fbpx
News

การคัมแบคของ Lee Hi กับเรื่องราวเบื้องหลังจาก YG

Lee Hi เตรียมคัมแบคในวันที่ 9 มีนาคมนี้ นับเป็นการคัมแบคอีกครั้งในรอบ 3ปี โดยการกลับมาครั้งนี้ เป็นฝีมือการโปรดิวซ์อัลบั้มโดย ทาโบล ผ่านค่ายใหม่ของเค้า HIGHGRND

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ได้เริ่มมีการปล่อยรูปทีเซอร์ของ Lee Hi ออกมาทาง ออฟฟิศเชียลเว็บไซต์ของค่าย YG พร้อมชื่อว่า SEOULITE โดยในรูปทีเซอร์ระบุว่าคือการปล่อย HALF ALBUM ในวันที่ 9 มีนาคม

lee hi seoulite

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

การคัมแบคครั้งนี้ของ Lee Hi จะดูแลโปรดัคชันทั้งหมดโดยค่าย HIGHGRND ของ ทาโบล ซึ่งเป็นค่ายย่อยของ YG Entertainment 

ตัวแทนของ HIGHGRND ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่าว่า “ท่านประธาน ยางฮยอนซอก ที่กำลังยุ่งมากอยู่ทุกวันนี้ เค้าก็กังวลว่าเค้าจะไม่สามารถจัดการเกี่ยวกับการคัมแบคของ Lee Hi ได้อย่างสุดเต็มที่ และตัวเค้าเองก็เชื่อใจในฝีมือการโปรดิวซ์ของ ทาโบล จึงมอบหน้าที่นี้ให้ ทาโบล ก็ตอบตกลงอย่างไม่ลังเล และเตรียมตัวเพื่อการคัมแบคที่เพอร์เฟคของ Lee Hi “

จากการทำงานร่วมกับค่าย HIGHGRND ทำให้ผู้สื่อข่าวสงสัยเกี่ยวกับสถานะศิลปินของ Lee Hi ทำให้ตัวแทนพูดเสริมขึ้นมาว่า  “นี่ไม่ได้หมายวามว่า Lee Hi จะไม่ได้อยู่ในสัญญากับ YG แล้ว หรือเป็นศิลปินในสังกัดของ HIGHGRND” ซึ่งเป็นการยืนยันว่า Lee Hi ยังคงเป็นศิลปินในสังกัดของ YG อยู่เช่นเดิม

Lee Hi teaser

และในวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา ได้มีการปล่อยรูปทีเซอร์มาอีกรูป พร้อมระบุว่า “한숨 / BREATHE from SEOULITE” ชื่อเพลงโปรโมทจากอัลบั้ม SEOULITE

ประธาน ยาง ฮยอนซอก ได้บอกกับสื่อเป็นครั้งแรกถึงเหตุผลที่มอบหมายให้ ทาโบล และ DJ Tukutz เป็นคนโปรดิวซ์อัลบั้มนี้ ว่า

“ตอนที่ Lee Hi จะคัมแบค ทาโบล ได้มาหาเค้าแล้วบอกว่า ‘มีศิลปินโซโล่ผู้หญิงไม่มากที่ทำงานกับฮิปฮอปในประเทศเกาหลี ผมอยากจะใส่ความเป็นฮิปฮอปให้กับอัลบั้มใหม่ของ Lee Hi’ พอเค้ากลับมาหาผมพร้อมกับงานเพลงที่เสร็จแล้ว ผมก็รู้สึกชื่นชมฝีมือของเค้ามากจริงๆ”

เมื่อถามถึงเหตุผลว่า ทำไมอัลบั้มถึงแยกปล่อยทีละครึ่งอัลบัม ประธาน ยาง ฮยอนซอก ได้ตอบว่า “เพื่อขยายช่วงเวลาในการโปรโมทให้ยาวขึ้น เราจะได้สามารถโปรโมทเพลงดีอื่นๆในอัลบั้มได้ด้วยครับ เพราะอย่างงั้นอัลบั้มครึ่งแรกเลยมี เพลงโปรโมท 2 เพลงคือ Hold My Hand และ Breathe และผมไม่เคยรู้มาก่อนเลย จนหลังจากวางตารางการถ่ายทำ MV ไปแล้ว ว่า เพลง Breathe แต่งโดย จงฮยอน วง  SHINee

เมื่อถามว่า ทำไม ทาโบล ถึงไม่ยอมบอกความจริงให้ทราบ เค้าตอบว่า “เค้าอาจจะคิดว่า ถ้าผมรู้ว่า จงฮยอน เป็นคนแต่งเพลงแล้วผมจะมีความรู้สึกเอนเอียง แต่ผมรู้สึกพอใจ และเซอร์ไพรส์มากที่ได้ยินข่าวนี้นะ ผมดีใจ ที่ ทาโบล มองเห็นความสามารถของ จงฮยอน

ยาง ฮยอนซอก ได้บอกใบ้ว่า หลังจากครึ่งอัลบั้มในเดือนมีนาคมแล้ว อัลบั้มเต็มที่มีทั้งหมด 10 เพลง จะออกมาในช่วงเดือนถัดไป

Lee Hi จะคัมแบคในวันที่ 9 มีนาคมนี้ โดยช่องออฟฟิศเชียลได้ปล่อยคลิปทีเซอร์เพลง “Breathe” และ “Hold My Hand” มาในวันที่ 2 มีนาคม และ วันที่ 3 มีนาคม ตามลำดับ

 

 

 

source 1 2 3

อ่านต่อ

NUMBER2

ผู้ก่อตั้งร่วม Hallyu K Star - สนับสนุนไอดอล K-POP มาตั้งแต่ยุค 2000 - ชอบความบันเทิงหลายแบบทั้ง ฟัง ดู อ่าน กิน เล่น - เป็นผู้ไกล่เกลี่ย INFP - ที่เปิดใจกว้าง จึงทำให้บังเอิญได้พบเมนใหม่อยู่เสมอ..

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button