fbpx
Eddie BlogTREND

Unpretty Rapstar 2 จุดเริ่มต้นของ 11 สาว กับแรปแบทเทิลแบบไม่ต้องห่วงสวย : EDD 06

การออกอากาศสดมิชชันของ Unpretty Rapstar 2 เมื่อวันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา หลายๆคนคงได้สัมผัสฝีมือการแรปของทั้ง 11 คนแล้ว ว่าฝีมือร้ายกาจแค่ไหน ใครยังไม่ได้ดูกดดูคลิปข้างล่างนี้ซะ แล้วมาอ่านกันต่อข้างล่าง

[BS plugin=”https://www.youtube.com/watch?v=XA0gUpIlVV8″]

 ในมิชชันเปิดตัวนี้เป็น collaboration stage จับคู่กันขึ้นมาแบทเทิลซึ่งแบ่งเป็นทั้งหมด 5 รอบ

คู่ที่ 1 KASPER vs Hyolyn

OH MY GIRL เกิร์ลกรุปที่จัดเต็มความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

เป็นคู่ที่ค่อนข้างมีคนจับตามองกันเยอะ เนื่องมาจากน้อยคนมากที่จะเคยฟัง ฮโยลิน แรปแบบจริงจังในสไตล์แบบฮิปฮอปแท้ๆ ในขณะที่ KASPER ก็มีหลายคนจับตามองตั้งแต่แข่งใน SMTM4 รวมถึงการที่เป็นเพื่อนซี้ของ KISUM แรปเปอร์สาวที่ร่วมแข่งในซีซันที่แล้ว

KASPER (93) แรปเปอร์ในกลุ่มของ Play The Siren เป็นอเมริกัน-เกาหลี โตที่ซีแอทเทิล เลยได้อิทธิพลการแรปแบบ Northwest มา ในมิชชันนี้บีทออกแนวโอลด์สคูลเลยเข้าทางโฟลของเธอมาก

ฮโยลิน (91) ได้ให้เหตุผลในการเข้าร่วมรายการนี้ว่า เธอต้องการแสดงตัวตนของเธอและแสดงความสามารถทางดนตรีในแบบที่เธอไม่เคยทำมาก่อน ซึ่งตัวเธอเองก็ชอบการแรป และฮิปฮอปอยู่แล้ว แถมยังเคยเขียนเนื้อเพลงแรปกับเพื่อนมาก่อนด้วย ด้านการแรปของ ฮโยลิน ยังคงเป็นสำเนียงแบบป๊อปรวมกับแนวเสียงแบบวอลคอล เลยกลายเป็นเอกลักษณ์อีกแบบไป ยังคงต้องดูกันยาวๆว่าจะมีทีเด็ดอะไรซ่อนไว้

คู่ที่ 2 ASH-B vs GilMe

ASH-B (93) เป็นแรปเปอร์ในสังกัดของ TNL Record ที่เพิ่งเดบิวท์เมื่อปีที่แล้วด้วยการออก Mixtape แรกของเธอ ก่อนหน้านี้คอฮิปฮอปเกาหลีใต้ดิน คงเคยฟังการแรปของเธอใน Soundcloud กันมาบ้างแล้ว รอดูกันว่าเธอจะสร้างความโดดเด่นของเธอในรายการได้ไหม

GilMe (85) ถ้าพูดถึงประสบการ์ณในการแรป GilMe ได้เปรียบเต็มๆ เพราะเธอเดบิวท์มาตั้งแต่ปี 2009 ผ่านการร่วมงานกับศิลปินมามากมาย อย่าง Outsider, อึนจีวอน, IVY และมีซิงเกิลของเธอเองที่ส่งออกมาโปรโมทอยู่เรื่อย ไม่ว่าจะเป็นใต้ดินหรือบนดินเธอผ่านมาหมดแล้ว เป็นอีกคนนึงที่แฟนๆในเกาหลีจับตามองในซีซันนี้

คู่ที่ 3 Kitti-B vs Heize

Kitti-B (90) แรปเปอร์สาวที่อยู่ในวงการใต้ดินมานาน แถมยังเป็นคนที่รวมแจมการดิสแรปประวัติศาสตร์ของแรปเปอร์สาวเมื่อปี 2013 ที่เริ่มจาก Jolly V  โดยเธอได้ส่งเพลง I’m a woman ออกมาตอบกลับการดิสของ Jolly V ที่พูดถึงเธอในเพลงเดียวกับที่ดิส Tymee ด้วย

Heize (91) เป็นแรปเปอร์สาวอีกคนที่สามารถร้องเพลงได้ดีมาก เริ่มต้นการแรปจากฮิปฮอปใต้ดินในปูซาน และเดบิวท์อย่างเป็นทางการเมื่อปี 2014 ด้วยแนวเพลง Hip Hop R&B ในวงการเป็นที่รู้กันว่าเธอคือเพื่อนสาวคนสนิทของ Crucial Star แรปเปอร์หนุ่มที่สาวๆหลายคนปลื้มตั้งแต่ก่อนเดบิวท์

คู่ที่ 4 Truedy vs Ahn Sumin

Truedy เป็นแรปเปอร์ที่เรารู้ข้อมูลของเธอน้อยมาก แต่แฟนๆยกให้เธอเป็น ยุนมิเร จูเนียร์ ด้วยลุคและสไตล์การแรปของเธอ โดยก่อนหน้านี้สามารถหา mixtape แรปของเธอฟังได้จาก Soundcloud (IG)

Ahn Sumin (91) แรปเปอร์ที่ได้รับความสนใจจาก SMTM4 เป็นสไตล์แบบฮงแดฮิปฮอปแท้ๆ ก่อนหน้านี้เธอเคยร่วมออดิชั่นรายการ Superstar K เมื่อปี 2009 มาก่อนด้วย

คู่ที่ 5 Moon SuA vs Yubin vs Yezi

Moon SuA (99) มักเน่ของรายการซีซันนี้ เด็กฝึกหัดจาก YG ที่อยู่กับค่ายมานานกว่า 5 ปี เธอถูกแฟนๆ YG คาดหวังว่าจะเป็น Future 2NE1 ทีมที่จะได้เดบิวท์ในอนาคต

Yubin (88) แรปเปอร์จากวงเกิร์ลกรุ๊ประดับตำนานอย่าง Wonder Girls การเข้าร่วมรายการในซีซั่นนี้ของเธอสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆของเธอทั่วโลก

Yezi (94) มักเน่จากวางเกิร์ลกรุ๊ป Fiestar แฟนๆที่รู้จักเธอคงรู้ว่าเธอเป็นไอดอลอีกหนึ่งคนที่มีความสามารถในการแรปสูง แต่ด้วยแนวเพลงของ Fiestar ทำให้ความสามารถในการแรปของเธอถูกจำกัดลง ในรายการนี้จะเป็นโอกาสเปิดตัว Yezi แรปเปอร์สาวมากความสามารถ ไม่ใช่ Yezi มักเน่ในวงเกิร์ลกรุ๊ปอย่างที่ทุกคนเคยรู้จัก

11 แรปเปอร์สาวในซีซันนี้ ค่อนข้างหลากหลาย และเอกลักษณ์ของแต่ละคนค่อนข้างชัดเจน สิ่งที่ต้องรอติดตามต่อจากนี้คือรูปแบบรายการ Unpretty Rapstar 2 ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง จากการเพิ่มจำนวนผู้เข้าแข่งขัน และเสียงตอบรับจากซีซันที่แล้ว แต่อย่างไรสิ่งที่แฟนๆรายการส่วนใหญ่คาดหวัง คือการได้เห็นแรปเปอร์สาวได้แบทเทิลกันแบบจัดเต็มโดยไม่ต้องกังวลถึงภาพลักษณ์ต่างๆ เพราะบนเวทีนี้เป็นของแรปเปอร์ตัวจริงเท่านั้น วางความสวยไว้ข้างล่างเวที เพราะรายการนี้คือ Unpretty Rapstar

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button