NEWSTREND

the1996: แกงค์เพื่อนสาวแห่งวงการ KPOP

กลับมาเป็นที่พูดถึงกันอีกครั้งกับกลุ่มเพื่อนสาวไอดอล KPOP ที่เกิดในปี 1996 ที่สนิทกันตั้งแต่เป็นนักเรียนมัธยม และก้าวมาสู่ความสำเร็จบนเส้นทางของการเป็นศิลปินไอดอลในวงการ KPOP

เรื่องราวที่ถูกพูดถึงนี้คือเรื่องราวของ ฮายอง Apink, จอย Red Velvet และ เยริน GFRIEND ที่เกิดในปีเดียวกัน และจบการศึกษาจากโรงเรียนเดียวกัน (SOPA) ซึ่งช่วงหลังๆมานี้มีแฟนๆที่เรียกพวกเธอรวมกันว่า The 1996 ที่เป็นการเลียนสไตล์ชื่อวงดนตรีดังอย่าง The 1975

ความสนิทสนมของทั้ง 3 คนได้เปิดเผยให้กับแฟนๆได้เห็นกันมานานแล้วผ่านรูปถ่ายร่วมกันระหว่างการใช้เวลาพักผ่อนร่วมกันในช่วงหลายปีที่ผ่านมา รวมถึงโอกาสพิเศษต่างๆที่พวกเธอได้มาพบกันระหว่างการทำกิจกรรม


advertisementและที่ทำให้เรื่องราวของพวกเธอกลับมาถูกพูดถึงอีกครั้งคือช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เมื่อ โอฮายอง ได้โปรโมตเดบิวต์โซโล่ พร้อมกับ จอย ที่โปรโมตคัมแบคกับ Red Velvet ในเพลงใหม่ Umpah Umpah ซึ่ง เยริน ได้ส่งรถกาแฟไปบริเวณหน้าสตูดิโอรายการเพลงเพื่อสนับสนุนการโปรโมตของทั้งคู่พร้อมกับป้ายข้อความน่ารักๆว่า

“ยินดีด้วยกับการเดบิวต์และคัมแบค ของ ยองยองงี่ (ฮายอง,ซูยอง) ที่ฉันรักมากๆเลย 96 FOREVER”

ซึ่งทั้ง โอฮายอง และ จอย ก็ได้ไปดื่มกาแฟและถ่ายรูปด้วยกันที่รถกาแฟของ เยริน ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆที่มารอชมการถ่ายรายการเพลงเป็นอย่างมาก


advertisement


นอกจากนี้ โอฮายอง ยังได้ไปร่วมรายการในช่อง M2 ของ เยริน ที่เปิดเผยให้เห็นความสนิทสนมและความน่ารักของเพื่อนซี้ 1996 ในอีกมุมหนึ่ง

และในรายการวิทยุ โอฮายอง เองก็ได้เปิดเผยถึงความสนิทสนมกับเพื่อนๆกลุ่มนี้ว่า

“ฉันสนิทกับ จอย Red Velvet และ เยริน GFRIEND ที่เกิดในปี 1996 เหมือนกันกับฉันมากๆค่ะ พวกเราตั้งชื่อกลุ่มของเราว่า ‘กลุ่ม โอจองพัค’ ค่ะ มาจากนามสกุลของพวกเรารวมกัน (โอฮายอง จองเยริน พัคซูยอง)

เวลาที่เรานัดเจอกันเราก็จะหาอะไรอร่อยๆทานกันแล้วก็นั่งคุยกันหลายเรื่องเลยค่ะ ส่วนใหญ่พวกเราจะชอบแชร์เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเองแล้วก็เล่ากันแบบเปิดเผยกันเองๆ พอเราได้คุยกันเวลาก็เหมือนกับจะเดินไปเร็วมากๆเลยค่ะ”

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button