fbpx
News

5 เรื่องอื้อฉาวของ CUBE ที่ทำให้แฟนๆผิดหวัง

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา CUBE Entertainment มีการเรียกประชุมบอร์ดบริหาร โดยผู้ถือหุ้นรายใหญ่อย่าง iHQ ที่เข้ามามีบทบาทตั้งแต่ปี 2013 โดยการประชุมเกี่ยวข้องกับการจัดการโครงสร้างภายในบริษัท ซึ่งทำให้เกิดผลกระทบตามมามากมาย รวมถึงการโปรโมทของศิลปินปัจจุบันและในอนาคต

จากเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความสับสน และไม่พอใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น รวมถึงความไม่แน่นอนในอนาคตของ CUBE Entertainment แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดปัญหาขึ้น

และนี่คือ 5 เรื่องอื้อฉาวของ CUBE Entertainment ที่ทำให้แฟนๆรู้สึกผิดหวัง

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

การปรับโครงสร้างภายในบริษัทที่ส่งผลต่อการโปรโมทของศิลปิน

ประเด็นล่าสุดที่เกิดขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากการเรียกประชุมด่วนของผู้ถือหุ้นและบอร์ดบริหาร ทำให้เจ้าหน้าที่ของ CUBE มีการเปลี่ยนแปลงในหลายตำแหน่ง ร่วมถึงการเลิกจ้าง ทำให้เกิดปัญหาในการจัดการศิลปิน โดยเฉพาะการเดบิวท์ของ Pentagon และ โซโลคัมแบคของ ฮยอนอา ที่ยังคงไม่แน่นอนว่าจะได้รับผลกระทบอย่างไรบ้าง

CUBE2016

การเลิกจ้างทีมรักษาความปลอดภัย Captain Q 

Captain Q คือทีมรักษาความปลอดภัยที่แฟนๆ CUBE รัก เนื่องจากความใจดี ความสุภาพ และมีความเข้าใจแฟนๆเป็นอย่างดี พร้อมกับเป็นห่วงแฟนๆที่มาคอยเฝ้าศิลปินตามงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการให้ฮอทแพคกับแฟนๆในช่วงที่อากาศหนาว หรือให้กาแฟกระป๋องกับแฟนๆที่เหนื่อยจากการรอศิลปิน

แต่ทีม Captain Q กลับถูกเลิกจ้างก่อนการประชุมของผู้ถือหุ้นจะเริ่มขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งอาจเป็นหนึ่งในแผนการปรับโครงสร้างภายในของ CUBE แต่การบอกเลิกจ้างผ่าน Kakao Talk ก็ดูจะเป็นเรื่องที่แฟนๆรู้สึกไม่พอใจกับการจัดการของค่ายที่มีชื่อเสียงอย่าง CUBE

โดยก่อนหน้าการเลิกจ้างไม่กี่วัน Captain Q ยังทำหน้าที่ในงานของ BTOB อยู่

K-Pop in This Month
July Artist Release
1BABYMONSTER
KISS OF LIFE
STAYC
FOREVER
Sticky
Metamorphic
2Chorong
ALL(H)OURS
Don't You Know
WITNESS
3LEE CHAE YEON
VVUP
SHOWDOWN
Ain't Nobody
7Yu SooHyunI’LL PAY
8TAEYEON
(G)I-DLE
Xdinary Heroes
Heaven
'I SWAY
Open ♭eta v6.2
9YOUNGJAE
YOUHA

NTX
Weeekly
Astell
Beauty Box
T.P.O
We'll Kiss Again
Hold X
Bliss
ISLAND
B-Turn
10Dreamcatcher
FTISLAND
VirtuouS
Serious
12ENHYPEN

Wheein
ROMANCE : UNTOLD
Coco Water
14APEXAction: The Giant
15NCT 127
BANG&JUNG&YOO&MOON
ONEW

LEESEUNGHOON
WALK
FareWell
Monday to Sunday
MY TYPE
16WAKER
NOWADAYS
Sweet Tape
Rainy day
17DKB
HA SUNG WOON
U_Chae
Urban Ride
Blessed
One Sweet Day
18n.SSigniger
19Jimin
Stray Kids
2Z
MUSE
ATE
Playground
21DignityDIGMOTION
24from20 X HELLO GLOOMYour Love
29TONYSpatial Recorder
31U_ChaeAwake

การออกจากวงของ จางฮยอนซึง

การออกจากวงของ ฮยอนซึง มาพร้อมกับความผิดหวังของแฟนๆ ซึ่งก่อนหน้านั้นแฟนๆได้ตั้งข้อสังเกตว่า ฮยอนซึง ไม่สนใจในกิจกรรมของ BEAST และในบางครั้งเค้าก็ไม่มาร่วมกิจกรรมด้วย

สมาชิกของ BEAST ที่กำลังโปรโมทคัมแบคในตอนนี้ก็ได้บอกว่าพวกเค้าไม่ได้ติดต่อกับ ฮยอนซึง เลย หลังจากที่ออกจากวง ซึ่งแฟนๆเองก็รู้สึกผิดหวังกับเรื่องที่เกิดขึ้น และมองว่าเป็นความล้มเหลวของ CUBE ในการจัดการศิลปิน

ข่าวอื้อฉาวของ G.Na 

G.Na ที่มีข่าวอื้อฉาวก่อนหน้านี้ในกรณีการขายบริการทางเพศ ซึ่งจากข่าวระบุว่า G.Na ไม่ได้จงใจขายบริการ แต่เป็นการกระทำที่ไม่มีทางเลือกจากโบรกเกอร์ที่เธอกู้ยืมเงินเนื่องจากปัญหาทางการเงินในครอบครัวของเธอ

ถึงแม้ข่าวที่เกิดขึ่นจะเป็นช่วงหลังจากที่ G.Na หมดสัญญากับทาง CUBE แต่ต้นเรื่องของปัญหามาจากช่วงที่เธอยังเป็นศิลปินของ CUBE อยู่ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เกิดจากการจัดการศิลปินของ CUBE ที่แฟนๆรู้สึกผิดหวัง

gna-768x388.jpg

การยุติโปรโมทของ 4Minute

เรื่องอื้อฉาวที่สร้างความผิดหวังที่สุดของปี 2016 คือการยุติการโปรโมทของ 4Minute หลังจากที่สมาชิกหมดสัญญาลง โดยทาง CUBE อ้างว่า สมาชิกตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับทางค่าย โดยมีเพียง ฮยอนอา เท่านั้นที่ต่อสัญญาใหม่กับ CUBE

แต่แฟนๆกลับไม่เชื่อเช่นนั้น หลังจากมีข่าวลือว่า iHQ ผู้ถือหุ้นรายใหญ่มองว่า 4Minute ไม่สามารถทำกำไรให้กับบริษัทได้คุ้มการลงทุนจึงไม่ต้องการที่จะเสนอสัญญาใหม่ให้กัยสมาชิกวง และจะโปรโมทกิจกรรมเดี่ยวของ ฮยอนอา แทน

ความเป็นจริงในเรื่องนี้ไม่มีใครรู้ได้ว่าปัญหาเบื้องหลังของการบุติการโปรโมทของ 4Minute คืออะไร

4minute-768x512.jpg

นอกจาก 5 เรื่องอื้อฉาวที่เกิดขึ้นทำให้แฟนๆหลายๆคนเริ่มตั้งคำถามเกี่ยวกับอนาคตของ CUBE ซึ่งในตอนนี้มีแต่ความไม่แน่นอน ตั้งแต่การย้ายที่ตั้งของค่าย และขายตึกเดิมที่เป็นเอกลักษณ์คู่กับ CUBE มานาน

คอยติดตามการเปลี่ยนแปลงของ CUBE ต่อไป ว่าปัญหาจะคลี่คลายและสามารถเดินหน้าโปรโมทศิลปินได้อย่างเต็มศักยภาพในอนาคตอันใกล้หรือไม่

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button