fbpx
Eddie Blog

20 วินาที กับ G-Friend ใน Me Gusta Tu | EDD 05

G-Friend (เราจะเรียกว่า ยอจาชินกู นะ) เป็นวงรุกกี้เกิร์ลกรุ๊ปที่มาแรงมากๆในปีนี้ ด้วยสไตล์เพลง ท่าเต้น แล้วก็คาแรคเตอร์ของสมาชิกในวงที่ถูกใจแฟนๆ ในมินิอัลบั้มที่ 2 Flower Bud เพลงโปรโมทมีชื่อว่า Me Gustas Tu ภาษาเสปน แปลเป็นไทยว่า “ฉันชอบคุณ” เพลงน่ารักๆที่ให้กลิ่นเมโลดี้ที่ย้อนยุคนิดๆ กับท่าเต้นกระฉับกระเฉง

หลายๆคนคงเคยดูเสตจของเพลง Me Gustas Tu กันแล้ว วันนี้เราจะมาพูดถึงแค่ 20 วินาทีแรกของโชว์เพลงนี้กัน กับความประทับใจของท่าไม้ตาย คอมโบ 3 คนของ เยริน ยูจู และน้องออมจี แต่ท่าเต้นนี้จะสำเร็จไม่ได้เลยถ้าขาดการวางแผน เก็บรายละเอียดต่างๆเพื่อให้การเต้นออกมาต่อเนื่อง และสมบูรณ์แบบ

เริ่มต้นจากการวางแผนแรก คอมโบ 3 คนนี้ เยริน กับ ยูจู จะเต้นไม่ได้เลยถ้าในมือต้องถือไมค์ ดังนั้นต้องมีสมาชิกคอยถือไมค์ให้ในช่วงต้นเพลง โดย อึนฮา และ ออมจี เป็นคนรับหน้าที่ในการถือไมค์ให้ เยริน และ ยูจู

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

ในช่วงอินโทร อึนฮา และออมจี จะต้องเต้นไปพร้อมๆกับไมค์ 2 อันในมือ

ในขณะที่ ออมจี เต้นพร้อมถือไมค์ 2 อัน ยูจูก็เต้นมือเปล่า เตรียมเข้าสู่ท่าคอมโบ้ 3 คน

เรียงแถว 3 คน ยูจู ออมจี เยริน, ยูจู พร้อมที่จะไสลด์แล้ว

(เป็นสาเหตุที่ทำให้เธอต้องพันผ้าที่เข่าไว้)

ยูจู ไสลด์ลอดขา ออมจี ไป, พร้อมแล้วออกบินได้ บาบิบูเบ เยริน :3

จังหวะนี้ต้องเป๊ะมาก ยูจู สไลด์ไป เยรินต้องลอยขึ้นมาแล้ว ไม่งั้นชนกันแน่ๆ

เมื่อกดคอมโบ้ 3 คนสำเร็จแล้วขั้นตอนต่อไปที่จะพลาดไม่ได้เลยคือการส่งไมค์ให้กับ เยริน และยูจู

เยริน แลนดิ้ง ออมจี เตรียมยื่นไมค์ให้ทันที ส่วน อึนฮา ก็ยื่นไมค์ไปรอ ยูจู

ยูจู ทะยานเข้าหาไมค์ด้วยความไวและแม่นยำ ถ้าพลาดจังหวะนี้จะไม่สมบูรณ์แบบแน่ๆ

หมับเข้าให้ .. 

เพอร์เฟค !!

และนี่คือช่วงเวลา 20 วินาทีแรกของเสตจเพลง Me Gustas Tu ในงานที่ทุกคนต้องถือไมค์ขึ้นแสดง แค่ช่วงเวลาสั้น แต่สาวๆต้องผ่านการซ้อมเพื่อความสมบูรณ์แบบกันมาอย่างหนักแน่ๆ ถึงจะมีบางเสตจที่เกิดผิดจังหวะ เยริน กระโดดไม่ข้ามน้องออม (เสตจออกอากาศซะด้วย :P) แต่โดยรวมแล้วท่ายากจังหวะนี้ให้คะแนนเต็ม 10 เลย

ใครยังไม่เคยดูเสตจเพลง Me Gustas Tu ของ ยอจาชินกู แบบถือไมค์ทุกคน ดูได้จากแฟนแคมของ Cyidra ข้างล่างนี้ได้เลย ความคมชัดระดับ 1080p 60f

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button