NEWS

โอจองเซ กับความสำเร็จในปี 2020 และความรักที่ได้รับมากจนรู้สึกกลัว

ปี 2020, โอจองเซ เริ่มต้นด้วยความยอดเยี่ยมในงานประกาศรางวัล และต่อด้วยบทบาทที่ทำให้เขาได้รับความรักอย่างมากจากผู้ชม จนทำให้หลายๆ คนบอกว่าปีนี้เป็นปีทองของ โอจองเซ หลังจากที่อยู่ในวงการมา 20 ปี

ต่อเนื่องจากปี 2018 มาจนถึงปี 2020 เป็นช่วงเวลาที่ โอจองเซ นักแสดงที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาในบทสมทบประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง Swing Kid มาจนถึง When the Camellia Blooms ทำให้เข้าได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงรางวัลนักแสดงสมทบยอดเยี่ยมจากงาน Baeksang Art Awards และกลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์จากผลงานในเรื่อง It’s Okay to Net Be Okay ซึ่งเขาได้มาพูดคุยกับนิตยสาร GQ Korea ระหว่างการถ่ายแฟชั่นให้กับฉบับเดือน มกราคม

Imageโอจองเซ ได้พูดถึงความสำเร็จที่เกิดขึ้น และความรู้สึกของเขา

“ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาผมได้รับความรักมากมายจากทุกๆ คนซึ่งผมรู้สึกซาบซึ้ง และขอบคุณมากๆ ครับ มันเป็นความรักที่มากมายจริงๆ มากจนผมกลัวว่าผมจะเสียมันไป ถ้าผมได้รับมันมากมายในครั้งเดียวแบบนี้ ผมเลยอยากที่จะลดอุณหภูมิตรงนี้ลงสักหน่อย และค่อยๆ ดึงพลังออกมาใช้ทีละนิดๆ”

Image

หลังจากความสำเร็จที่พิสูจน์ด้วยรางวัลจากงานประกาศรางวัลต่างๆ แล้ว ในปี 2020 โอจองเซ ยังได้พิสูจน์ความสามารถทางการแสดงของเขาในบทบาทของ มุนซังแท ผู้ชายที่บกพร่องทางพัฒนาการในเรื่อง It’s Okay To Not Be Okay ที่ได้รับคำชมมากถึงความละเอียดอ่อนที่เขาถ่ายทอดออกมาในตัวละครนี้

เมื่อถามถึงสิ่งที่เขาอยากแสดงออกมาให้กับสาธารณะได้เห็นในอนาคต โอจองเซ ได้ตอบว่า

“แต่ก่อน ผมแค่อยากเป็นคนที่มีตัวตนอยู่ที่ไหนสักแห่ง อย่างเจ้าของร้านหนังสือที่คุณเข้าไปในร้านแล้วก็จะเจอเขาที่นั่นประจำแต่ตอนนี้สิ่งที่ผมกำลังทำอยู่คือการถ่ายทอดอารมณ์ที่ชัดเจนออกมาด้วยการแสดง ‘โอจองเซ ควรจะทำยังไงเพื่อถ่ายทอดอารมณ์เศร้าออกมาให้ผู้ชมเห็น’ แทนที่ผมจะกังวลว่ามันจะออกมาดูเศร้าไหม ตัวผมเองก็ดูน่าเศร้าอยู่แล้ว หวังว่านี่จะเป็นคำตอบที่ตรงคำถามนะครับ”

สุดท้ายเป็นคำถามถึงปี 2021 ที่ โอจองเซ ตั้งใจที่จะผ่อนคลายการทำงานลง และใช้ชีวิตให้ช้าลง

“ตลอดช่วงที่ผ่านมาผมวิ่งเร็วมาตลอด วันนี้ผมตั้งใจว่าผมจะไม่ทำอะไรเลยครับ”

note: ตลอดการทำงานเป็นนักแสดง 20 ปี เขามีผลงานแสดงภาพยนตร์มากถึง 50 เรื่อง และละครทางโทรทัศน์อีก 27 เรื่อง


advertisement


Image

หลังจากที่ โอจองเซ ได้ทำให้ปี 2020 เป็นปีทองของเขาแล้ว ในปี 2021 ผลงานแรกของเขาที่เราจะได้ชมกันคือการแสดงในซีรีส์เรื่อง ‘Jiri Mountain’ ผลงานของนักเขียน คิมอึนฮี และผู้กำกับ อีอึงบก ที่นำแสดงโดย จูจีฮุน และ จอนจีฮยอน รอติดตามชมกันได้

Source 1

แสดงความคิดเห็น

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน
Back to top button