fbpx
BlogEddie BlogTREND

ต้อนรับ School 2017 : ทำเนียบศิษย์เกียรติยศตลอด 6 เรื่องที่ผ่านมา

KBS ได้คอนเฟิร์มแล้วว่าในปี 2017 ผู้ชมจะได้ชมซีรี่ลำดับที่ 7 ของ เฟรนไชส์ School แน่นอน พร้อมกับเริ่มต้นการค้นหานักแสดงแล้ว โดยเป้าหมายยังคงเป็นนักแสดงหน้าใหม่ในวัย 20 ปีเช่นเดิม

ซีรีส์ในเฟรนไชส์ School ของ KBS ออกอากาศช่วงแรกเมื่อปี 1999-2002 กัน School 1-4 และกลับมาเริ่มต้นอีกครั้งเมื่อปี 2013 และตอนล่าสุดคือปี 2015 ซึ่งนอกจากความนิยมของตัวซีรีส์แล้ว นักแสดงหลายๆคนยังได้แจ้งเกิดกับซีรีส์เรื่องนี้จนเป็นนักแสดงที่โด่งดังทั้งในระดับประเทศ และระดับฮอลลีวูด

วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า ทำเนียบศิษย์เกียรติยศจากเรื่อง School ในแต่ละรุ่น มีใครกันบ้างที่ก้าวจากนักแสดงหน้าใหม่ มาเป็นนักแสดงระดับแนวหน้าในปัจจุบัน

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

School : 1999

จางฮยอก – แบดูนา

จางฮยอก กลายเป็นที่รู้จักหลังจากแสดงในเรื่อง School ซีซันแรก ทำให้เค้าได้มีโอกาสแสดงในเรื่อง Wang Rung’s Land ในปีต่อมา พร้อมกับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมและกลายเป็นนักแสดงระดับแนวหน้าอีกคนหนึ่งของวงการมาจนถึงปัจจุบัน

แบดูนา อีกหนึ่งนักแสดงเกาหลีที่ประสบความสำเร็จระดับฮอลลีวูด แต่ก่อนที่เธอจะมาถึงจุดนี้ เธอเดบิวท์เป็นนักแสดงด้วยการแสดงในเรื่อง School 1 ซึ่งเป็นก้าวแรกบนเส้นทางนักแสดงของเธอ

School 2 : 1999-2000

คิมแรวอน – ฮาจีวอน

https://www.youtube.com/watch?v=0EYNUTQF3Y0

คิมแรวอน เข้าสู่วงการด้วยบทบาทของนักเรียนมัธยม และ School 2 ก็ทำให้เค้าได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นรางวัลแรกของเค้าในการเป็นนักแสดง

ฮาจีวอน เริ่มต้นการเป็นนักแสดงด้วยการแสดงซีรี่ของ KBS และ School 2 คือบัตรผ่านที่ทำให้เธอก้าวสู่การแสดงภาพยนตร์ในเรื่อง Truth Game ซึ่งเธอได้รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากทั้งงาน Grand Bell และ Busan Film

School 3 : 2000-2001

โจอินซอง – อีดงอุก

โจอินซอง ผันตัวจากนายแบบหนุ่มมาเป็นนักแสดง และเดบิวท์การแสดงเรื่องแรกในเรื่อง School 3 และด้วยซีรี่เรื่องแรกนี้ก็ทำให้เค้าได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม

อีดงอุก รับบท อีคังซาน ที่ร่วมแสดงมาตั้งแต่ School 2 จนมาถึง School 3 เป็นผลงานเรื่องแรกๆของเค้าก่อนที่จะกลายเป็นนักแสดงยอดนิยมอีกคนนึงในปัจจุบัน

K-Pop in This Month
July Artist Release
1BABYMONSTER
KISS OF LIFE
STAYC
FOREVER
Sticky
Metamorphic
2Chorong
ALL(H)OURS
Don't You Know
WITNESS
3LEE CHAE YEON
VVUP
SHOWDOWN
Ain't Nobody
7Yu SooHyunI’LL PAY
8TAEYEON
(G)I-DLE
Xdinary Heroes
Heaven
'I SWAY
Open ♭eta v6.2
9YOUNGJAE
YOUHA

NTX
Weeekly
Astell
Beauty Box
T.P.O
We'll Kiss Again
Hold X
Bliss
ISLAND
B-Turn
10Dreamcatcher
FTISLAND
VirtuouS
Serious
12ENHYPEN

Wheein
ROMANCE : UNTOLD
Coco Water
14APEXAction: The Giant
15NCT 127
BANG&JUNG&YOO&MOON
ONEW

LEESEUNGHOON
WALK
FareWell
Monday to Sunday
MY TYPE
16WAKER
NOWADAYS
Sweet Tape
Rainy day
17DKB
HA SUNG WOON
U_Chae
Urban Ride
Blessed
One Sweet Day
18n.SSigniger
19Jimin
Stray Kids
2Z
MUSE
ATE
Playground
21DignityDIGMOTION
24from20 X HELLO GLOOMYour Love
29TONYSpatial Recorder
31U_ChaeAwake

School 4 : 2001-2002

อิมซูจอง – กงยู

อิมซูจอง ผันตัวจากนางแบบนิตยสารวัยรุ่นเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการแสดงใน School 4 เป็นเรื่องแรก ก่อนที่จะได้แสดงภาพยนตร์ที่สร้างชื่อให้กับเธอในเรื่อง A Tale of Two Sisters (ตู้ซ่อนผี) ซึ่งเธอกวาดรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมหลายสถาบันจากเรื่องนี้

กงยู ก่อนที่จะโด่งดังกับเรื่อง Coffee Prince เค้าเดบิวท์ด้วยบทบาทการแสดงในเรื่อง School 4 ถึงแม้จะเป็นบทเล็กๆของเรื่อง แต่ก็เป็นประตูบานแรกที่ทำให้เค้าได้เข้าสู่การเป็นนักแสดงชื่อดังในปัจจุบัน

School 2013

อีจงซอก – คิมอูบิน

อีจงซอก ประสบความสำเร็จจากการแสดงในเรื่อง School 2013 ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ทำให้เค้าได้รับรางวัลทางการแสดงครั้งแรก กับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ก่อนที่จะกวาดรางวัลมากมายในปีต่อมาจากเรื่อง I Can Hear Your Voice ที่แสดงคู่กับ อีโบยอง

คิมอูบิน เข้าชิงรางวัลมากมายจากการับบทบาทในเรื่อง School 2013 ซึ่งทำให้เค้าได้รับโอกาสเป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง และได้รับทั้งรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม และนักแสดงยอดนิยม จากสถาบันต่างๆ

Who Are You : School 2015

คิมโซฮยอน – นัมจูฮยอก – ยุกซองแจ

คิมโซฮยอน นัมจูฮยอก และ ยุกซองแจ เข้าชิงและคว้ารางวัลมากมายจากการแสดงในเรื่อง School 2015 พร้อมกับกลายเป็นนักแสดงวัยรุ่นที่ได้รับการจับตามองในปัจจุบัน ซึ่งในปี 2016 ที่ผ่านมาแต่ละคนก็มีผลงานการแสดงในซีรี่ที่ได้รับการคาดหวังจากผู้ชมทั้งสิ้น และทั้ง 3 คนอาจดำเนินตามรอยรุ่นพี่ในรซีรีส์ School กลายเป็นนักแสดงระดับแนวหน้าของเกาหลีเร็วๆนี้

คอยติดตามกันว่านักแสดงหน้าใหม่คนไหนจะได้แจ้งเกิดใน School 2017 ในปีนี้ กับซีรีส์เฟรนไชส์ยอดนิยมที่มีอายุเกือบ 20 ปีแล้ว

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button