fbpx
News

#จงอภิปรายพอสังเขป “ทำไมสมาชิกไอดอลกรุ๊ปถึงไม่ควรเดท”

ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาเนติเซนเกาหลีเปิดประเด็นพูดคุยกันว่าทำไมแฟนๆไอดอลกรุ๊ปถึงไม่ค่อยมีความสุขเวลาที่ไอดอลที่ตัวเองชอบมีข่าวเกี่ยวกับการเดท

โดยเฉพาะเวลาที่การเดทถูกเปิดเผยออกมาในรูปแบบของข่าวอื้อฉาวที่ถูกปาปาราซซี่ตามแอบถ่ายยิ่งทำให้แฟนๆรู้สึกไม่ดียิ่งขึ้น โดยหนึ่งในความเห็นที่ถูกพูดถึงอย่างมาก คือการมองว่าเมื่อเลือกเป็นไอดอลแล้ว พวกเค้าต้องการความรักจากแฟนๆในการสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ดังนั้นถ้าเลือกที่จะมีคนรักเป็นตัวเป็นตนแล้วก็ไม่ควรที่จะเป็นไอดอล

ในขณะที่ก็มีความเห็นที่บอกว่า จริงๆแล้วก็ไม่สนใจหรอกว่าไอดอลจะไปเดทกับใคร ขออย่างเดียวอย่าเปิดเผยการเดทอย่างโจ่งแจ้ง หรือถูกสื่ออย่าง Dispatch จับได้ก็พอ

OH MY GIRL เกิร์ลกรุปที่จัดเต็มความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

ยังมีความคิดเห็นที่มองว่าภาพลักษณ์ของไอดอลก็เหมือนกับสินค้าอย่างหนึ่ง ไม่ใช่การทำตัวเป็นเหมือนคนทั่วไป เมื่อพวกเค้าหารายได้จากภาพลักษณ์ ก็ควรที่จะรักษาภาพลักษณ์ให้ดีสมกับแฟนๆหลายคนที่ต้องเก็บออมเพื่อมาจ่ายค่าสินค้าต่างๆในการสนับสนุนไอดอล

นอกจากนี้ยังมีความคิดนเห็นที่สนับสนุนการเดทของไอดอลว่าเป็นเรื่องของธรรมชาติที่คนสองคนจะมีความสัมพันธ์กัน เพียงแค่สื่อไม่ควรที่จะนำเสนอมันเป็นเรื่องอื้อฉาว หรือปาปาราซซี่ที่คอยไปติดตามพวกเค้าตลอด 24 ชั่วโมงจนต้องคอยหลบซ่อนเวลาเดทกันเหมือนกำลังทำผิดอะไรบางอย่างอยู่

เรื่องการเดทของไอดอลเป็นเรื่องที่แฟนๆแสดงความคิดเห็นกันมานานแล้ว และแนวโน้มของแฟนๆก็เริ่มที่จะยอมรับในเรื่องนี้ได้มากขึ้นโดยเฉพาะวงที่ผ่านการเดบิวท์มานาน ซึ่งแฟนๆเองบางส่วนก็เริ่มมีครอบครัวเองแล้ว แต่สำหรับไอดอลรุ่นใหม่ แฟนๆเองที่อยู๋ในวัย 20 ก็ยังคงรู้สึกไม่สบายใจที่เห็นข่าวอื้อฉาวเกี่ยวดับการเดทของไอดอลที่ตัวเองรัก

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้ที่โพสท์นี้

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button