็กฝึกหัดจากรายการ Produce X 101 ที่จะปล่อยพรีรีลีสซิงเกิล Starry Night มาชิมลางกันก่อน

Image

Image

21 สิงหาคม

2 ไอดอลกรุประดับโกลบอลอย่าง BTS และ TWICE เตรียมปล่อยซิงเกิลภาษาอังกฤษพร้อมลุยตลาดโลก โดย BTS มาพร้อมกับซิงเกิล Dynamite ส่วน TWICE ก็เตรียมปล่อยเพลง MORE & MORE เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษเช่นกัน

Image

Image

22 สิงหาคม

อีกหนึ่งบอยกรุปที่กำลังจะปล่อยผลงานใหม่ในเดือนนี้อย่าง Seven O’Clock ที่มาพร้อมกับผลงาน ‘HIGHWAY’

세븐어클락(Seven O'clock) on Twitter: "Seven O'clock 3rd Mini ...
Seven O’Clock – White Night (2019)

24 สิงหาคม


advertisement


ศิลปินสาว Jenyer หรือ จอนจียุน อดีตสมาชิก 4Minute เตรียมปล่อยผลงานซิงเกิลใหม่ Birth of Love ให้เราได้ฟังกันในวันนี้ รวมถึงการคัมแบคของบอยกรุป CRAVITY ที่มาพร้อมกับผลงานใหม่ ‘Season 2. Hideout: The New Day We Step Into’ และวง M.O.N.T เตรียมปล่อย A-Side จากซิงเกิล Burgundy Tape ก่อนจะตามมาด้วย B-Side ในวันที่ 28 สิงหาคม

Image

Image

Image
M.O.N.T

25 สิงหาคม

คิมโยฮัน เตรียมปล่อยผลงานโซโลเดบิวต์ก่อนจะลุยกิจกรรมกับวงบอยกรุป WEi ซึ่งซิงเกิลนี้จะได้ ศิลปิน-โปรดิวเซอร์คนเก่งอย่าง Zion.T มาร่วมโปรดิวซ์เพลงนี้ให้ และการเดบิวต์ของวง XUM จากอดีตสมาชิกของ NeonPunch ที่ได้ประกาศยุติกิจกรรมเมื่อไม่นานมานี้ ก็เตรียมเดบิวต์ในวันนี้เช่นเดียวกันกับเพลง Ddalala

Image

Image

26 สิงหาคม

การเดบิวต์ของวงเกิร์ลกรุป BOTOPASS พร้อมกับเพลงไตเติล Flamingo หลังจากได้ตัดสินใจเลื่อนการเดบิวต์ออกมาจากเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

Image


advertisement


27 สิงหาคม

บอยกรุป OnlyOneOf เตรียมกลับมาพร้อมกับผลงานใหม่ของพวกเค้าในวันที่ 27 สิงหาคมนี้

OnlyOneOf official on Twitter: "[#Teaser/📸] ⠀ Produced by ...
OnlyOneOf – angel (2020)
28 สิงหาคม

ผลงานเพลงพรีรีลีสที่ 2 ของสาวๆ BLACKPINK ที่ได้เปิดเผยศิลปินปริศนาที่จะมาร่วมงานในซิงเกิลนี้ด้วยกันแล้วอย่าง Selena Gomez รอติดตามกันได้เลย

Image

31 สิงหาคม

‘Even of Day’ ซับยูนิตแรกของ DAY6 ที่ได้สามสมาชิกอย่าง ยองเค, วอนพิล และโดอุน มารวมตัวกันในยูนิตนี้ โดยมาพร้อมกับผลงาน The Book of Us : Gluon และโซโลเดบิวต์ของอีกหนึ่งสมาชิก X1 อย่าง อีอึนซัง ก็เตรียมปล่อยซิงเกิลเดี่ยวแรกของตัวเอง Beautiful Scar ในวันนี้เช่นเดียวกัน

Image

Image

นอกจากนี้ยังมีศิลปิน K-POP คนอื่นๆ ที่มีรายงานว่าจะคัมแบคในเดือนสิงหาคมนี้แต่ยังไม่มีรายละเอียดวันที่จะคัมแบคอย่างเป็นทางการอย่าง KARD และ AleXa ที่ต้องรอติดตามวันปล่อยผลงานของพวกเค้ากันอย่างต่อเนื่อง

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close