News

EXO กับหูฟังคัสตอมที่สั่งทำพิเศษจาก Westone

ยังคงอยู่กับเรื่องราวของหูฟังคัสตอมของไอดอลกรุ๊ปที่ในยคุปัจจุบันกลุ่มไอดอลนิยมส่งทำพิเศษกันมากขึ้น

สำนัก Soundcat ได้ทำสกูปพิเศษที่พูดถึงการออกแบบหูฟังคัสตอมของสมาชิกวง EXO ในช่วงการโปรโมตอัลบั้ม The War

โดยหูฟังที่สมาชิกของ EXO เลือกใช้เป็นยี่ห้อ Westone รุ่น ES30 ซึ่งราคาในไทยอยู่ที่ประมาณ 37,000 บาท โดยสมาชิกแต่ละคนต้องทำแม่พิมพ์หูของตัวเองจากการฉีดซิลิโคนเข้าไปในหูเพื่อใช้เป็นต้นแบบในการผลิตหูฟัง

🎙GYUBIN ปลื้มเมืองไทยขนาดไหน? ถึงกลับมาถ่าย MV เพลงใหม่ LIKE U 100 ที่กรุงเทพ

▶ คลิกดูสัมภาษณ์พิเศษ

มาดูกันว่าสมาชิกแต่ละคนเลือกออกแบบหูฟังกันอย่างไรบ้าง

หูฟังของ ไค เลือกไม่ทำสีพื้นเพื่อโชว์โครงสร้างภายในของหูฟังเป็นการโชว์สัจจะของวัสดุ

หูฟังของ เฉิน ก็เลือกที่จะไม่ทำสีพื้นเช่นกัน แต่มีการพิมพ์ลายที่เป็นรูปดวงตาสีขาวลงไป ในขณะที่อีกข้างเค้าเลือกเป็นประโยค ‘Since 2012’ ซึ่งเป็นปีเดบิวต์ของเค้า

หูฟังของ ชานยอล จริงๆแล้วเค้าได้สั่งทำ 2 รุ่นคือ ES30 และ ES60 ที่ราคาประมาณ 52,000 บาท ซึ่งหูฟังทั้ง 2 อันเค้าสั่งดีไซน์แบบเดียวกัน มีพื้นสีขาว พร้อมกับสัญลักษณ์ของ ASCE จากเรื่อง One Piece

หูฟังของ ซิ่วหมิน เองก็สั่ง 2 รุ่นเช่นกันทั้ง ES30 และ ES60 เช่นเดียวกับ ชานยอล โดยการออกแบบเค้าเลือกย้อมสีหูฟังในโทนสีฟ้าพร้อมกับลงพื้นด้วยสีมาร์เบิลโทนน้ำเงินเขียว ซึ่งตัว ES60 เค้าได้พิมพ์หมายเลข 99 และสัญลักษณ์เกล็ดน้ำแข็งที่เป็นพลังของเค้าในวง EXO ไว้ด้วย

หูฟังของ ซูโฮ เลือกสีพื้นเป็นสีดำแล้วปิดผิวด้านหน้าด้วยแผ่นโลหะบรัชเมทัล พร้อมกับพิมพ์คำว่า WE ARE ONE ที่เป็นสโลแกนของวง และหมายเลข 01 ไว้

หูฟังของ เซฮุน สั่งทำทั้งหมด 2 คู่ เป็นรุ่น ES30 ที่ถูกออกแบบเป็นสีขาว และสีดำ ซึ่งหูฟังทั้ง 2 อัน ได้พิมพ์วันเกิดของเค้าเอาไว้ด้วย

หูฟังของ แบคฮยอน เป็นดีไซน์แบบเรียบๆบนพื้นสีดำ แต่แปะผิวหน้าด้วยแผ่นเหล็กเงาที่สะท้อนแสงเหมือนกระจก และทำให้เกิดเอฟเฟคแสงที่เปลี่ยนไปตามแสงบนเวที

และสุดท้าย หูฟังของ D.O เป็นสมาชิกอีกคนที่เลือกการออกแบบที่ดูเรียบง่ายด้วยพื้นสีดำแบบเรียบๆ ที่ดูสะอาดตา

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothers ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save