NEWS

ตำรวจเดินหน้าตรวจสอบประเด็นผลโหวต PRODUCE X 101 • ยืนยัน X1 ทำกิจกรรมตามกำหนดเดิม

หลังจากทางสำนักงานตำรวจโซลได้รับคำร้องจาก Mnet ให้เข้ามาตรวจสอบความโปร่งใสในเรื่องของผลโหวตการแข่งขันในรอบสุดท้ายของ PRODUCE X 101 ล่าสุดหน่วยพิเศษที่ได้รับมอบหมายในเรื่องนี้ได้เดินหน้าดำเนินการตรวจสอบแล้ว

ช่วงบ่ายวันที่ 31 กรกฎาคม หน่วยสืบสวนพิเศษจากแผนกอาชญากรรมไซเบอร์ของสำนักงานตำรวจโซลได้เข้าค้นหาและเก็บหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการโหวตของรายการ PRODUCE X 101 ที่สำนักงานของ Mnet ในอาคาร CJ ENM Center ย่านซางอัมดง

ซึ่งการตรวจสอบที่เกิดขึ้นนี้เป็นคำร้องโดยตรงของ Mnet เองที่ต้องการให้หน่วยงานที่เป็นที่ยอมรับต่อสาธารณะเป็นผู้ดำเนินการตรวจสอบในเรื่องนี้เพื่อความโปร่งใส จากประเด็นที่ผู้ชมรายการส่วนหนึ่งได้ตั้งข้อสงสัยและกล่าวหาว่าผลโหวตในรอบสุดท้ายของรายการนั้นมีการปลอมแปลงขึ้น

ก่อนหน้านี้ทางทีมงานของรายการ PRODUCE X 101 ได้ออกมาชี้แจงถึงขั้นตอนการคำนวณคะแนนซึ่งเกิดปัญหาบางประการขึ้นระหว่างการส่งผลคะแนนเพื่อออกอากาศ แต่อย่างไรก็ตามด้วยกรรมวิธีในการทำงานของเจ้าหน้าที่ ทาง Mnet ได้ยืนยันว่าผลที่เกิดขึ้นไม่กระทบต่ออันดับคะแนนของเด็กฝึกหัดทั้ง 20 คนในรอบสุดท้าย แต่อย่างไรก็ตามกลุ่มผู้ชมยังคงต้องการให้ทางรายการเปิดเผยคะแนนดิบออกมาเพื่อความโปร่งใสในเรื่องนี้


advertisementImage

จากรายงานเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ทางต้นสังกัดของเด็กฝึกหัดทั้ง 20 คนในรอบสุดท้ายได้แจ้งกับสื่อว่าพวกเค้าได้รับทราบถึงการตรวจสอบที่กำลังจะเกิดขึ้นแล้ว และได้จัดการประชุมระหว่างค่ายขึ้นโดยไม่มีทาง Mnet เข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งข้อสรุปของที่ประชุมตัวแทนค่ายได้ตกลงว่าจะให้กิจกรรมต่างๆร่วมถึงการเดบิวต์ของ X1 ดำเนินไปตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และจะมีการปรึกษาร่วมกันอีกครั้งหลังจากทราบผลการคตรวจสอบจากทางตำรวจแล้ว โดยหวังว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้จะคลี่คลายโดยเร็วที่สุด

ส่วนทางด้านตัวแทนของค่ายที่ดูแลการทำกิจกรรมของ X1 โปรเจคกรุปจากรายการ PRODUCE X 101 ได้ออกมายืนยันกับสื่อว่า X1 จะเดินหน้าเตรียมตัวสำหรับการเดบิวต์ต่อไปตามกำหนดเดิม และจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิก 11 คนของทีม ซึ่งการเดบิวต์จะเกิดขึ้นในวันที่ 27 สิงหาคม

Image

คอยติดตามอัพเดตการตรวจสอบของทางตำรวจกันต่อๆไปว่าประเด็นเคลือบแคลงใจที่เกิดขึ้นนี้จะคลี่คลายลงในทิศทางใด

Source 1 2


advertisement


Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button