fbpx
Eddie BlogTREND

เปิดร้านขายหมูอย่างมีระดับ แบบ YG’ Samgeori Butcher | EDD 03

เคยเขียนข่าวตอนที่ป๋ายางเปิดร้าน Samgeori Butcher ไปแล้ว ว่าฮอทขนาดต้องเข้าคิวรอกันแถวยาววนรอบร้าน เมื่อวานได้ดูรายการ Gate 82 ของคุณ Hanna Kim พาไปลุยที่ร้านมาเลยขอเขียนอีกรอบ

คอนเซปของร้าน Samgeori Butcher คงไม่ใช่ร้าน ซัมกยอปซัล เอาหมูมาย่างกันธรรมดาๆ แต่ความเป็น YG ทำให้การกินหมูย่างมันลึกซึ้งกว่านั้น

ร้าน Samgeori Butcher ตั้งอยู่ย่าน ฮงแด ถ้ามาด้วยรถไฟใต้ดิน ก็ลงที่ สถานีซางซู ขึ้นมาทางออก 2 แล้วเดินตรงไปตามถนน วาอูซาน ประมาณ 400 เมตร หน้าร้านในวันอากาศดี จะเปิดประตูบานใหญ่คอยต้อนรับอยู่

OH MY GIRL เกิร์ลกรุปที่จัดเต็มความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

ดูภายนอกร้านอาจจะยังไม่รู้สึกอะไรมาก เพราะคอนเซปในการแต่งร้านพยายามให้ลูกค้ารู้สึกถึงความเป็นกันเอง กล้าเดินเข้ามาในร้านแบบไม่เขอะเขิน แต่แฝงเอกลักษณ์อย่างลูกโป่งรูปหมูที่มีลายเซ็นของศิลปินและดาราอยู่บนนั้น พร้อมกับผนังที่เต็มไปด้วยลายเซ็นของศิลปินที่มาเยือนร้าน

ที่มาของรูป : http://m.blog.naver.com/bllong2/220380882456

การสั่งอาหารมาร้านนี้แล้วพลาดไม่ได้ ร้านขายหมูก็ต้องสั่งหมูมากิน โดยเฉพาะเมนูหลักหมูย่าง กับ 3 ส่วนแนะนำของร้าน สันคอหมู หมูสามชั้น แล้วก็เนื้อช่วงไหล่   เนื้อหมูส่วนที่เราเลือกจะมาในห่อกระดาษหนังสือพิมพ์แบบร้านขายหมูในยุค 80-90 พร้อมกับเครื่องเคียงอย่าง เห็ด หอมใหญ่ แล้วก็มันหวาน ทีเด็ดคือเนื้อหมูคุณภาพเยี่ยมที่คัดสรรมาแล้วว่าดีจริง YG ถึงเอามาขาย ดูได้จากความงามของลายมันในเนื้อสันคอ

แต่จะมาย่างกันธรรมดาๆก็จะไม่ใช่ YG ด้วยความเนี้ยบแบบป๋ายาง ถ้ากระทะอุณหภูมิไม่ได้มันก็จะไม่อร่อย จึงต้องมีเครื่องวัดความร้อนแบบอินฟาเรดเอามายิงวัดอุณหภูมิ ให้ได้อยู่ที่ 200-250 องศาเซลเซียส โดยทางร้านแนะนำว่าถ้าจะให้อร่อยควรจะย่างหมูด้านละ 2 นาทีครึ่ง โดยกลับหมูแค่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น เพื่อรักษาความชุ่มช่ำของเนื้อหมู

ถึงขั้นตอนการย่างก็ตัวใครตัวมันแล้วฮะว่าชอบสุกหรือเกรียมแค่ไหน อย่าลืมใส่ผ้ากันเปื้อนกันด้วย ไม่งั้นน้ำมันจากหมูกระเด็นเลอะเสื้อแน่ๆ ทีเด็ดอีกอย่างคือน้ำจิ้มสไตล์เจจูที่วางอุ่นไว้บนกระทะตลอดเวลา หรือใครจะชอบสไตล์ การ์ลิคมัสตาร์ด+พริกดอง ก็มีให้เลือกแก้เลี่ยน

นอกจากเมนูหมูย่างแล้วยังมีเมนูอย่าง บิบิมบับ รามยอน แนงมยอน กิมจิชิแก ซุนดูบู แล้วก็อีกหลายเมนูให้สั่งกันด้วย พร้อมกับเครื่องดื่มเฉพาะของ YG ที่มีขายในร้านเท่านั้น

ใครมีโอกาสไปเกาหลีอย่าลืมแวะไปอุดหนุนป๋ายางกันนะฮะ ไม่รู้ว่ารสชาติจะเป็นแบบเดียวกับโรงอาหารของ YG ที่เค้าร่ำลือกันรึเปล่า แต่ขึ้นชื่อว่า YG แล้วไม่ยอมเสียชื่อแน่นอน :3

ใครพลาดไม่ได้ดูคลิปด้านบน ตามมาดูกันได้ทางนี้ Gate 82 โดย คุณ Hanna Kim

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button