fbpx
Eddie BlogTREND

G-Friend VS ธรรมชาติ : ยกที่ 2 การต่อสู้กับลม : EDD 08

หลังจากเมื่อสัปดาห์ก่อนสาว G-Friend ได้ต่อสู้กับสายฝนที่ตกลงมาระหว่างการแสดง จนทำให้สมาชิกในวงลื่นกันตลอดเพลง โดยเฉพาะ ยูจู ลีดวอลคอลของเราต้องล้มหลายรอบจนทำให้แฟนๆออกมาให้กำลังใจกันมากมาย รวมถึงทำให้เพลง Me Gustas Tu กลับขึ้นมาติดหัวตารางของชาร์ทเพลงอีกครั้ง ในขณะที่คลิปจากแฟนไซท์ของ Smile -wA- ที่ตามไปถ่ายในวันนั้นมีผู้เข้าชมเกือบ 6 ล้านครั้งแล้ว

ในเกาหลีตอนนี้ยกให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นไวรัลสำคัญในวงการ K-Pop ประจำปีนี้ คล้ายๆกับเหตุการณ์ไวรัลของแฟนแคม ฮานิ EXID เมื่อปีก่อน ทำให้คนรู้จัก G-Friend กันมากขึ้น และได้พูดถึงสปิริตของวง โดยเฉพาะ ยูจู ที่เธอล้มไปหลายครั้ง แต่ทุกครั้งที่เธอลุกขึ้นมาเธอยังยิ้ม และสามารถแสดงต่อได้อย่างไม่มีที่ติ

เมื่อ Running Man เอาแบรนด์หรูมาเป็นรางวัลความฮาจึงเกิด! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

ในขณะเดียวกันเรื่องที่ถูกพูดถึงจากเหตุการณ์นี้อีกเรื่องคือความปลอดภัยของเวทีแสดง และการควบคุมการแสดงในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ฝนตกเช่นนี้ เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ไอดอลต้องล้มบนเวทีเนื่องมาจากฝนตกทำให้พื้นเวทีลื่น กลายเป็นโจทย์สำคัญที่ผู้จัดงานต่อจากนี้จะต้องคำนึงถึงเพราะหลังจากนี้จะเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ร่วงและใกล้ช่วงมรสุมเข้าไปเรื่อยๆ อาจเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ได้อีกในอนาคต หากไม่มีการควมคุมและแก้ปัญหาเรื่องนี้

กลับมาที่ G-Friend กันอีกครั้ง – 1 สัปดาห์ผ่านไปจากเหตุการณ์ฝนตกระหว่างการแสดง, ในวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา G-Friend ขึ้นแสดงอีกครั้งบนเวทีกลางแจ้ง ปัญหาเกิดขึ้นตั้งแต่เพลงที่ 2 โดยตามคิวพอจบเพลงแรก Glass Bead สาวๆจะต้องแสดงเพลง One ต่อ ซึ่งสาวๆได้ตั้งแถวพร้อมที่จะแสดงแล้ว แต่เพลงที่ดังขึ้นกลับเป็น Me Gustas Tu ทำให้ทุกคนตั้งตัวกันไม่ถูก แต่โซวอน ลีดเดอร์ของเราไหวพริบไว ขยับออกมาตั้งแถวใหม่ตามจังหวะเพลงทันที และด้วยความปลอดภัยในโชว์นี้ ได้ตัดท่าเยรินลอยฟ้าตอนต้นเพลงออกไปด้วย

โชว์ในวันนี้ธรรมชาติก็ยังคงไม่ยอมออมมือให้สาวๆ เพราะตลอดการแสดงเพลง Me Gustas Tu สาวๆต้องสู้กับสายลมที่พัดแรงตลอดเวลา ทำให้ชุดกระโปรงที่ใส่ประจำต้องกระพือเปิดตามแรงลม ในขณะที่สมาชิกวงที่ปล่อยผมทุกคน ยกเว้น เยริน ต้องเจอปัญหาผมปลิวมาปิดหน้าอยู่ตลอด แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ไม่สามารถที่จะขวางการแสดงของพวกเธอได้

และนี่คือแฟนแคมของโชว์ในเหตุการณ์นี้ จาก smile -wA- เจ้าเก่าที่ตามไปถ่ายโชว์ของ G-Friend อยู่ตลอด

หลังจากโชว์นี้ทำให้แฟนๆบางคน ตั้งฉายาให้ G-Friend ว่า “ไอดอลภัยธรรมชาติ” หรือ “ไอดอลสายธรรมชาติ” แถมยังมีการทายกันว่า สัปดาห์หน้าสาวๆจะต้องเจอกับธรรมชาติแบบไหนกันอีก

แถมส่งท้าย แฟนแคม เยริน จากงานวันนี้ โดย smile -wA- เช่นเดิม

ฮอตซีรีส์
อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button