NEWSTREND

TREND: 32 ศิลปิน KPOP เตรียมปล่อยผลงานใหม่ในเดือนพฤศจิกายน 2020

เข้าสู่โค้งสุดท้ายของปี 2020 อย่างเป็นทางการกับเดือนพฤศจิกายน 2 เดือนสุดท้ายของปีนี้ ที่วงการเพลงเคป็อปก็ยังคงไม่แผ่วเช่นเดียวกับช่วงต้นปีที่ผ่านมา ศิลปินมากมายยังคงยืนยันเดินหน้าที่จะปล่อยผลงานใหม่ให้กับแฟนๆได้สนุกสนานกันจนถึงสิ้นปีเลยทีเดียว ซึ่งในเดือนพฤศจิกายนนี้ก็เต็มไปด้วยเหล่าศิลปินรุ่นพี่ที่จะกลับมาปล่อยผลงานอย่างต่อเนื่อง และรุกกี้กรุปที่จะเข้ามาสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ในวงการเคป็อป

2 พฤศจิกายนการคัมแบคของ 2 บอยกรุปที่แฟนๆ ต่างก็คิดถึงอย่าง MONSTA X และ AB6IX ที่คราวนี้ MONSTAX จะมาพร้อมกับอัลบัมเต็มชุดใหม่ ‘FATAL LOVE’ ด้วยเพลงไตเติล Love Killa และ AB6IX ที่จะปล่อยผลงานมินิอัลบัม ‘SALUTE’ พร้อมกับเพลงไตเติลในชื่อเดียวกัน

Image

Image

นอกจากนี้ยังมีบอยกรุปน้องใหม่ BXK ที่เตรียมเดบิวต์ในวันที่ 2 พฤศจิกายน ด้วยผลงานซิงเกิลแรก

Image

3 พฤศจิกายน

การกลับมาของเกิร์ลกรุป MAMAMOO ในรอบ 1 ปี โดยคราวนี้พวกเธอจะมาพร้อมกับมินิอัลบัมชุดใหม่ ‘TRAVEL’ ในเพลงไตเติล AYA ที่ก่อนหน้านี้พวกเธอได้ปล่อยพรีรีลีสซิงเกิล Dingga อุ่นเครื่องแฟนๆ แล้ว

Image

4 พฤศจิกายน

พัคจีฮุน เตรียมคัมแบคผลงานเพลงชิ้นใหม่ที่จะมาในอัลบัมเต็มชุดแรก ‘Message’ พร้อมเพลงไตเติล GOTCHA และ BOL4 ที่จะปล่อยซิงเกิลอัลบัมใหม่ในวันเดียวกัน ในชื่ออัลบัมว่า ‘Filmlet’

Image

Image

2 เกิร์ลกรุปที่กำลังเตรียมกลับมาปล่อยผลงานใหม่ในเดือนนี้อย่างวง GIRLKIND ที่จะมาในซิงเกิลใหม่ Psycho4U และคัมแบคครั้งแรกของสาวๆ Secret Number ที่จะมาพร้อมกับซิงเกิล Got That Boom

Image

Image

5 พฤศจิกายน

จางอูฮยอก สมาชิกจากบอยกรุประดับตำนานอย่าง H.O.T ที่จะคัมแบคผลงานโซโล่อีกครั้งด้วยซิงเกิลใหม่ SHE และอีกหนึ่งอดีตสมาชิกเกิร์ลกรุปอย่าง ดาฮเย ที่เคยทำกิจกรรมร่วมกับ BESTie ก็จะปล่อยผลงานเพลงใหม่ Bad Blood หลังจากการการเดบิวต์ในฐานะของศิลปินเดี่ยวไปแล้วเมื่อเดือนที่ผ่านมา

Image

Image

และเกิร์ลกรุป BerryGood ก็จะกลับมาปล่อยผลงานใหม่ในรอบ 1 ปี 5 เดือนกับผลงาน ACCIO

韓スタ! on Twitter: "【#プレゼント】韓国女性アイドルグループ #BerryGood 出演!日韓交流イベント「Diamond Fes 2019」9/25(水)Zepp Tokyoに韓スタ!読者10組20名様をご招待! 応募方法など詳しくは韓国エンタメニュースサイト韓スタ!で☛ https://t.co/yH7hR6nFM4 ...

6 พฤศจิกายน

Super Junior เตรียมฉลองวันพิเศษกับวันครบรอบ 15 ปีด้วยเพลงพรีรีลีส The Melody เพื่อมอบให้เป็นของขวัญถึงแฟนๆ ก่อนจะปล่อยผลงานอัลบัมเต็มชุดที่ 10 ในเดือนธันวาคม

Image

รุกกี้บอยกรุป TREASURE ที่เดินหน้าส่งผลงานใหม่อย่างต่อเนื่องกับซิงเกิล 음 (MMM) จาก THE FIRST STEP : CHAPTER THREE และผลงานใหม่จากเวอร์ชวลเกิร์ลกรุป K/DA ที่จะปล่อยมินิอัลบัมแรกของพวกเธอ ‘ALL OUT’ ที่ในอัลบัมนี้มี 2 เกิร์ลกรุปเคป็อปอย่าง (G)I-DLE และ TWICE มาร่วมแจมด้วย

Image

Image

9 พฤศจิกายน

แทมิน เตรียมปล่อยผลงานโซโลอย่างต่อเนื่องกับพาร์ท 2 จากอัลบัมชุดที่ 3 ‘Never Gonna Dance Again: Act 2’ ในวันที่ 9 นี้ และยังมีผลงานโซโลจาก ฮาซองอุน ที่จะปล่อยผลงานมินิอัลบัมชุดใหม่ ‘Mirage’ ในวันเดียวกัน

Image

Image

เกิร์ลกรุป GFRIEND ก็ยังคงเดินหน้าปล่อยผลงานใหม่ในปี 2020 อย่างต่อเนื่อง ที่พวกเธอจะกลับมาพร้อมกับอัลบัมเต็ม ‘回: Walpurgis Night’

Image

10 พฤศจิกายน

ผลงานใหม่ คิมจุนซู JYJ ที่หลายๆ คนรอคอย กำลังจะปล่อยออกมาแล้วในเดือนพฤศจิกายน กับมินิอัลบัมชุดใหม่ ‘Pit A Pat’

♥ยุนโฮคือชีวิต♥ (@poo_yunho) | Twitter

11 พฤศจิกายน

รุกกี้บอยกรุป E’LAST เตรียมคัมแบคครั้งแรกหลังการเดบิวต์ในปีนี้ ด้วยผลงานมินิอัลบัมชุดใหม่ ‘Awake’

Image

12 พฤศจิกายน

สาวน้อยคนไทย NATTY เตรียมตัวคัมแบคครั้งแรกด้วยผลงานซิงเกิลใหม่ Teddy Bear ที่จะได้เห็นกันในวันที่ 12 พฤศจิกายนนี้


advertisement


Image
NATTY – Nineteen (2020)

และการเดบิวต์ของ STAYC ที่กำลังเป็นที่จับตามองในขณะนี้ด้วยซิงเกิลอัลบัมชุดแรก ‘Star to a Young Culture’ โดยพวกเธอเป็นเกิร์ลกรุปทีมแรกจากค่าย Highup Entertainment ของดูโอ้นักแต่งเพลง Black Eyed Pilseung ที่เคยฝากผลงานไว้กับเพลงฮิตของเกิร์ลกรุปแถวหน้าในเกาหลีกันมาแล้ว

Image

16 พฤศจิกายน

BTOB บอยกรุปจากค่าย CUBE entertainment ประกาศเปิดตัวยูนิตใหม่ของวง ‘BTOB 4U’ ซึ่งจะทำกิจกรรมโปรโมตด้วยจำนวนสมาชิก 4 คน คือ ซออึนกวัง, อีมินฮยอก, อีชางซอบ และ พีเนียล ซึ่งจะเริ่มต้นการทำกิจกรรมด้วยมินิอัลบัม ‘INSIDE’

Image

17 พฤศจิกายน

MOMOLAND เตรียมปล่อยผลงานใหม่ด้วยสมาชิก 6 คนกับซิงเกิลอัลบัมชุดที่ 3 ‘Ready or Not’ ที่นักร้องและโปรดิวเซอร์ชื่อดังอย่าง PSY จะมีส่วนในการเขียนเพลงใหม่ของพวกเธอด้วย

MOMOLAND GLOBAL FANS on Twitter: "MOMOLAND will hold an online concert on July 25, 7PM KST. It will be streamed in real-time through the Naver V LIVE service and will be held

การเดบิวต์ของ 2 เกิร์ลกรุปใหม่ที่น่าจับตามองอย่าง BlingBling จากค่าย MAJOR9 ที่ดูแลกิจกรรมของนักร้องบัลลาดชื่อดังอย่าง 4MEN, Ben และ VIBE โดย BlingBling จะเป็นเกิร์ลกรุปทีมแรกของค่ายที่จะเปิดมุมใหม่ของสไตล์ศิลปินจาก MAJOR9 ที่เตรียมความพร้อมกันมานานกว่า 4 ปี

Image

และอีกหนึ่งเกิร์ลกรุปที่จะมาสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับวงการเคป็อปด้วยระบบแบบ ‘อวาตาร์-ไอดอล’ อย่างวง aespa เกิร์ลกรุปใหม่ในรอบ 6 ปีจาก SM Entertainment ที่มาพร้อมกับสมาชิกทั้ง 4 คน ได้แก่ วินเทอร์, คารินา, หนิงหนิง และจีเซลล์ โดยได้มีการเปิดเผยชื่อซิงเกิลเดบิวต์แล้วกับเพลง Black Mamba

Image

18 พฤศจิกายน

การกลับมาของศิลปิน-นักดนตรีอัจฉริยะอย่าง เฮนรี่ ที่จะปล่อยผลงานเพลงใหม่ออกมาในเดือนพฤศจิกายนนี้


advertisement


Image

19 พฤศจิกายน

BAE173 บอยกรุปกลุ่มใหม่จาก MBK Entertainment ที่นำทีมโดย อีฮันกยอล-นัมโดฮยอน อดีตสมาชิกจากโปรเจคต์กรุป X1 โดยพวกเค้าจะมาพร้อมกับผลงานมินิอัลบัมชุดแรก ‘INTERSECTION : SPARK’

Image

20 พฤศจิกายน

BTS เตรียมส่งผลงานอัลบัมใหม่อย่างต่อเนื่องในปี 2020 นี้กับผลงาน ‘BE (Deluxe Edition)’ ในวันที่ 20 นี้

Image

30 พฤศจิกายน

CL ยังคงเดินหน้าส่งผลงานโซโลใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยในเดือนพฤศจิกายนนี้เธอจะมาพร้อมกับอัลบัม ‘+ALPHA+’

Image

และการเดบิวต์ของบอยกรุป ENHYPHEN จากรายการ I-LAND ที่จะเดบิวต์ในสิ้นเดือนนี้พร้อมกับมินิอัลบัมแรกของพวกเค้า ‘BORDER: DAY ONE’

Image

นอกจากนี้ยังมีศิลปินเคป็อปที่กำลังอยู่ในระหว่างการเตรียมตัวคัมแบคที่วางไว้ในเดือนพฤศจิกายน แต่ยังไม่มีรายละเอียดวันที่อย่างเป็นทางการอย่าง NCT ที่กำลังเตรียมตัวสำหรับพาร์ท 2 ของโปรเจคต์ NCT 2020 ที่ได้มีการเปิดเผยแล้วว่ากำลังอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการเตรียมตัว และ GOT7 ที่ได้รับการคอนเฟิร์มจากต้นสังกัดถึงแพลนคัมแบคที่จะมีขึ้นในเดือนนี้

Source 1

แสดงความคิดเห็น

Juthathip Sonsee

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ HALLYU K STAR – ชาว ISFJ ที่สนใจและชื่นชอบในวงการเคป็อป

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button