
ผลงานเดี่ยวของ เจนนี่ สมาชิกของ BLACKPINK ได้ปล่อยออกมาแล้วพร้อมกับ MV เพลง SOLO ที่แสดงเสน่ห์ในอีกมุมหนึ่งของ เจนนี่
‘SOLO’ เป็นเพลงในสไตล์ฮิปฮอปที่ผสมผสานองค์ประกอบต่างๆของเพลงป็อปลงไป เป็นผลงานการโปรดิวซ์ของ Teddy และ 24 โดยเนื้อเพลงพูดถึงหญิงสาวที่ต้องการมีชีวิตอิสระของตัวเองหลังจากที่แยกทางกับคนรัก
🎙GYUBIN ปลื้มเมืองไทยขนาดไหน? ถึงกลับมาถ่าย MV เพลงใหม่ LIKE U 100 ที่กรุงเทพ
▶ คลิกดูสัมภาษณ์พิเศษ—
*บทความก่อนหน้านี้จากงานแถลงข่าว
เจนนี่ ได้พูดถึงผลงาน ‘SOLO’ ของเธอว่า
“เพลงนี้ได้เปิดเผยให้กับแฟนๆได้ฟังกันแล้วในคอนเสิร์ตของ BLACKPINK ที่ผ่านมา แต่ฉันยังไม่เชื่อตัวเองเลยค่ะว่าเพลงนี้จะถูกปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการจริงๆ ฉันคิดว่าฉันควรเตรียมตัวที่จะรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องจริงได้แล้ว”
สำหรับการถูกเลือกเป็นสมาชิกคนแรกที่ได้ปล่อยผลงานเดี่ยวออกมา เจนนี่ ได้เล่าว่า
“สำหรับการปล่อยเพลงโซโล่ของฉัน มันไม่ใช่ว่าฉันเริ่มทำเพลงหลังจากที่ถูกเลือกให้เป็นคนแรกนะคะ พวกเราทุกคนได้ทำงานเพลงของตัวเองกันมาตลอด เหมือนกับว่าพวกเราเริ่มต้นมันพร้อมๆกันทุกคน
มันเป็นเรื่องสนุกค่ะที่ได้ถ่ายทอดความเป็นตัวเองออกมาในเพลงๆนี้ แต่ก็รู้สึกหนักใจกับการที่เป็นคนแรกของโปรเจคนี้ที่ปล่อยผลงานออกมา แต่ฉันอยากที่จะรู้สึกสนุก และคิดว่ามันเป็นการต่อยอดของสิ่งที่พวกเราได้แสดงออกมาจนเป็น BLACKPINK ในตอนนี้”