NEWS

โปรดิวเซอร์ ‘Soyeon’ กับทิศทางของ (G)I-DLE ที่ต้องการความแตกต่าง

(G)I-DLE วงรุกกี้เกิร์ลกรุ็ปจาก CUBE Entertainment ที่กำลังได้รับการจับตามองอย่างมากจากแฟนๆ KPOP ทั่วโลก หลังจากเดบิวต์ออกมาได้เพียง 3 เดือน ซึ่งเพลง LATATA ที่ใช้ในการโปรโมตเดบิวต์กลายเป็นหนึ่งในเพลงฮิตของปีนี้ไปเป็นที่เรียบร้อย

ล่าสุดสมาชิกของ (G)I-DLE ได้เดินทางไปร่วมกิจกรรมกับแฟนๆที่ นิวยอร์ก และได้ให้สัมภาษณ์กับ Billboard หลังจากที่อัลบั้มเดบิวต์ของวงสามารถขึ้นไปติดชาร์ต Billboard World Album ได้สำเร็จ

โดยประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างมากคือการทำงานเพลงด้วยตัวเอง ซึ่ง โซยอน สมาชิกของวงที่เกิดในปี 1998 แต่กลับมีความสามารถในการแต่งเพลงระดับมืออาชีพ ซึ่งเธอรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ของวง และแต่งเพลงโปรโมตตั้งแต่เพลง LATATA มาจนถึงซิงเกิลล่าสุด HANN 


advertisementโซยอน ได้เล่าถึงการทำหน้าที่โปรดิวเซอร์ให้กับวงของเธอว่า

“จริงๆแล้วฉันอยากที่จะลองทำอะไรใหม่ๆอยู่ตลอดค่ะ ฉันไม่อยากที่จะให้พวกเราออกมาเหมือนกับไอดอลกรุ็ปวงอื่นในเกาหลี ฉันไม่ค่อยได้แรงบันดาลใจจากเพลงอื่นๆสักเท่าไหร่ ฉันแค่พยายามคิดถึงสมาชิกแต่ละคนของวง และนั่นคือแรงบันดาลใจสำคัญในการทำเพลงให้กับวงของฉัน

อย่างเพลง LATATA ทั้งหมดฉันเป็นคนแต่งและเขียนขึ้นมาเอง โดยคิดถึงภาพของวงแล้วก็สมาชิกแต่ละคนเป็นหลัก อะไรที่สมาชิกสามารถถ่ายทอดออกมาได้ดีที่สุด แล้วเสน่ห์เฉพาะตัวของแต่ละคนคืออะไร”

มิยอน ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า

“โซยอน โปรดิวเซอร์ของพวกเรา แต่งซิงเกิลแรกของ (G)I-DLE ขึ้นมาจากคาแรคเตอร์ของพวกเราทุกคน และให้พวกเราได้แสดงในสิ่งที่ถนัดออกมา จากนี้ต่อไปพวกเราหวังว่าจะสามารถแสดงด้านที่แตกต่างออกมาผ่านเพลงของพวกเราที่สื่อให้เห็นถึงความสามารถเฉพาะตัวที่พวกเรามีอยู่”


advertisement


เมื่อถามถึงการทำงานในซิงเกิลล่าสุด HANN โซยอน ได้เล่าว่า

“ถ้าเอาจริงๆเลยคือฉันตั้งในให้มันออกมาเป็นเพลงสำหรับซัมเมอร์ค่ะ ให้เพลง HANN สื่อออกมาถึงซัมเมอร์ในความรู้สึกและมุมมองที่แตกต่างออกไปจากที่คุ้นเคย เป็นความรู้สึกแบบเฉพาะตัว

ปกติแล้วเพลงช่วงซัมเมอร์คนทั่วไปอาจจะคุ้นเคยกับเพลงที่สดใส มีความสุข แล้วก็เป็นจังหวะเร็วหน่อย แต่สำหรับเพลง HANN ฉันตั้งใจให้ออกมาเป็นจังหวะที่ช้าลง แล้วก็เขียนเนื้อเพลงเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวลงไป”

สำหรับอันดับชาร์ตเพลงในเกาหลีของเพลง HANN ได้ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 ในชาร์ตของ Genie และ Bugs ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คอยติดตามกันต่อไปว่าผลงานของ (G)I-DLE ต่อจากนี้จะประสบความสำเร็จได้ในระดับใด

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button