fbpx
BlogEddie BlogKorea Joa 2016NewsTREND

ไปลองเป็นเด็กฝึกหัดของ SM หนึ่งวันกันไหม ?

อีกหนึ่งโปรเจคส่งเสริมการท่องเที่ยวของกรุงโซลที่เราได้ไปลองสัมผัสมาเมื่อช่วงปลายปี 2016 คือการได้พบประสบการณ์ใหม่ๆที่เหมาะกับแฟนๆ K-Pop มาก นั่นคือกิจกรรม Hallyu Experience Program ที่จำลองบรรยากาศการฝึกซ้อมของศิลปิน SM มาให้สัมผัสกัน

Hallyu Experience Program เป็นหนึ่งในโปรเจคของ I Seoul U ที่จะพานักท่องเที่ยวมี่มีความสนใจในเรื่องราวของ Hallyu ไม่ว่าจะเป็น K-Pop / K-Drama / K-Style โดยเราได้ไปร่วมกิจกรรมในส่วนของ K-Pop เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา

โดยปกติแล้วส่วนของ K-Pop จะแบ่งเป็น Dance Program และ Voice Program ซึ่งจะแยกกันคนละวัน แต่ในโปรเจค Korea Joa ทางหน่วยงานการท่องเที่ยวของโซลได้จัดให้เราลองทั้ง 2 กิจกรรมต่อเนื่องกันเลย

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

เริ่มจาก Dance Program ที่จำลองห้องซ้อมเต้นของ SM มาให้ฝึกซ้อมกันพร้อมกับเทรนเนอร์ของ SM ที่คอยให้คำแนะนำต่างๆ ซึ่งตลอดการฝึกซ้อมจะสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษทั้งหมด และเทรนเนอร์ของเราในครั้งนี้ก็งานดีมาก

เพลงที่เราได้ลองซ้อมเต้นกันวันนี้เป็นเพลง Dancing King ของ EXO และ Yoo Jaesuk ที่ทำโปรเจคร่วมกัน เริ่มกันตั้งแต่วอร์มยืดกล้ามเนื้อ ไปจนถึงท่ายาก แต่ ยูแจซอก เต้นได้ พวกเราก็ต้องเต้นได้เหมือนกัน

ต่อจากสตูดิโอเต้นเราก็มาต่อกันที่ ห้องโวคอลเทรนนิง กับเทรนเนอร์คนสวยที่เคยเป็นเด็กฝึกหัดตัวจริงเสียงจริงมาก่อน

พอเข้ามาถึงเทรนเนอร์ก็แจกเนื้อเพลงให้คนละแผ่น ซึ่งเพลงที่เราจะร้องกันในวันนี้คือเพลง View ของ SHINee โดยการฝึกในคลาสนี้ก็ไม่มีอะไรมาก แค่ร้องตามเพลงไปเรื่อยๆ ใครที่เคยฟังชินหูอยู่แล้วก็จะรู้สึกง่ายกับคลาสนี้ โดยเทรนเนอร์จะคอยให้คำแนะนำเรื่องการออกเสียงคำ การเว้นวรรคคำ ถ้ามากันเป็นกลุ่มเดียวกันแบบนี้บรรยากาศจะสนุกมากเลยทีเดียว

นอกจากห้องเรียนเต้นและร้องเพลงแล้ว เรายังได้บุกสตูดิโอต่างๆของ SM ไม่ว่าจะเป็นห้องบันทึกเสียง แบบเดียวกับที่ใช้ในการทำอัลบั้มของศิลปิน

ไปจนถึงสตูดิโอต่างๆในการทำโปรดัคชัน ตั้งแต่เรื่องของเมคอัพ ถ่ายภาพ ไปขนถึงสตูดิโอถ่ายทำ MV ที่จำลองฉากจากใน MV จริงๆมาด้วย

ใครไปเกาหลีแล้วสนใจกิจกรรมสนุกๆแบบนี้ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ที่เว็บไซท์ของ Visit Seoul ที่สำคัญคือกิจกรรมนี้ฟรี แต่สำหรับการลงทะเบียนในตอนนี้จะเปิดถึงแค่เดือน กุมภาพันธ์ 2017 เท่านั้น แต่ไม่ต้องห่วง กิจกรรมดีๆแบบนี้จะยังมีอีกแน่นอน ไว้เราจะคอยอัพเดทมาให้ได้ทราบกันอีกครั้ง

ทิ้งท้ายด้วยรูปที่ระลึกจากสตูดิโอถ่ายภาพของ SM Town กับครอบครัว Korae Joa 2016 ที่รวมตัวสื่อที่นำเสนอเรื่องราวของวัฒนธรรมเกาหลีจากทั่วโลก

 

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button