fbpx
News

เมื่อเกาหลีหยิบโลกแห่งเกม AR มาทำเป็นซีรีส์ ‘Memories of The Alhambra’

Memories of The Alhambra ซีรีส์เรื่องใหม่คอนเซปแฟนตาซีล้ำสมัย กับการกลับมาของ ฮยอนบิน และ พัคชินเฮ 2 นักแสดงระดับแนวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลี ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ โรงแรมอิมพีเรียลพาเลซ ในย่านกังนัม โซล วันที่ 25 พฤศจิกายน

งานแถลงข่าวของ Memories of The Alhambra ที่จัดขึ้นในวันนี้ได้รับความสนใจจากสื่อเป็นอย่างมาก ซึ่งนอกจากสื่อในเกาหลีแล้วยังมีสื่อจากอีกหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยที่เข้าร่วมงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นครั้งนี้ ซึ่งซีรีส์เรื่องนีจะออกอากาศให้ได้ชมทั่วโลกผ่านระบบของ Netflix

Image

IVE x Running Man มาแล้ว~ สดใสต้อนรับสัปดาห์ใหม่ ตามไปดูได้ที่ Viu ตามลิงค์นี้ ▶ คลิก

ผู้กำกับ อันกิลโฮ พร้อมด้วยนักแสดงนำของเรื่อง ฮยอนบิน พัคชินฮเย พัคฮุน และ คิมอึยซอง ได้เข้าร่วมงานแถลงข่าวในวันนี้ โดยมีนักแสดงตลก พัคซึลกี ทำหน้าที่ MC ในงาน

“ในเรื่องนี้สิ่งที่ทุกคนจะได้สัมผัสคือการผสมผสานกันของโลกแห่งความเป็นจริง กับโลกในจินตนาการที่ถูกสื่อออกมาในรูปแบบของเกมที่ใช้เทคโนโลยี AR ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เทคโนโลยีนี้ถูกในมาใช้ในซีรีส์เกาหลี

และอีกหนึ่งความโดดเด่นของเรื่องนี้คือการผสมผสานของเรื่องราวหลากแนวไม่ว่าจะเป็น โรแมนติก ดราม่า แอคชั่น และลึกลับ ซึ่งจะทำให้ผู้ชมสนุก และอยากที่จะติดตามการดำเนินเรื่องที่เกิดขึ้นใน Memories of The Alhambra” ผู้กำกับ อันกิลโฮ ได้แนะนำซีรีส์เรื่องนี้ให้ได้เห็นภาพรวมของสิ่งที่จะเกิดขึ้นใน Memories of The Alhambra โดยเรื่องนี้เป็นผลงานการแต่งของนักเขียนบท จงแจจอง ที่ถ่ายทอดเรื่องราวแนวแฟนตาซี 2 โลกมาแล้วในเรื่อง W

ในยุคของเกมที่ได้ถูกถ่ายทอดออกมาด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่พัฒนาไม่หยุด ทำให้ Memories of The Alhambra ถ่ายทอดมุมมองนี้สะท้อนไปถึงในอนาคตที่โลกดิจิตัลกับโลกแห่งความจริงถูกนำมาผสมผสานออกมาเป็นเรื่องราวที่แฝงไปด้วยความลึกลับและพิศวง

ฮยอนบิน ที่กลับมาแสดงซีรีส์ในรอบ 3 ปี ได้พูดถึงความท้าทายใหม่ของบทบาทที่เค้ารับในเรื่องนี้ว่า

“บทบาทในเรื่องนี้มีความแปลกใหม่ และท้าทายในหลายเรื่องครับ โดยเฉพาะการถ่ายทำเพื่อนำไปใช้กับเทคโนโลยี AR ทำให้ในฉากนั้นๆต้องถ่ายทำกันหลายมุมมอง ไม่ว่าจะเป็นมุมมองแบบทั่วไป หรือมุมมองแบบบุคคลที่หนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของเรื่องนี้

ในส่วนของการถ่ายทำในฉากระหว่างที่ผมกำลังเล่นเกมอยู่ ผมต้องจินตนาการว่าผมใส่สมาร์ทเลนส์ไว้ที่ตา โดยในเรื่องผู้ที่ใส่เลนส์นี้ จะเห็นภาพที่เกิดขึ้นในเกม พร้อมกับกราฟฟิกต่างๆ แบบที่เกมแนวมุมมองบุคคลที่หนึ่งนิยมกัน ในการถ่ายทำผมต้องจินตนาการว่าผมมองเห็นสิ่งเหล่านี้ ซึ่งเป็นความยากและท้าทายสำหรับผมมากในการแสดงเรื่องนี้”

พัคชินฮเย ได้พูดถึงการรับบทในเรื่องนี้ว่า

“ถ้าบทของพี่ฮยอนบิน เป็นการแสดงที่เน้นการใช้จินตนาการแล้ว บทบาทของฉันคือการแสดงที่ต้องเหมือนการใช้ชีวิตจริงค่ะ ตัวละคร จองฮีจู เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวสูง เธอเคยเป็นนักเรียนกีตาร์คลาสสิค เธอเข้าเวิร์คช็อปทำกีตาร์ด้วยตัวเอง และยังทำงานเป็นเจ้าของโฮสเทล ซึ่งฉันต้องถ่ายทอดบทนี้ออกมาให้เหมือนเป็นการใช้ชีวิตจริงของฉัน”

ฮยอนบิน ยังได้เล่าว่าระหว่างการถ่ายทำในเรื่องนี้ พัคชินฮเย ต้องพูดภาษาสเปนและใช้ชีวิตในสเปนให้ออกมาเหมือนเป็นเมืองที่เธอคุ้นเคยมานาน ซึ่งในความเป็นจริงทั้ง 2 คนได้ถ่ายทำในสเปนเพียงแค่เดือนเดียวเท่านั้น

Memories of The Alhambra เป็นเรื่องราวของโรแมนติกดรามา ที่แฝงไปด้วยเรื่องราวลึกลับเมื่อ ยูจินอู (รับบทโดย ฮยอนบิน) ผู้บริหารบริษัทลงทุนที่เดินทางไปยังเมืองกรานาดา ประเทศสเปน  หลังจากได้เข้าพักในโฮสเทลเก่าแก่ของ จองฮีจู (รับบทโดย พัคชินฮเย) หญิงสาวที่อดีตของเธอคือนักกีตาร์คลาสสิก เค้าก็ได้พบกับเกมลึกลับที่ทำให้เรื่องราวต่างๆเกิดขึ้น

ติดตามชมการออกอากาศตอนแรกของซีรีส์เรื่อง Memories of The Alhambra ได้ในวันที่ 1 ธันวาคม ทาง tvN และ Netflix

 

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button