NEWS

ซูนึง 2021: ‘แรปเปอร์มัธยมที่ตื่นไม่ทันไปสอบ ซูนึง’ อียองจี

การสอบซูนึง หรือการสอบเก็บคะแนนเพื่อคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยของเกาหลี (CSAT) สำหรับปีการศึกษา 2021ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วในช่วงเช้าวันนี้ พร้อมกับข่าวคราวที่เกี่ยวข้องก็ได้ถูกนำเสนอออกมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เช้า

ล่าสุดกระแสในโลกออนไลน์ได้พูดถึงแรปเปอร์สาว อียองจี แชมป์จากรายการ High School Rapper ซีซัน 3 ที่ก่อนหน้านี้มีชื่อของเธออยู่ในรายชื่อคนดังในวงการบันเทิงที่จะเข้าสอบ CSAT ในวันนี้

แต่แล้วเมื่อช่วงใกล้ๆ 11 โมง อียองจี ก็ได้โพสต์ลงอินสตาแกรมส่วนตัวเพื่อบอกว่าเธอตื่นไม่ทันไปสอบวันนี้ พร้อมกับแชร์รูปหน้าตั้งนาฬิกาปลุกบนโทรศัพท์ของเธอที่ตั้งไว้ต่อเนื่องตั้งแต่ช่วง 7 โมง ซึ่งการสอบวันนี้เริ่มแจกข้อสอบเมื่อเวลา 8.10 น. ซึ่ง อียองจี ได้เขียนข้อความว่า

“นี่คือเรื่องที่เกิดขึ้นจริงค่ะ เมื่อคืนฉันกังวลมากก็เลยนอนไม่หลับแล้วก็ทำเพลงไปเรื่อยๆ จนสุดท้ายแล้วฉันก็หลับยาวจนเลยเวลานาฬิกาปลุก เป็นความล้มเหลวในชีวิตที่สุดแล้วค่ะ แต่ยังไงก็ตามคนแบบฉันก็จะใช้ชีวิตให้ดีกินอิ่มนอนหลับต่อไปค่ะ .. อย่าเศร้าไปนะยองจี เธอเก่งที่สุด..”Image

หลังจากที่เธอได้โพสต์ถึงการไปสอบซูนึงไม่ทันของเธอ ชื่อของ ‘อียองจี’ ก็ขึ้นไปติดอันดับคำค้นหาบน Naver หลังจากที่เรื่องของเธอได้ถูกแชร์บนโลกออนไลน์ และสื่อเองก็พูดถึงในหลายข่าว ซึ่งเธอได้โพสต์ข้อความตามออกมาว่า

“หลายๆ คนส่งข้อความมาให้กำลังใจฉัน แต่ฉันโอเคค่ะยังไงฉันก็ไม่ค่อยได้อ่านหนังสือสอบอยู่แล้ว ถึงฉันจะไปสอบทันสุดท้ายแล้วก็คงทำได้แค่นั่งอ่านกระดาษข้อสอบแบบไม่เข้าใจว่าฉันอ่านอะไรอยู่ แล้วก็ตอบไปมั่วๆ ฉันไม่รู้สึกผิดหวังหรอกค่ะ จริงๆแล้วฉันตั้งใจจะไปลองทำคะแนนต่ำที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ก็เสียดายค่ะที่ไม่ได้ไป ยังไงฉันก็โอเคค่ะตราบใดที่คนตั้งใจเรียนหนักๆ ทุกคนได้คะแนนออกมาตามที่พวกเขาตั้งใจ”

สุดท้ายแล้ว อียองจี ก็ได้โพสต์ทิ้งท้ายถึงเรื่องนี้ด้วยคลิปที่เธอเปิดกล่องข้าวกลางวันที่แม่ทำให้ไปกินที่สนามสอบ พร้อมกับข้อความ ‘แม่เยี่ยมที่สุด’

Image

สำหรับ อียองจี แล้วในปัจจุบันเธอเปเ็นหนึ่งในแร็ปเปอร์รุ่นใหม่ที่ได้รับการจับตามองอย่างมากจากวงการเพลงของเกาหลี ด้วยสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ และยังมีผลงานในรายการวาไรตี้ที่เสน่ห์ความกวน แบบเป็นกันเองของเธอได้ทำให้เธอได้รับการจับตามองจากวงการโทรทัศน์ด้วยเช่นกัน

Source 1

แสดงความคิดเห็น

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน
Back to top button