NEWS

‘งานประกาศรางวัลที่มากจนเริ่มเหนื่อยล้า’ Gaon เตรียมเปลี่ยนมาตรฐานงานประกาศรางวัล

Gaon Chart ชาร์ตเพลงสำคัญของเกาหลีที่ดูแลโดย KMCA (สมาคมจัดการลิขสิทธิ์เพลงเกาหลี ) ในปี 2018 นี้มีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆจุดเพื่อนำเสนอมาตรฐานที่เหมาะสมยิ่งขึ้นในการนำเสนอและยืนยันสถิติต่างๆของอุตสาหกรรมเพลงเกาหลี

ล่าสุด Gaon ได้ยืนยันการจัดงาน The 8th Gaon Chart Music Awards 2018 เป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยงานในครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 23 มกราคม 2019 ที่ Jamsil Indoor Gymnasium

พร้อมกับการประกาศรายละเอียดการจัดงาน ตัวแทนจาก Gaon ได้ชี้แจงถึงการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในงานครั้งนี้


advertisement“งานประกาศรางวัล Gaon Chart Music Awards ที่มอบรางวัลให้กับ ศิลปิน อัลบัม เพลง และคนในวงการเพลงที่มีผลงานโดดเด่นในปีที่ผ่านมา เป้าหมายคือการส่งเสริมอุตสาหกรรมเพลง

ในปัจจุบันมีงานประกาศรางวัลจำนวนมากทำให้งานรูปแบบงานเช่นนี้เริ่มใกล้จุดอิ่มตัวมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งศิลปิน และแฟนๆเองเริ่มมีความเหนื่อยล้าจากจำนวนงานและการแข่งขันที่มากนี้ รวมถึงความหมายและสัญลักษณ์ดั้งเดิมของงานประกาศรางวัลเริ่มจางหายไป ทำให้ทาง Gaon ได้พิจารณาและตัดสินใจเปลี่ยนแปลงในจุดต่างๆของงานประกาศรางวัล”

การยกเลิกรางวัลยอดนิยมที่มาจากการโหวต 100%

“อย่างแรก เราตัดสินใจยกเลิกรางวัลยอดนิยมที่มาจากคะแนนโหวต 100% ของแฟนๆออก ซึ่งรางวัลในสาขานี้ก่อให้เกิดการแข่งขันของกลุ่มแฟนที่มากเกินไปโดยไม่จำเป็น ซึ่งในปัจจุบันมีงานประกาศรางวัลมากกว่า 10 งาน และรางวัลยอดนิยมในลักษณะนี้อาจทำให้เกิดผลกระทบด้านลบต่ออุตสาหกรรมเพลงโดยรวม เราจะยกเลิกรางวัลในสาขานี้จนกว่าจะค้นพบวิธีการที่เหมาะสมในการให้สาธารณะมีส่วนร่วมไปพร้อมกับผู้ที่เกี่ยวข้องในวงการ”

เปลี่ยนระบบจองบัตรเพื่อให้การกระจายตัวของบัตรมีความเท่าเทียม

“อย่างที่ 2 คือการเปลี่ยนระบบจองบัตรเพื่อป้องกันระบบมาร์โคร และการจองเพื่อนำไปอัพราคาบัตร ระบบใหม่นี้ผู้ที่ลงทะเบียนจองบัตรจะถูกสุ่มสิทธิในการจองบัตร  ซึ่งวิธีการนี้อาจไม่สามารถแก้ปัญกาอัพราคาบัตรได้ 100% แต่สามารถป้องการการใช้ระบบมาร์โครเพื่อการซื้อตั๋วจำนวนมากเพื่อไปอัพราคาขาย”

การให้ความสำคัญกับผู้ประกาศรางวัล

“ในครั้งนี้เราจะให้ความสำคัญกับผู้ประกาศรางวัลมากยิ่งขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้เราให้น้ำหนักกับผู้รับรางวัลมากจนทำให้เกิดข้อบกพร่องด้านผู้ประกาศรางวัลที่มาร่วมแสดงความยินดี เราต้องขอโทษแฟนๆที่รู้สึกไม่พอใจกับเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นในงานที่ผ่านมาจากเหตุไม่คาดคิดและการขาดการซ้อมคิว ในงานครั้งนี้เราจะปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นเพื่อสร้างความประทับใจให้กับศิลปินและแฟนๆ”


advertisement


ติดตามรายละเอียดงานประกาศรางวัล รายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล และศิลปินที่จะเข้าร่วมงานกันได้เร็วๆนี้ ก่อนที่งานจะจัดขึ้นในวันที่ 23 มกราคม 2019 ที่ Jamsil Indoor Gymnasium

Source 1

ซีรีส์ใหม่

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button