fbpx
News

ศาลสูงตัดสินให้ SM Ent. ชนะคดีผิดสัญญาการชำระเงินของ Tao อดีตสมาชิก EXO

เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2016 SM Entertainment ได้แถลงอย่างเป็นทางการเรื่องการชนะคดี Tao  อดีตสมาชิกวง EXO ในเรื่อง “เทาไม่จ่ายเงินคืน ในจำนวนที่เป็นหนี้กับทางบริษัท”

แถลงการณ์จากทาง SM Entertainment

SM อยู่ในระหว่างดำเนินคดีกับสมาชิกวงEXO คือ อู๋อี้ฟาน (คริส) ,ลู่หาน และเทา สำหรับการละเมิดข้อตกลงในสัญญา และโปรโมทในประเทศจีนอย่างไม่ถูกต้อง ในระหว่างคดีความนั้น ทางSM ยื่นฟ้องคดีความเรื่องที่ เทาไม่จ่ายหนี้ให้กับทางSM เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2015 ศาลสูงเมืองชิงเต่า ประเทศจีน ได้ตัดสินให้ เทา ต้องชำระเงินคืนพร้อมกับดอกเบี้ยที่ชำระเงินคืนล่าช้า”

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

“หลังจาก เทา ได้ออกจาก EXO โดยไม่มีการแจ้งในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา เค้าได้เรียกร้องเงินรายจ่ายชั่วคราวจาก SM Entertainment และทาง SM เองก็ได้จัดการเงินจำนวนนี้ตามคำเรียกร้อง ด้วยความไว้ใจและด้วยหน้าที่ของต้นสังกัด แต่อย่างไรก็ตามจากการที่ไม่ทราบเลขบัญชีที่ใช้ในการคืนเงิน ทำให้ เทา ไม่สามารถคืนเงินได้ตามระยะเวลาที่ได้สัญญาไว้ และหลังจากนั้นเค้าก็ได้ยืนเอกสารทางกฎหมายเพื่อขอยกเลิกสัญญา ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ขัดกับความเข้าใจปกติในเรื่องนี้”

“SM จะไม่นิ่งเฉยและจะดำเนินการทางกฎหมายต่อพฤติกรรมที่ไม่เคารพกฏหมายและสร้างผลกระทบที่ร้ายแรงต่อ SM รวมถึงเพื่อความถูกต้องและผลประโยชน์ต่อ EXO เราจะเป็นตัวแทนด้วยความตั้งใจที่ดีของผู้ตกเป็นเหยื่อ และป้องกันผลกระทบที่จะสงผลต่อการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่าง เกาหลี และ จีน ที่เกิดจากการกระทำที่ไม่ถูกต้องของ คริส ลู่หาน และเทา”

 

จากแถลงเบื้องต้นเป็นเพียงคำชี้แจงจากทาง SM Entertainment ในขณะที่ทาง ZTAO Studio ได้ออกมาตอบโต้ข่าวนี้ด้วยการชี้แจ้งว่า ทาง เทา ได้พยายามติดต่อเพื่อจะชำระเงินคืนตามสัญญาแล้ว แต่ด้วยเหตุผลใดก็ตาม SM ไม่ตอบกลับ จนทำให้เลยระยะเวลาที่กำหนด และกลายเป็นที่มาของการฟ้องร้องในกรณีนี้

 

 

ยังคงเป็นกรณีที่ต้องติดตามกันต่อไป ว่า เทา จะยื่นอุทรณ์คัดค้านคำตัดสินศาลหรือไม่

 

source 1

อ่านต่อ

NUMBER2

ผู้ก่อตั้งร่วม Hallyu K Star - สนับสนุนไอดอล K-POP มาตั้งแต่ยุค 2000 - ชอบความบันเทิงหลายแบบทั้ง ฟัง ดู อ่าน กิน เล่น - เป็นผู้ไกล่เกลี่ย INFP - ที่เปิดใจกว้าง จึงทำให้บังเอิญได้พบเมนใหม่อยู่เสมอ..

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button