TREND

เมนูแปลก+อินเทรนด์ช่วงฤดูใบไม้ผลิในเกาหลี

หลายๆคนที่วางแผนไปเที่ยวเกาหลีช่วงฤดูใบไม้ผลิปีนี้คงกำลังเตรียมตัวกันแล้วใช่ไหมในตอนนี้  มาดูกันดีกว่าว่าช่วงเดือนที่ผ่านมาเมนูอะไรอินเทรนด์บ้าง จากชาวเนตที่โพสต์ลงในสังคมออนไลลน์ต่างๆ

สายไหมเอพีช

ช่วงฤดูใบไม้ผลิอะไรๆก็เป็นน้องเอพีชสีชมพูไปหมด รวมถึงขนมสายไหมหวานๆก็เช่นกัน >____< เห็นแล้วไม่กล้ากัดน้องเลย


advertisementพิงค์สตรอเบอร์รี

ช่วงฤดูใบไม้ผลิอะไรๆก็สีชมพูไปหมด แม้แต่สตรอเบอร์รีที่ปกติสีแดงก็ยังกลายเป็นสีชมพู .. แต่พอกัดเข้าไปแล้วก็ยังเป็นสีเดิมๆนะ

ชูครีมปัง

ดูภายนอกอาจจะเหมือนขนมปังทอดไส้แกงกะหรี่ แต่เมื่อกัดเข้าไปแล้วก็จะพบว่าข้างในมันเป็นไส้ครีมแบบชูครีมหอมหวานมัน >_____< ใครไปแถวย่านคอนแด สถานีคอนกุก ลองมองหามาชิมกันได้ร้าน 뺑슈 แปงชู


advertisement


เปปเปอร์โซจู

มองเผินๆอาจจะคิดว่าเป็นพริกดองน้ำส้มสายชูแบบในไทย แต่จริงๆแล้วมันคือพริกสดที่ถูกแช่อยู่ในโซจู … กำลังเป็นเทรนด์ในตอนนี้เลย ใครอยากรู้ว่าดื่มสักหนึ่งช็อตแล้วจะเป็นยังไง ไปซื้อพริกชี้ฟ้าเม็ดโตๆมาลองแช่โซจูกันได้

เบียร์สดโฟลท

ปกติเราจะคุ้นกันกับรูทเบียร์โฟลท แต่ที่ร้าน Newyork Yasijang เสริฟท์ครีมนุ่มๆมาบนเบียร์สดจ้า เมนูนี้ชื่อว่า Real-cream draft beer นอกจากนี้่ยังมี Dutch coffee Draft beer ด้วยนะออนท็อปเบียร์กันด้วยกาแฟเข้มๆ

ฮันอูเค้ก

สายเนื้อย่างเจอเค้กวันเกิดแบบนี้เข้าไปมีร้องแน่ๆ กับเนื้อฮันอูเกรดพรีเมียมที่ถูกเรียงซ้อนกันเป็นรูปเค้ก .. แค่เห็นลายเนื้อก็พอจะจินตนาการความชุ่มช่ำตอนย่างได้แล้ว .. สายเนื้อได้แต่คอมเมนต์กันว่า “วันเกิดปีนี้ขอเค้กแบบนี้นะ”

สกู้ปคุกกี้

เห็นแว้บแรกไม่แปลกใจอะไรเพราะคิดว่ามันเป็นไอศครีม แต่จริงๆแล้วมันคือ สกู้ปคุกกี้ ที่ถูกผสมและตกแต่งออกมาให้คล้ายกับเนื้อไอศครีมและตักขึ้นมาด้วยที่ตักไอศครีมเป็นลูกๆ ดูแล้วเหมือนไอศครีมช็อคโกแลค ชาเขียว คุกกี้แอนด์ครีม เลย

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน
Back to top button