BEAUTY

#ลิปแดงจีซู ‘BLACKPINK’ ว่าด้วยลิปเบอร์ตอง 999 จากลุคบนปก Marie Claire Korea

ช่วงนี้เราจะเห็น ‘จีซู Blackpink’ ขึ้นปกแม็กกาซีนฝั่งเกาหลีถี่นิดนึง ล่าสุดที่สะดุดตามากก็คือ Marie Claire Korea ฉบับเดือนกันยายน จุดโฟกัสอยู่ตรงริมฝีปากสีแดงสวยเด่น ละสายตาไม่ได้เลย ทางเรารู้อยู่แล้วว่าจีซูเป็นแบรนด์แอมฯ ของ Dior Beauty จึงเดาไปก่อนล่วงหน้าว่าลิปสติกเฉดที่เธอใช้แต่งบนปกจะต้องเป็นเบอร์ 999 แน่ๆ แต่จะเป็นดิออร์รุ่นไหนนั้นคงต้องรอให้เมกอัพอาร์ทิสต์ประจำตัวของเธอออกมาเฉลย

Image


advertisement


แล้วก็เป็นไปตามคาด หลังจาก อีมยองซอน (IG @iammaeng) เมกอัพอาร์ทิสต์ที่ร่วมงานกับสาวๆ BLACKPINK ได้ออกมาเคลื่อนไหวทางอินสตาแกรมพร้อมกับเฉลยว่าเจ้าลิปสติกสีแดง #ลิปแดงจีซู เป็นลิปเบอร์ตอง 999 จริงๆ ชื่อสีทางการคือ Bloom และเป็นรุ่นที่ทางเราเองก็ชอบมากเช่นกัน นั่นคือ Rouge Dior Ultra Care Liquid Lipstick (เคาน์เตอร์ดิออร์ในไทยก็มีขายนะ 1,490 บาท)

Image
Diorshow 5 Couleurs Eye Palette / Rouge Dior Ultra Care Liquid Lipstick

ความพิเศษของลิปรุ่นนี้ นอกจากจะให้สีสันสดชัดยังมีส่วนผสมของตัวบำรุงใส่ไว้ด้วย ติดทนโดยไม่ทำให้ปากแห้งกรังเหมือนลิปแมตต์ชนิดอื่นๆ สังเกตว่าฟินิชชิ่งที่อีมยองซอนแต่งให้จีซูจะได้ฟีลแบบซาตินกำมะหยี่ ซึ่งถ้าใครได้ติดตาม Peter Philips (Creative & Image Director of Christian Dior Makeup) เค้ามักจะแนะนำให้เตรียมผิวริมฝีปากด้วย Dior Lip Sugar Scrub (1,390 บาท) สครับพวกเซลล์ที่ลอกขุยๆ ออกไป

Image
Dior Lip Sugar Scrub

ต่อจากนั้นเวลาลง Rouge Dior Ultra Care Liquid Lipstick ถ้าอยากก็อปฟินิชให้ได้แบบจีซูเป๊ะๆ ต้องบอกก่อนว่าลุคนี้ ‘ไม่ใช่ออมเบร’ นะคะ สาวๆ ใช้แอพพลิเคเตอร์ทาทั่วริมฝีปากได้เลย ใช้ปลายนิ้วแตะๆ เพื่อเบลอขอบปาก พร้อมทั้งขยี้เนื้อลิปบนเรียวปากด้วย เพียงเท่านี้คุณก็จะมีริมฝีปากสีแดงนัวๆ ซอฟท์ๆ คล้ายกลีบกุหลาบ อันนี้แหละคือเรียวปากที่เหมือนเพิ่งโดนขยี้จูบมา (ว่าซั่น)

Image

เพิ่มเติมอีกนิด เวลาสาวเกาหลีเค้าทาปากสีแดงสดแบบนี้ ถ้าจะให้ดูดี ดูแพง ต้องแต่งตาเบาๆ สามารถเลือกเฉดได้จากพาเลตต์ Diorshow 5 Couleurs Eye Palette เบอร์ 679 สี Tribal (2,700 บาท) ส่วนงานผิวถ้าอยากได้แบบฉ่ำมากๆ ใช้คุชชั่น Dior Forever Couture Perfect Cushion Foundation (2,400 บาท) แต่ถ้าเป็นอากาศบ้านเราตอนนี้แนะนำให้ใช้ Diorskin Forever Skin Glow Fluid Foundation (2,400 บาท) จะเหมาะกว่า ผิวเล่นแสงกำลังดี โกลว์แบบไม่วาวจนเกินไป

Image
Diorskin Forever Skin Glow Fluid Foundation / Dior Forever Couture Perfect Cushion Foundation

Photo Credit: Marie Claire Korea

author: Lookpad Patmavut
HALLYU K BEAUTY EDITOR
Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close