Hallyu K PICKS!NEWS

‘การรวมตัวของ 4Minute’ ในมุมมองของมักเน่ ควอนโซฮยอน

ควอนโซฮยอน นักแสดงสาวในวัย 25 ปี ที่ผันตัวจากเส้นทางของการเป็นศิลปินไอดอลเกิร์ลกรุปที่ยาวนานกว่า 7 ปีกับการทำกิจกรรมร่วมกับวง 4Minute มาสู่เส้นทางของการเป็นนักแสดงกับผลงานล่าสุดของเธอในซีรีส์เรื่อง Class of Lies ในมานั่งพูดคุยถึงเรื่องราวต่างๆในการทำกิจกรรมของเธอปัจจุบัน รวมถึงเรื่องราวของความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิก 4Minute

ควอนโซฮยอน ได้เล่าว่าช่วงที่ผ่านมาเธอได้เข้าออดิชันเพื่อรับงานแสดงหลายเรื่อง และ Class of Lies คือหนึ่งในเรื่องที่เธอผ่านการออดิชัน ซึ่งในตอนแรกเธอเองก็รู้สึกกังวลกับการมารับบทเป็นนักเรียนในเรื่อง

“ตอนที่ออดิชันฉันเองก็สงสัยนะคะว่าคนที่กำลังจะอายุ 26 อย่างฉันจะเหมาะกับการมารับบทนักเรียนจริงๆเหรอ แล้วตอนแรกฉันก็ไม่ได้มาออดิชันเพื่อรับบทของ ซอยุนอา ด้วยค่ะ แต่ทางผู้กำกับพอได้เห็นการออดิชันของฉันแล้วเค้าก็ได้ยื่นบทนี้มาให้ฉันลองอ่านดูก่อนและบอกว่าฉันน่าจะทำได้ดี ซึ่งพอลองทำความเข้าใจกับบทแล้วก็รู้สึกว่าตัวละครนี้ค่อนข้างคล้ายกับตัวฉันมากค่ะ”


advertisementคลิกเพื่อชม: ซีรีส์ Class of Lies พร้อมซับไทย

เมื่อถามถึงความยากของการเปลี่ยนเส้นทางจากการเป็นนักร้องไอดอลมาสู่การเป็นนักแสดงแบบเต็มตัวสำหรับเธอแล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง เธอก็ได้เล่าว่า

“ในตอนแรกฉันกังวลมากค่ะเพราะไม่รู้ว่าจะต้องใช้เวลานานแค่ไหนในการปรับตัว ทำให้สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับฉันเป็นเรื่องของการปรับเวลาในชีวิตให้เข้ากับการทำงาน จนตอนนี้มันเหมือนกลายเป็นชีวิตประจำวันทั่วไปแล้วค่ะแล้วก็สามารถจัดการเวลาให้ตัวเองได้ผ่อนคลาย แล้วก็มีเวลาค้นหาในสิ่งที่ตัวเองชอบด้วย”

หลายๆคนสงสัยถึงเรื่องความแตกต่างของเธอในปัจจุบันกับการเป็นสมาชิกวง 4Minute ว่ามีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปบ้าง เธอได้เล่าว่า


advertisement


“ในตอนนี้ฉันอยากให้ทุกคนรู้จักฉันที่เป็น ควอนโซฮยอน คนนี้ค่ะ ก่อนหน้านี้ด้วยภาพของ 4Minute ที่แข็งแกร่งทำให้แม้แต่ตัวฉันเองก็ยังไม่รู้จักตัวเองดีพอ ฉันไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร เก่งในเรื่องไหน หรือว่าฉันอยากจะทำอะไร พอถึงตอนนี้ฉันได้ค้นหาตัวเองและพบอะไรหลายๆอย่างที่เป็นตัวฉัน มันเป็นช่วงเวลาที่ฉันรู้สึกว่ามีค่ามากๆสำหรับตัวฉันค่ะ”

ในตอนนี้เทรนด์ของการกลับมาร่วมตัวของศิลปินในอดีตถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่อง วงเกิร์ลกรุปอย่าง Fin.K.L ที่โด่งดังช่วงปลายยุค 90 ก็กลับมารวมตัวกันและมีรายการเรียลลิตีร่วมกัน และเมื่อถามถึงความเป็นไปได้ของการรวมตัวทำกิจกรรมด้วยกันของสมาชิก 4Minute อีกครั้ง เธอได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า

“ฉันก็ฝันถึงเรื่องนี้นะคะ เวลาที่สมาชิกมาเจอกันก็มีคุยกันถึงเรื่องนี้ เรานั่งคุยแล้วก็หัวเราะกันว่าจะมีเรื่องราวอะไรบ้างที่แฟนๆสงสัยและอยากเห็นพวกเราพูดถึง เพราะจริงๆแล้วเวลาพวกเราทำกิจกรรมด้วยกันเราไม่ค่อยกังวลเรื่องภาพลักษณ์สักเท่าไหร่ แล้วก็ไม่ค่อยแสดงอะไรที่พวกเราไม่ได้เป็นออกมา

ทุกครั้งที่เรานัดเจอกันเราก็จะคุยกันแบบตรงๆค่ะ และฉันคิดว่ามันก็คงน่าสนุกดีถ้าทุกคนได้มานั่งดูการรวมตัวของพวกเราเพราะว่าเรามีเรื่องราวมากมายที่สนุกๆและอยากเล่าออกมาค่ะ

ฉันก็หวังว่าสักวันนึงที่พวกเราได้มาทำรายการร่วมกันจะมาถึง แต่ก็ไม่รู้ว่าอนาคตจะออกมาเป็นยังไงนะคะ”

ควอนโซฮยอน ได้ทิ้งท้ายถึงความสัมพันธ์ของสมาชิก 4Minute ในปัจจุบันว่า

“เราก็ยังติดต่อกันอยู่บ่อยๆค่ะ เวลาที่ใครมีงานอะไรไม่ว่าจะเป็นหนังหรือละครเราก็จะไปดูกันและก็คอยให้กำลังใจเวลาที่เราได้เจอกัน ระหว่างพวกเรามันเป็นเรื่องสบายๆค่ะเพราะว่าเราเข้าใจกันดีว่าตอนนี้แต่ละคนทำอะไร เป็นยังไงกันบ้าง

ฉันรู้สึกว่ามันเป็นโชคดีของฉันนะคะที่ได้พบกับคนดีๆแบบนี้”

Source 1

 

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button