NEWS

Yong Junhyung ประกาศออกจากวง Highlight พร้อมชี้แจงกรณีกรุปแชทคลิปลับ

ยงจุนฮยอง ได้แจ้งถึงการตัดสินใจออกจากการเป็นสมาชิกวงบอยกรุป Highlight ท่ามกลางข่าวฉาวที่เกิดขึ้นในกรณีของกรุปแชทที่เผยแพร่คลิปลับ ซึ่งก่อนหน้านี้ จองจุนยอง หนึ่งในศิลปินที่เกี่ยวข้องกับกรุปแชทนี้ได้ออกมายอบรับผิดแล้ว

ยงจุนฮยอง ได้ชี้แจงบนอินสตาแกรมส่วนตัวว่าหลังจากที่เค้าทราบเรื่องนี้จากข่าวทางโทรทัศน์เค้าก็รู้สึกสับสนว่ามันเกี่ยวข้องกับเรื่องอะไร และตัวเค้าเองก็ไม่สามารถยืนยันเรื่องนี้ได้เนื่องจากข้อความแชทของเค้ากับ จองจุนยอง เมื่อปี 2016 ไม่ได้อยู่ในโทรศัพท์ของเค้าแล้วทำให้ก่อนหน้านี้เค้าออกมาปฏิเสธเนื่องจากเรื่องราวที่ไม่ชัดเจนเพราะเค้าไม่ได้อยู่ในกรุปแชทนั้น

โดยในโพสต์ล่าสุดนี้เค้าได้บอกถึงเรื่องการรับคลิปลับจาก จองจุนยอง ว่า

“ในช่วงเวลานั้นผมไม่ได้รับคลิปจากทาง จองจุนยอง แต่ผมได้รับจากช่วงเหตุการณ์อื่น โดยผมมีส่วนร่วมในแชทสนทนาที่ไม่เหมาะสมนั้น การแสดงออกในนั้นเป็นเรื่องที่ผิดศีลธรรมมาก และผมเป็นเหมือนคนโง่ ที่ทำเหมือนกับว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไรและไม่คิดว่าเป็นสิ่งผิดกฎหมาย และเป็นความผิดของผมที่ไม่ยอมยับยั้งการกระทำของ จองจุนยอง”


advertisementImage result for yong jun hyung site:twitter.com

ยงจุนฮยอง ยังได้ประกาศถึงการตัดสินใจออกจากการเป็นสมาชิกของวง Highlight และจะให้ความร่วมมือในการสอบสวนกับทางตำรวจอย่างเต็มที่

“ผมไม่สามารถปล่อยให้เรื่องนี้ทำร้ายแฟนๆและสมาชิกในวงที่จะต้องผิดหวังในตัวผมได้อีกต่อไป ผมจึงตัดสินใจที่จะออกจากการเป็นสมาชิกของวง Highlight ตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคม 2019 และผมจะใช้ชีวิตอย่างสำนึกผิด ผมต้องขอโทษทุกคนอีกครั้ง”

Image result for highlight site:twitter.com

สำหรับกรณีของกรุปแชทที่มีการเผยแพราคลิปลับระหว่างการร่วมเพศที่กำลังเป็นประเด็นเป็นผลจากการสืบสวนในเรื่องคลับ Burning Sun ที่นำไปสู่การเปิดโปงขบวนการการค้ายาเสพติด การค้าประเวณี และการทุจริตของผู้มีอำนาจ ซึ่งในเรื่องราวเหล่านี้มีกลุ่มดาราศิลปินในวงการบันเทิงเกาหลีเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

สามารถติดตามไทม์ไลน์ของเหตุการณ์ทั้งหมดได้ที่ลิงกด้านล่างนี้


advertisement


http://www.hallyukstar.com/2019/03/13/burning-sun-timeline/

ซีรีส์ใหม่

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button