fbpx
TREND

แต่งตาม K-POP เทคนิคแฟชั่นง่ายๆ ที่แต่งออกมาแล้วเริ่ด

กระแส K-POP เข้ามาที่เมืองไทยบ้านเราอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา พร้อมกับการเข้ามาของแฟชั่น แบรนด์เครื่องสำอาง อาหารและวัฒนธรรมอีกหลายอย่างที่เริ่มก่อตัวเป็นค่านิยม ทำให้เราต้องอัพเดทเทรนด์กันอยู่บ่อยๆ โดยเอกลักษณ์ของแฟชั่นเกาหลี ถูกพัฒนามาจากสไตล์แบบตะวันตกแต่ปรับมาให้เข้ากับชาวเอเชียอย่างเรา เพื่อให้เข้ากับสรีระและขนาดตัวของคนเอเชีย ทำให้ผู้ที่รักแฟชั่นในไทยหลายๆคนต้องหันหน้ามองและหยิบจับแต่งตัวตามทันที

วันนี้เรามาเชคแอร์พอร์ทแฟชั่นของสาวๆกันว่าจะมีเทคนิคอะไรน่าสนใจบ้าง ว่าแล้วไม่รอช้าลองมาดู เทคนิคง่ายๆกับ การแต่งตาม K-POP ให้ออกมาเริ่ด กันดีกว่า

Bomber Jacket

KPOP (3)

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

ไอเท็มแรกที่เราแนะนำสำหรับลุคนี้ของ แทยอน SNSD คือเสื้อคลุมแจ็คเก็ตสีเขียวทหาร จริงๆถ้าเป็นเมื่อก่อนอาจจะเอ้าท์ไปแล้วแต่ด้วยความที่ พี่แทของเรา ใส่เสื้อแจ็คเก็ตตัวนี้ด้วยทรง Bomber ซึ่งถือว่าเป็นทรงที่กำลังอินและฮิตมากๆ ไม่ว่าจะแบรนด์ไหนๆก็ออกไลน์เสื้อผ้าสไตล์ Bomber มาให้สวมใส่กันเป็นแถว สามารถนำมาสวมทับเสื้อผ้าสีเรียบได้แทบทุกลุค พร้อมเพิ่มความเก๋และจุดโฟกัสให้ลุคด้วยรองเท้าผาใบสีขาวประดับพู่สีสันสดใส ดูน่ารัก

คาร์ดิแกนตัวยาว กับบูทส้นสูง

เพิ่มความมั่นใจสาวตัวเล็ก

KPOP (1)

สำหรับเสื้อคาร์ดิแกนตัวยาวนั้นสามารถช่วยให้สาวร่างเล็กอย่างสาวไทยดูตัวสูงขึ้นได้ แถมยิ่งถ้าสวมคู่กับรองเท้าบูทส้นสูงก็จะยิ่งได้ลุคพังค์แต่ยังคงความอ่อนหวานแบบผู้หญิงอยู่ ส่วนเสื้อด้านในแนะนำเป็นเสื้อเชิตสีขาวคู่กับกางเกงขาสั้น โชว์เรียวขาให้ดูสูงยิ่งขึ้น ในวันสบายๆแค่นี้ก็เอาอยู่

ลุคแบบโอเวอร์ไซส์ 

KPOP (5)

เสื้อลายขวางเส้นเล็กตอนนี้ใครๆก็ใส่กันเช่นเดียวกับในลุคนี้ของ เจสสิก้า แต่ที่สำคัญต้องเป็นสไตล์เสื้อเชิร์ตโอเวอร์ไซส์แบบสบายๆ คู่กับกางเกงขาสั้นซึ่งเราสามารถแต่งตามได้ง่ายมากๆ เติมเต็มลุคให้เริ่ดขึ้นด้วยกระเป๋าใบใหญ่ในสีคุมโทน กับแว่นตากันแดดสีเข้มๆโอเวอร์ไซส์ช่วยให้ใบหน้าของเราดูเล็กเรียวขึ้น เป็นเทคนิคง่ายๆที่สร้างความเริ่ดได้ในสไตล์เกาหลี

เสื้อสเว็ตเตอร์แขนโอเวอร์ไซส์

KPOP (4)

ลุคนี้ของ ยุนอา SNSD มากับเสื้อสเว็ตเตอร์ลายกราฟฟิกเท่ห์ๆตัวใหญ่ ทรงแขนเป็นโอเวอร์ไซส์ ที่เพิ่มความเท่ให้กับสาวที่มีหุ่นบางดูเข้มแข็งขึ้น สวมคู่กับกางเกงหรือกระโปรงทรงเอวสูงสีเข้ม ปิดท้ายลุคให้ออกมาดูชิคด้วยแว่นตาเลนส์ปรอทกรอบใหญ่ รับรองได้ว่าใส่ออกมาแล้วยังไงก็ปัง

โอเวอร์ไซส์เชิร์ต แทนเสื้อคลุม

KPOP (2)

สาวแรพเปอร์สุดฮอตอย่าง CL ที่เรามักจะเห็นเธอมาพร้อมกับไฮแฟชั่นอยู่บ่อย แต่ในวันสบายๆเราก็มักเห็นเธอกับการแต่งตัวในสไตล์สปอร์ต อย่างเช่นในลุคนี้แค่หาเสื้อเชิตลายสก็อตทรงโอเวอร์ไซส์มาสวมทับเสื้อยืดตัวใหญ่ๆก็ได้ลุคแบบ CL แล้ว แถมด้วยร้องเท้าผ้าใบเสริมส้นข้อสูงสักคู่จบลุคนี้กันแบบลงตัว

ใครกำลังมองหาไอเท็มจากแฟชั่นเสื้อผ้าเกาหลีกันอยู่ เดี๋ยวนี้หาไม่อยากแล้ว เข้าไปช็อปใน ZALORA ออนไลน์มีเพียบ!

Voucher พิเศษ จดไว้แล้วคลิกไปช๊อปกันได้

 

บทความโดย ZALORA Thailand

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button