BlogHallyu K PICKS!NEWSรีวิวสไตล์ติ่ง "ซีรีส์"

ฮอตซีรีส์ | Do You Like Brahms? : เรื่องรักนักดนตรี

บทเพลงทำให้เราอ่อนไหว หรือเพราะเราอ่อนไหวจึงเกิดบทเพลง
“คุณชอบบรามส์ไหม ?”

Do You Like Brahms?
브람스를 좋아하세요

เรื่องย่อ – synopsis

พัคจุนยอง (รับบทโดย คิมมินแจ ผลงาน : Flower Crew / Romantic Doctor Teacher Kim) ตัดสินใจพักการทำงานในฐานะนักเปียโนที่ออกเดินทางแสดงรอบโลก ด้วยความตั้งใจจะใช้ชีวิตแบบผ่อนคลาย จากการแข่งขันที่กดดัน และการแสดงที่แสนเหน็ดเหนื่อย อันเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับนักดนตรีที่มีชื่อเสียงระดับเขา นอกจากร่างกายที่เหนื่อยล้ามาตลอดหลายปี จิตใจของเขาก็ต้องการพักเช่นกัน เมื่อความสัมพันธ์กับเพื่อนรักอย่าง ฮันฮยอนโฮ (รับบทโดย คิมซองชอล ผลงาน : Prison Playbook / Arthdal Chronicles) และ อีจองคยอง (รับบทโดย พัคจีฮยอน ผลงาน : Rookie Historian Goo Hae Ryung / Your Honor) เริ่มมีปัญหาอันเกิดจากความรู้สึกที่เปลี่ยนไป เมื่อเขารู้ตัวว่ากลายเป็นเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ กับคนรักของเพื่อน ซึ่งก็เป็นเพื่อนของเขาเช่นกัน


advertisement


ขณะที่พยายามห่างออกมาจากความสัมพันธ์ที่เริ่มจะสร้างความอึดอัด เขาก็ได้พบกับ แชซงอา (รับบทโดย พัคอึนบิน ผลงาน : Hot Stove League / Age Of Youth) นักไวโอลินสาว ที่เข้ามาฝึกงานในมูลนิธิที่เขาสังกัดอยู่ เพียงรู้จักกันไม่นาน ซงอา กลายเป็นคนที่จุนยอง อยากพบ คอยดูแล ช่วยเหลือ และเป็นกำลังใจให้แก่กัน

เรื่องราวชีวิตที่ไม่สวยงาม ไร้ที่ติ เหมือนการแสดงบทเวที ของเหล่านักดนตรี ความฝันที่ต้องแลกกับชีวิตที่ต่างออกไปจากคนทั่วไป ชีวิต และความรักบทใหม่ จะบรรเลงขึ้นในใจคนสองคน อย่างงดงามเพียงใด ติดตามเรื่องราว รักอบอุ่น ละมุนต่อใจ ได้ใน Do You Like Brahms? รับชมพร้อมซับไทยที่ VIU ตอนใหม่ทุกวัน อังคาร – พุธ

author
ToiTing | KR SERIES LOVER

 

รีวิว – review

ละครเรื่องใหม่ที่ส่วนตัวประทับใจตั้งแต่การตั้งชื่อเรื่อง เพราะการถามว่าชอบบรามส์มั้ย ไม่ได้เป็นเพียงการถามถึงความชอบในนักดนตรีชื่อก้องโลกคนหนึ่ง แต่มีนัยยะไปถึงความสัมพันธ์ของเหล่าตัวละครในเรื่อง เนื่องจากในความเป็นจริง โยฮันเนิส บรามส์ เป็นบุคคลที่อยู่ในความสัมพันธ์แบบ “รักสามเส้า” ที่มี โรแบร์ท ชูมัน และ คลาร่า ชูมัน ภรรยาของเขา ซึ่งล้วนแต่เป็นนักดนตรีที่มีชื่อเสียงระดับโลก .. 3 นักดนตรีในเรื่องที่เป็นกลุ่มเพื่อนของพระเอก และความสัมพันธ์ของนางเอกกับเพื่อนสนิทของเธอเอง ก็เป็น รักสามเส้า ทั้งคู่ (ชัดๆคือ สามเส้า แบบ 2 วง แล้ว พระเอก นางเอก คนเศร้าในความสัมพันธ์ ก็มาเจอกัน เข้าอกเข้าใจกัน)

นอกจากส่วนเรื่องรัก ที่เน้นไปที่ รักสามเส้า เราสามคน เพื่อนรักแอบรักแฟนเพื่อน หรือกระทั่งการพยายามมูฟออน… ที่อาจจะไม่ต่างกับเรื่องอื่น ขนานไปกับการเล่าเรื่องปมเบื้องหลังชีวิตนักดนตรีของแต่ละคนที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นหญิงสาวร่ำรวย ทายาทตระกูลใหญ่ที่เรียนดนตรีสวยๆ ไม่ต้องเดือดร้อนเรื่องการเงิน แต่ก็มีปมในใจเรื่องครอบครัว ชายหนุ่มที่ก้าวเข้าสู่การแข่งขัน เพราะความจำเป็นด้านการเงิน และไม่สามารถออกจาวังวนของการพยายาม ซ้ำแล้วซ้ำเล่าได้ หรือ เธอที่พยายามก้าวตามความฝัน แม้จะเริ่มต้นช้ากว่าคนอื่น และไม่ได้รับการสนับสนุน… ชีวิต และความสัมพันธ์ซับซ้อน ถูกนำออกมาเล่าเฉลี่ยๆกัน คลอไปกับเพลงคลาสสิค


advertisement


เรื่องชีวิตก็ดูจะเศร้ากันทุกตัวละคร เรื่องความรักก็ดูจะหน่วงกันทุกความสัมพันธ์ แต่เอาจริงเรื่องก็ไม่ได้มึนทึมขนาดนั้น เพราะเรื่องราวระหว่างพระ-นางนั้น น่ารัก ละมุนละไม ดีต่อใจสุดๆ เป็นความรักของคนที่สบายใจเวลาอยู่ด้วยกัน แม้จะมีความเขินๆ เพราะรู้จักกันไม่นาน แต่ก็ไม่ได้อึดอัดใจ ฉากเขินๆน่ารักๆ ก็เล่นเอาฟินจิกหมอน เพราะเคมีของคู่นี้ ถือว่าอยู่ในระดับไม่ธรรมดาเลย การเล่าเรื่องแม้จะไม่ได้ระทึกตื่นเต้น แต่ด้วยความที่มีตัวละครหลายตัว และต่างมีเรื่องราวของตัวเอง ทำให้เรื่องราวไม่ได้น่าเบื่อ เพราะมีเนื้อหาให้เล่าไม่น้อย ชวนให้ติดตาม เอาใจช่วย ให้ตัวะครมีความสุขมากขึ้น

นอกจากเพลงคลาสสิคที่เป็นส่วนสำคัญในชีวิตของตัวละคร และเชื่อมโยงตัวละครเข้าด้วยกัน เพราะประกอบละครของเรื่องนี้ ก็ได้ศิลปินชื่อดังที่คุ้นเคย มาช่วยให้คนดูได้อินกับเรื่องราวมากขึ้น ผ่านเสียงเพราะๆของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นเพลง Close To Me ที่ร้องโดย Punch เป็น ost เพลงแรกของเรื่องที่ปล่อยออกมา หรือเพลง Your Moonlight ที่ได้ เฉิน สมาชิกวง EXO มาร้องก็เพราะกินใจมากๆ


advertisement


นักแสดงหลักในเรื่อง แม้จะยังถือเป็นรุ่นเล็กในระดับพระเอกนางเอก แต่ทั้งมินแจ และอึนบิน ต่างเป็นนักแสดงที่อยู่ในวงการมานาน มีความสามารถปรากฎในหลายผลงานก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะอึนบิน ที่เรื่องนี้ก็เป็นอีกครั้งที่เธอ รับบทแตกต่างออกไปจากผลงานเรื่องก่อนๆ ซึ่งเธอก็ทำออกมาได้ดี เหมือนกับที่เธอรับบททุกตัวละครได้เนียนมากๆ ในทุกบทบาทก่อนหน้านี้

เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ดูแล้วสบายใจ ผ่อนคลายไปกับเพลงเพราะๆ ฟังเสียงมินแจและอึนบิน ที่พูดแล้วเหมือนฟัง ASMR ละมุนหูสุดๆ(55) ฟินไปกับความรักของพระนาง เนื้อเรื่องไม่หนักเกินไป แต่ก็ได้แง่คิดเรื่องการใช้ชีวิต และความสัมพันธ์ รวมๆคือดูเพลินมากๆ ไปดูกันเถอะค่ะ เพราะเราตั้งใจมาชวนไปดูลูกชายนั่นเอง ฝากมินแจไว้ในอ้อมใจด้วยนะคะ อิอิ | คลิกเพื่อชม: ซีรีส์ Do You Like Brahms? พร้อมซับไทย

แสดงความคิดเห็น

Back to top button