fbpx
BlogNewsNo.2 Blog

[เก็บตก] 2 วัน กับ BTS ใน THE WINGS TOUR IN BANGKOK

7 หนุ่ม BTS กลับมาสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆชาวไทยอีกครั้งในเวลาไม่ถึงปี กับคอนเสิร์ต THE WINGS TOUR 2017 BTS LIVE TRILOGY Episode III in Bangkok ที่ในครั้งนี้จัดขึ้นถึง 2 วัน ในวันที่ 22 – 23 เมษายน ที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี

การกลับมาอีกครั้ง พร้อมความเติบโตขึ้นของหนุ่มๆ BTS กับสถานที่จัดคอนเสิร์ตที่ใหญ่ขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา นับเป็นตัววัดการประสบความสำเร็จ และความนิยมที่มากขึ้นเรื่อยๆ และตอกย้ำความสำเร็จยิ่งขึ้นไปอีกด้วยการประกาศ Sold out บัตรคอนเสิร์ต

ซึ่งหนุ่มๆ BTS ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เราสัมผัสได้ถึงพลังและความสามารถที่ส่งออกมาตั้งแต่เริ่มจนจบคอนเสิร์ตของทั้งสองวัน

หนุ่มๆ BTS เปิดตัวด้วยเพลงจากอัลบั้มล่าสุดอย่าง Not Today ที่เรียกเสียงแฟนแชนท์จากอาร์มี่ไทย ดังไปทั้งอารีน่า ต่อด้วยเซตเพลงที่กระตุ้นอารมณ์ให้แฟนๆสนุกกันแบบเต็มที่ในเพลง Am I Wrong ,뱁새 (Silver Spoon) และ 쩔어 (Dope) เรียกได้ว่าออกแรงแดนซ์กระจายกันตั้งแต่เริ่มเลยทีเดียว

แล้วก็ถึงความพิเศษที่แฟนๆรอคอยในการทัวร์คอนเสิร์ตครั้งนี้ของ BTS กับโซโล่สเตจของสมาชิกแต่ละคนจากเพลงโซโล่ในอัลบั้ม WINGS ที่เริ่มต้นด้วยสเตจของโกลเด้นมักเน่ จองกุก เพลง Begin ต่อด้วยสเตจของ จีมิน ในเพลง Lie และ เพลง First Love ของ ชูก้า

ก่อนที่จะเบรคด้วยเซตเพลงจังหวะฟังง่ายๆ แต่ยังคงมีการแสดงที่หนักแน่นตามสไตล์ BTS อย่าง Lost ที่เหล่าโวคอลของวงออกมาแสดงสเตจนี้ ต่อด้วย Save Me และ I Need U ซึ่งยังคงเป็นเพลงที่แฟนๆร้องได้และร้องตามกันเสียงดังสนั่นไปทั้งอารีน่า

และต่อด้วยสเตจโซโล่ของสมาชิกที่เหลือ เริ่มจาก Reflection ของ แรปมอนสเตอร์   ต่อด้วย Stigma ของ วี   ต่อด้วย MAMA ของ  เจโฮป   และ และปิดท้ายด้วย Awake ของ จิน ซึ่งแต่ละโชว์ของสมาชิกแต่ละคนต่างนำเสนอเสน่ห์ของตัวเองออกมาผ่านสเตจได้อย่างลงตัว น่าติดตามทั้งการเต้น ร้อง แรป เป็นเรื่องราวโซโล่ของตัวเอง

เสตจกลับมาฮึกเหิมอีกครั้งด้วย BTS Cypher 4 จากแรปเปอร์ไลน์ของวง ต่อด้วย 불타오르네 (Fire) ก่อนจะเข้าเซตเพลงเมดเล่จากเพลงโปรโมทสุดฮิตที่ผ่านมาของวง N.O, No More Dream, Boy In Luv, Danger และ Run ต่อเนื่องความมันส์ไปอีกด้วยเพลงที่มีท่าเต้นสุดกวนแต่น่ารักอย่าง 21st Century Girls


advertisement


และเจโฮปก็ออกมาโซโล่อีกครั้งด้วย Intro: Boy Meets Evil เพื่อเข้าสู่เพลง 피 땀 눈물 (Blood Sweat & Tears)

ถึงตอนนี้เวลาดำเนินมาเข้าถึงช่วงอังกอร์ของคอนเสิร์ตแล้ว หนุ่มๆหายไปจากเวที ไฟส่องสเตจในฮอลปิดลง เหลือแค่แสงสว่างจากอาร์มมี่บอมบ์ ได้เวลาเรียกหนุ่มๆออกมาอีกครั้งแล้ว! ในคอนเสิร์ตทั้งสองวันสิ่งที่ประทับใจไม่น้อยไปกว่าพลังของหนุ่มๆ ก็คือพลังของแฟนๆหรืออาร์มี่นี่แหละ ที่ไม่ว่าจะคอนเสิร์ตในครั้งไหนๆ ตอนที่แฟนแช้นท์แต่ละเพลง เสียงกรี้ด เสียงร้องเพลงตามหนุ่มๆ และแม้กระทั้งตอนอังกอร์นี้ก็มีพลังเสมอจริงๆ

“คิมนัมจุน คิมซอกจิน มินยุนกิ จองโฮซอก พัคจีมิน คิมแทฮยอง จอนจองกุก BTS!”

จนหนุ่มๆออกมาอีกครั้งด้วยเพลง Outro: Wings ต่อด้วยเพลงดีๆที่มีความหมายต่อBTS และอาร์มี่อย่างเพลง 2! 3! ก่อนที่จะจบคอนเสิร์ตลงด้วยเพลงโปรโมทล่าสุด คือ 봄날 (Spring Day) ที่ดีงามสมความคาดหมาย

โปรเจคที่เกิดขึ้นใน2วัน คอนเสิร์ตวันแรก 2 โปรเจค คือ “방탄이란 걸 믿어” – “เชื่อในสิ่งที่เรียกว่าบังทัน” ในเพลง 2! 3! และ “보고있어도 보고싶다” – “ถึงแม้จะเจอเธออยู่ (มองเห็นเธออยู่) ก็ยังคิดถึง”

กล่องไฟโปรเจค
โปรเจควันที่ 1 방탄이란 걸 믿어

คอนเสิร์ตในวันที่สอง 2 โปรเจค คือ Rainbow Ocean ในช่วงเมดเล่เพลงโปรโมต และในเพลง Outro Wing คือโปรเจค “BE UR WING FOREVER” – “우리가 너의 날개가 되어줄게” ความหมายที่ว่าเราจะเป็นปีกที่คอยสนับสนุนหนุ่มๆเสมอนั่นเอง ดังที่เจโฮปกล่าว “ทุกคนเป็นปีกของเรา ทำให้เราอยู่ได้มาถึงวันนี้ เรามาบินไปด้วยกันนะครับ”

โปรเจควันที่ 2 BE UR WING FOREVER

ตลอดเวลาที่ผ่านมา แม้หนุ่มๆจะเติบโตขึ้นแค่ไหน แต่ความรู้สึกที่เราได้รับจากหนุ่มๆ นับตั้งแต่ปี 2013 ที่หนุ่มๆมาพบอาร์มี่ไทยครั้งแรกด้วยฟรีคอนเสิร์ต จากนั้นก็มาพบกันในทุกๆปีในสถานที่ที่ค่อยๆใหญ่ขึ้นไปในแต่ละปี มีแฟนๆมาพบปะมากขึ้น แม้ว่าทุกอย่างจะค่อยๆเปลี่ยนไป แต่สิ่งที่ยังคงไม่เปลี่ยนไปคือความน่ารัก ความร่าเริง การสัมผัสได้ถึงความรัก ความจริงใจที่พวกเค้ามอบให้ต่อแฟนๆผ่านการกระทำของพวกเค้าเอง

การใช้ภาษาสากลที่สื่อสารกับแฟนๆได้ง่ายกว่า แม้กระทั้งการพยายามสื่อสารทางตรงกับแฟนๆด้วยภาษาไทย แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือ ภาษากาย แววตาที่พวกเค้าส่งออกมาให้ในทุกๆตอน ที่มันรู้สึกได้มากกว่าคำว่าขอบคุณ

ค่อยๆเติบโตขึ้นไปอีกอย่างสวยงามนะ แล้วเราจะรอจนกว่าที่จะได้เจอกันใหม่อีกครั้ง BTS ^^

อ่านต่อ

NUMBER2

ผู้ก่อตั้งร่วม Hallyu K Star - สนับสนุนไอดอล K-POP ทั้งกรุปทั้งโซโล่มาตั้งแต่ยุค 2000 - ดูซีรีส์ช้ากว่าชาวบ้าน - ชอบความบันเทิงหลากหลายตั้งแต่เจ้าหญิงดิสนีย์, แฮร์รี่ ไปจนสตรีมเมอร์

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button