fbpx
NewsTREND

Nam Taehyun แชร์เทคนิคจีบผู้ชาย พร้อมมุมมองเรื่องความสัมพันธ์’

นัมแทฮยอน เปิดเผยความลับในเรื่องราวความสัมพันธ์ที่นำไปสู่ความสำเร็จในการสร้างและรักษาความสัมพันธ์ ผ่านสกูปพิเศษของ Cosmopolitan Korea เป็นรายการทาง YouTube

ในตอนล่าสุดของรายการ Nam Taehyun’s Love Coaching นัมแทฮยอนได้ตอบคำถามที่สาวๆสงสัยเกี่ยวกับการวางตัวในความสัมพันธ์ และเทคนิคในการเปิดเผยความรู้สึกต่อคนที่เราตกหลุมรัก

Nam Taehyun’s Love Coaching

ปรึกษาเรื่องความสัมพันธ์กับ นัมแทฮยอน

Q: จะทำยังไงเมื่อคนที่คุยด้วยบอกให้เลิกยุ่งกับเพื่อนต่างเพศทั้งหมด

นัมแทฮยอน:

“ตามความคิดของผมนะครับ ผมคิดว่ามันไม่มีเหตุผลเลย มันก็ไม่ต่างกับการบอกว่าให้เราเลิกคบกับคนอื่นๆทั้งหมด ผมคิดว่ามันไม่แฟร์เท่าไหร่ แต่ถ้าแฟนของคุณบอกแบบนั้นจริงๆ อาจเป็นเพราะเค้ารู้สึกอิจฉาความสัมพันธ์ของคุณกับคนอื่น หรือไม่ก็เค้าเป็นคนที่คิดแบบนั้นจริงๆ

แต่ถึงแม้คุณจะทำตามที่เค้าบอก แล้วไม่ยุ่งกับคนอื่นเลย ผมก็คิดว่ามันไม่ใช่เรื่องดีสำหรับความสัมพันธ์ระยะยาวครับ สำหรับผมแล้วก็คงไม่เถียงอะไรกลับไป แต่จะพยายามอธิบายแล้วก็เคลียกันด้วยเหตุผล”

Q: เค้าให้ฉันบอกรหัสเปิดโทรศัพท์กับเค้าด้วย

นัมแทฮยอน:

“ไม่ยุ่งกับโทรศัพท์ของคนอื่นน่าจะดีกว่าครับ สำหรับคนสองคนแล้วความสงสัยเวลาที่ได้ยินเสียงโทรศัพท์ของอีกคนดังเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงยากในการมีความสัมพันธ์ คุณจะสงสัยแน่นอนว่าใครโทรมา แต่การบอกรหัสต่างๆผมว่าไม่ใช่เรื่องที่ถูก ไม่ใช่เพราะว่าเราต้องการปิดบังอะไรนะครับ แต่มันอาจมีอะไรที่นำไปสู่ความเข้าใจผิดได้ แล้วก็ต้องมานั่งอธิบายกันในทุกเรื่อง ผมไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนั้นมันเกิดขึ้น

บางคนอาจจะบอกรหัสกันได้ แต่สำหรับผมมันมีตารางงานต่างๆ ความเป็นส่วนตัว บันทึก เนื้อเพลง บันทึกเสียง แล้วก็อะไรหลายๆอย่างที่มันอาจจะน่าอายครับถ้าคนอื่นมาเห็น”

Q: ถ้าผู้หญิงชวนผู้ชายที่หลงรักออกเดทก่อนมันจะโอเคไหมคะ

นัมแทฮยอน:

“อาจจะต่างกับที่หลายคนคิด เพราะจริงๆแล้วผู้ชายไม่ค่อยรู้สึกอึดอัดเวลาที่มีคนมาบอกว่าชอบสักเท่าไหร่ครับ

พวกเราก็ชอบเหมือนกันครับเวลามีคนบอกแบบนั้น ถึงแม้ว่าเค้าอาจจะไม่สนใจคุณแต่พอได้ยินแบบนั้นมันก็อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เค้าหันมาสนใจได้

แต่เวลาที่จะไปบอกว่าชอบใครอย่าไปทำตัวเหมือนแมวในเรื่อง Shrek นะครับ โอกาสมันต้องดูเป็นธรรมชาติอย่างหยิบเครื่องดื่มให้ หรือนั่งในคาเฟ่ด้วยกัน อาจจะมีพูดชมเค้าก่อนอย่าง ‘คุณดูเซกซี่เวลาทำแบบนี้’ แล้วค่อยบอกว่าชอบ

ผู้ชายเองก็เหมือนผู้หญิงครับ ตกหลุมรักได้เวลาที่มีคนมาทำแบบนี้กับเค้า”

Q: จะรู้ได้ยังไงว่าเมื่อไหร่ควรพัฒนาความสัมพันธ์

นัมแทฮยอน:

“ผมอยากบอกว่าผู้ชายจะไม่เสียเวลากับอะไรที่เค้าไม่สนใจครับ ผู้ชายเป็นพวกมิติเดียว ผมก็เป็นแบบนั้น การตอบสนองของเค้าจะแสดงออกมาเวลาที่เค้าสนใจจริงๆ คุณเองก็จะรู้สึกได้เหมือนกัน แล้วคุณจะรู้ว่าควรจะพัฒนาความสัมพันธ์กับเค้าต่อไหม

แต่ถ้าคุณสงสัยเรื่องนี้เพราะคุณไม่รู้ว่าจะพัฒนาความสัมพันธ์ต่อไปยังไง อาจจะลองเริ่มจากแลกเปลี่ยนงานอดิเรกกัน ถ้าได้ลองคุยกันก็จะเริ่มมีความสนใจอื่นๆที่เค้าพูดถึง อย่างเช่นถ้าเค้าชอบเล่นเกมไหนเราก็อาจจะลองเล่นดู เราก็จะได้เรื่องคุยเพิ่มอย่าง ‘ฉันลองเล่นเกมนี้แล้วนะ เพราะคุณบอกว่าสนุก’ แล้วก็อาจจะขอให้เค้าสอนเล่นเกมนี้ แล้วก็นัดเจอกันที่ร้านเกมก็ได้

พอเราเริ่มพัฒนาความสัมพันธ์มันก็คือการเดินหน้าว่าเราจะเดทกันแล้วนะ ถ้าผู้ชายไม่พูดเรื่องนี้ก่อน อาจเป็นเพราะเค้าอยากรักษาระยะเพื่อให้รู้จักคุณมากกว่านี้ ถ้าคุณอยากอยู่ในความสัมพันธ์ให้เร็วขึ้น มันก็อาจจะเป็นคุณที่ต้องเริ่มพูดก่อน แต่ไม่ใช่แบบตรงๆ อาจจะเป็นระหว่างโอกาสเหมาะๆแล้วถามว่า ‘มันจะเป็นยังไงนะ ถ้าเราเดทกัน’

ความรู้สึกของคุณต้องชัดเจนครับถ้าคิดจะพัฒนาความสัมพันธ์ให้มันก้าวหน้า”

ติดตามมุมมองของ นัมแทฮยอน ต่อเรื่องราวของความรักในรายการ Nam Taehyun’s Love Coaching ตอนใหม่ได้ทุกวันศุกร์ทาง YouTube: CosmopolitanKorea

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button