fbpx
News

[เปิดประเด็น] หรือจะเป็นขาลงของซีรีส์จาก tvN

ประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากในเกาหลีตอนนี้เป็นเรื่องของกระแสความนิยมที่มีต่อการออกอากาศของซีรีส์จากช่อง tvN ที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัดในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาหลังจากจบการออกอากาศของ Goblin

ด้วยความยอดเยี่ยมของ Goblin ที่ออกอากาศตอนสุดท้ายเมื่อวันที่ 21 มกราคม พร้อมกับทำสถิติเรตติงสูงสุดที่ 18.68% (AGB) ทำให้ซีรีส์ที่ออกอากาศต่อจาก Goblin อย่าง Tomorrow With You ที่นำแสดงโดย ชินมินอา และ อีเจฮุน ค่อนข้างได้รับความคาดหวัง ซึ่งเปิดตัวในตอนแรกด้วยเรตติง 3.857% แต่นั้นก็เป็นเรตติงสูงที่สุดของเรื่องนี้ที่สามารถทำได้ และลงไปต่ำสุดที่ 0.868% ในตอนที่ 11 ก่อนจะเร่งเครื่องในตอนสุดท้ายของเรื่องเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเรตติงขึ้นมาที่ 1.822%

จางฮยอก โชว์กังฟูต่อหน้า ดอนนี่ เยน ที่ Running Man ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

ในขณะที่ซีรีส์เรื่องใหม่ที่ออกอากาศในคืนวันจันทร์-อังคาร เรื่อง The Liar and His Lover นำแสดงโดย อีฮยอนอู และ จอย Red Velvet ที่ได้รับความคาดหวังอย่างมากจากการรีเมคต้นฉบับเดิมที่เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น แต่หลังจากออกอากาศได้ 2 สัปดาห์ เรตติงกลับไปเป็นตามคาด ซึ่งสถิติสูงสุดตอนนี้อยู่ที่ 1.839% ซึ่งต่ำกว่าการเปิดตัวของซีรีส์เรื่องก่อน Sensitive Boss

ถ้าหากเปรียบเทียบกับซีรี่อื่นๆที่ออกอากาศทางช่องเคเบิลในช่วงเวลาเดียวกันจะพบว่า ซีรีจากช่อง JTBC กลับได้รับความนิยมและเรตติ้งพุ่งขึ้นมาอย่างรวดเร็วในเรื่อง Strong Woman Do Bong Soon ที่นำแสดงโดย พัคโบยอง และ พัคฮยองชิก สามารถทำเรตติงสูงสุดในตอนนี้ที่ 9.668% ในการออกอากาศตอนล่าสุด และซีรีส์ใหม่ของช่อง OCN อย่าง Tunnel เปิดตัวสัปดาห์แรกด้วยเรตติ้ง 3.131%

ทำให้ตอนนี้สถานการณ์ของซีรีส์จากช่อง tvN ตกมาอยู่ในอันดับ 3 ของซีรีส์ที่ออกอากาศทางช่องเคเบิล และกลายเป็นกระแสที่พูดถึงขาลงของซีรีส์จากช่อง tvN

แต่อย่างไรก็ตามสัปดาห์หน้า tvN จะเริ่มออกอากาศซีรีส์เรื่องใหม่ Chicago Typewriter ที่ได้นักแสดงแม่เหล็กอย่าง ยูอาอิน มารับบทนำ ทำให้ได้รับการคาดหวังว่าจะสามารถกู้สถานการณ์เรตติ้งของ tvN กลับมาได้

หลังจากนี้แพลนการออกอากาศของ tvN ในอนาคตยังมีโปรเจคใหญ่อย่าง Secret Forest ที่ได้ แบดูนา นักแสดงสาวที่ก้าวไปสู่ระดับฮอลลีวูดกลับมารับบทนำในซีรีส์เกาหลีอีกครั้ง และเรื่องที่หลายๆคนรอคอยคือ Bride of Water God ที่สร้างมาจากหนังสือการ์ตูนเรื่องดัง พร้อมกับทีมนักแสดงอย่าง นัมจูฮยอก ชินเซคยอง กงมยอง และ คริสตัล ที่จะเป็นสีสันสำคัญของเรื่อง และน่าจะเป็น 2 ซีรีส์สำคัญในปีนี้ของช่อง tvN

ด้วยความสำเร็จจากปี 2016 ของ tvN ที่ต่อยอดจาก Reply1988 มาจนถึง Goblin ทำให้ทาง tvN ได้รับความคาดหวังว่าจะสามารถยกระดับความนิยมของซีรีส์ทางช่องเคเบิลให้ขึ้นมาอยู่ในระดับเดียวกับซีรีส์จากช่องทีวีสาธารณะ ในตอนนี้ผ่านไปแล้ว 1 ไตรมาส และยังมีจุดให้ปรับแก้ไขอีกมาก ซึ่งเราคงต้องติดตามกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้วภาพรวมซีรีส์ปี 2017 ของ tvN จะออกมาเป็นอย่างไร

Source 1

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button