fbpx
News

[เก็บตก] Red Velvet กับงานแฟนไซน์ครั้งแรกในกรุงเทพ

ผ่านไปแล้วกับอีกหนึ่งงานพิเศษที่จัดกันแบบไม่ทันตั้งตัวกับงานแฟนไซน์ครั้งแรกในกรุงเทพ ประเทศไทย ของสาวๆ Red Velvet ที่มีชื่องานอย่างเป็นทางการว่า ‘Red Velvet Special Fan Signing Event in Bangkok’ ที่เป็นโอกาศพิเศษจริงๆสำหรับแฟนๆที่รอคอยการมาเยือนประเทศไทยของ Red Velvet

บรรยากาศงานก็คึกคักกันตั้งแต่เช้า โดยมีแฟนๆมารอร่วมกิจกรรมกันจนแน่น Quartier Gallary จนล้นออกไปเกือบถึงสถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ ซึ่งมีกลุ่มแฟนๆทยอยมารอกันตั้งแต่ช่วงกลางดึกก่อนวันงาน

กิจกรรมในวันนี้เริ่มต้นด้วยการเปิดตัว MC พี่คิว ที่มาทำหน้าที่ผู้ดำเนินงานบนเวที ร่วมกับ พี่เจยอง ที่รับหน้าที่ล่าม และเมื่อถึงเวลาที่สาวๆ Red Velvet ปรากฎตัว ทุกอย่างก็เป็นอย่างที่คาดไว้ แฟนๆต่างสงเสียงเชียร์ดั่งลั่นไปทั่วบริเวณงาน พร้อมกับเสียงชัตเตอร์กล้องที่ดังติดต่อกันไม่ขาดสาย

เมื่อ Running Man เอาแบรนด์หรูมาเป็นรางวัลความฮาจึงเกิด! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

สาวๆ Red Velvet ทักทายแฟนๆด้วยประโยคที่คุ้นหูแฟนๆอยู่แล้ว “Happiness! สวัสดีค่ะ พวกเรา Red Velvet ค่ะ” ก่อนที่จะเริ่มพูดคุยถึงการมาเยือนประเทศไทยครั้งนี้ของสาวๆ

โดยสาวๆเล่าว่าในตอนแรกกิจกรรมที่มาทำในประเทศไทยคือการถ่ายทำรายการเรียลิตีของพวกเธอ แต่เมื่อมาถึงประเทศไทยแล้วพวกเธอก็อยากมีโอกาสได้พบกับแฟนๆในไทย จึงทำให้เกิดกิจกรรมแฟนไซน์ครั้งนี้ขึ้นมาในการดูแลของ SM True

สำหรับการถ่ายทำรายการเรียลลิตี้ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สาวๆได้มีโอกาสไปเที่ยวทะเลที่พัทยา ไปจนถึงเดินช้อปปิงแบบวัยรุ่นไทยที่ตลาดนัดสวนจตุจักร จนทำให้ได้เรียนภาษาไทยเป็นคำๆ อย่างเช่นคำว่า “สุดยอด” ที่ ไอรีน พูดจนติดปาก หรือประโยค “ลดได้ไหมคะ” ที่ เยริ ถูกสอนให้ใช้ในการต่อรองราคากับแม่ค้า ซึ่งประโยคเหล่านี้เมื่อสาวๆพูดออกมาก็ถูกใจแฟนๆที่ชมกันอยู่โดยรอบ แต่แค่นี้คงไม่พอ เพราะ พี่คิว แนะนำว่า สวยๆกันอย่างนี้ ให้ใช้ประโยคนี้แทน ซึ่งประโยคนั้นคือ “ขอฟรีได้ไหมคะ” เมื่อสาวๆพูดตามกันได้ พี่เจยอง ก็อธิบายความหมายให้ฟัง จนสาวๆถึงกับหัวเราะออกมากันสนุกสนาน

นอกจากเรื่องราวในการเดินทางครั้งนี้แล้ว สาวๆยังได้พูดถึงชีวิตในหอพักของพวกเธอ ซึ่ง ไอรีน เล่าว่าเธอเป็นคนเดียวในวงที่ได้นอนคนเดียวในห้อง ส่วนสาวๆคนอื่นจับคู่กันเป็นรูมเมท ซึ่ง จอย ที่ไม่ได้มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เนื่องจากติดถ่ายซีรีส์ที่เกาหลี จึงถูกน้องเล็ก เยริ แฉพฤติกรรมที่ จอย ชอบนอนละเมอกลางดึกจนเธอต้องตกใจตื่นขึ้นมา

ก่อนที่จะเข้าสู่กิจกรรมแฟนไซน์ Red Velvet ได้โชว์ท่าเต้นเพลง Rookie แบบสั้นๆให้แฟนๆได้ชมกัน โดย ซึลกิ และ เยริ รับหน้าที่เต้น ในขณะที่ เวนดี้ และ ไอรีน ร้องเพลงแบบสดๆให้ได้ฟังกัน

กิจกรรมแฟนไซน์ในครั้งนี้ผู้ที่ได้สิทธิเข้าร่วมงานเป็นผู้โชคดีจากการซื้ออัลบั้มของสาวๆ Red Velvet ที่ทาง SM True นำมาจำหน่ายที่ Emquartier เมื่อวันศุกร์ที่ 24 มีนาคม และประกาศรายชื่อผู้โชคดี 200 คน ในวันที่ 25 มีนาคม และทุกคนก็มารวมตัวกันในวันนี้ (27 มีนาคม) ตั้งแต่เช้า ตลอดช่วงกิจกรรมแฟนไซน์ นอกจากจะแจกลายเซ็นให้กับแฟนๆ 200 คนแล้ว ทั้ง 4 สาว ยังคอยหาจังหวะ โบกไม้โบกมือเล่นกันแฟนๆอยู่ตลอด ในขณะที่ เวนดี้ คึกคักเป็นพิเศษ ก็คอยเต้นตามเพลงที่เปิดอยู่ตลอด

หลังจากแจกลายเซ็นให้กับแฟนๆครบ 200 คนก็มาถึงช่วงสุดท้าย ซึ่ง ไอรีน ได้เปิดเผยว่าจะมีกิจกรรมที่ไทยเร็วๆนี้แน่นอนขอให้แฟนๆคอยติดตามให้ดี และก่อนที่จะเดินลงจากเวทีไป ไอรีน ได้ย้ำอีกครั้งว่า “เดี๋ยวเจอกันนะคะ” ซึ่งน่าจะเป็นสัญญาณสำคัญของกิจกรรมที่กำลังจะมาถึงเร็วๆนี้

ลิงก์อัลบั้ม

อัลบั้มรูป Red Velvet Special Fan Signing Event in Bangkok

คอยติดตามข่าวกิจกรรมของ Red Velvet ในประเทศไทยกันได้ทางเพจ SM True รับรองว่าได้เจอสาวๆกันอีกเร็วๆนี้แน่นอน

ฮอตซีรีส์
อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button