fbpx
NewsTREND

เมื่อการรีทัชกลายเป็นประเด็นตำนานของวงการ KPOP

การรีทัชภาพถือเป็นหนึ่งงานศิลป์ที่ช่วยทำให้รูปในงานออกมาสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น แต่ก็มีหลายๆครั้งที่งานถูกเร่งจนทำให้รายละเอียดบางอย่างตกหล่น และแน่นอนว่าเรื่องแบบนี้เกิดได้กับงานในทุกวงการซึ่ง KPOP เองก็เป็นหนึ่งในนั้น

และนี่คือส่วนหนึ่งของงานรีทัชที่ถูกพูดถึงกันเยอะจนกลายเป็นตำนานของเรื่องนี้ไปแล้ว

ทีเซอร์โปรโมตอัลบัม

ไม่ว่าจะด้วยความผิดพลาดหรือความตั้งใจ แต่ทีเซอร์ของ DIA ในอัลบัม YOLO ก่อนการเปิดตัวอัลบัมใหม่ก็กลายเป็นประเด็นถูกพูดถึงเยอะมาก เมื่อมีแขนปริศนาโผล่มาในรูปทีเซอร์นี้หนึ่งข้าง

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

Nine Muses กับรูปทีเซอร์โปรโมตเพลง No Playboy ที่ดูเหมือนว่าขาของสมาชิกทั้ง 9 คนจะมาไม่ครบใช่ไหม หรือมันจะถูกซ่อนอยู่ข้างหลัง ? ลองนับดูๆ

และที่ถูกพูดถึงมากอีกเซตก็คือทีเซอร์ของ TWICE ในอัลบัม Heart Shaker ที่การรีทัชรูปทำให้ไฝเอกลักษณืที่ใต้มุมปากของ แชยอง หายไป

และไม่ใช่แค่ แชยอง เพราะว่าไฝของ มินะ ที่ด้านข้างดั้งของเธอก็หายไปเช่นกันในทีเวอร์เซ็ตเดียวกันเลย

บางครั้งงานรีทัชก็อาจจะทำกันจนเพลินมากเกินไปเลยมีจุดหลุดๆ กันให้เห็น ทิ้งท้ายกันอีกหนึ่งรูปกับรูปของ NU’EST W จากอัลบัม W.HERE ที่แต่งรายละเอียดของพรมกลางรูปจนเพลิน เผลอทับข้อเท้าของ JR จนหายไปเลย

ลองซูมเข้าไปดูกันใกล้ๆ

โฆษณา และนิตยสาร

ไม่ใช่แค่รูปทีเซอร์โปรโมตเท่านั้นที่เป็นประเด็นเรื่องรีทัชให้แฟนๆได้จีบผิดกัน เพราะหลายๆครั้งที่รูปโฆษณาก็รีทัชออกมาแปลกๆและถูกพูดถึง เริ่มกันด้วยรูปของ ฮานิ EXID กับโฆษณาไก่ทอด ที่ดูน่าอร่อยจนนิ้วงอก .. ลองนับนิ้วมือในรูปดูสิ

อีกหนึ่งรูปที่ถูกพูดถึงกันมานานคือรูปของ นิชคุณ 2PM ในนิตยสาร Men’s Health ที่รูปหน้าปก หรือรูปในเล่มก็ยังคงปกติดีอยู่ .. แต่ความแปลกประหลาดของการรีทัชก็โผล่มาในรูปโปรโมตแพคเกจของนิตยสารที่จู่ๆสะดือของ นิชคุณ ก็หายไปซะงั้น

ยังมีเคสคล้ายๆกันอีกกับรูปถ่ายแบบของ G-Dragon ในนิตยสาร Vogue Korea เซ็ตที่ถ่ายกับนางแบบสาว ซูจู ลองสังเกตกันดูว่ามีอะไรที่ถูกรีทัชหายไปจากในรูปนี้

และอีกหนึ่งความมหัศจรรย์ของรูปในนิตยสารที่งานรีทัชถูกตั้งขอสังเกตคือเคสของวง SEVENTEEN ที่โปรโมตให้กลับแบรนด์ CLEAN ซึ่งรูปที่ทางแบรนด์ปล่อยโปรโมตออกมาก็ดูเป็นปกติทุกอย่าง

แต่พอรูปนี้ไปลงในนิตยสาร CECI แล้วกลับมีดีเทลแปลกๆไปทั้งที่มันก็ดูเป็นรูปเดียวกัน ?? ลองเปรียบเทียบรูปข้างล่างกับรูปก่อนหน้านี้ดูสิ

 

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button