BlogNEWS

‘ให้ความรักของพวกเราเป็นลมใต้ปีกของคุณ’ WayV กับช่วงเวลาแห่งความทรงจำในไทย

WayV‘ พาแฟนคลับไทยพบความสุขกับวิสัยทัศน์ใหม่ ในงานแฟนมีตติ้ง 2019 WayV FANMEETING TOUR ‘Section#1_We Are Your Vision’ – in BANGKOK สร้างสถิติบอยแบนด์จีนวงแรกที่จำหน่ายบัตรงานแฟนมีตติ้งหมด 2 รอบ

โดยงานแฟนมีตติ้ง 2019 WayV FANMEETING TOUR ‘Section#1_We Are Your Vision’ – in BANGKOK ที่จัดขึ้นทั้งหมด 2 รอบ เมื่อวันเสาร์ที่ 14 และวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี โดยงานแฟนมีตติ้งครั้งนี้ถือเป็นการมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกนับตั้งแต่เดบิวต์ ซึ่งแฟนชาวไทยหรือ WayZenNi ที่เฝ้ารอคอยการมาถึงของพวกเขาก็ให้การตอบรับ และสนับสนุนอย่างท่วมท้นจนสร้างสถิติส่งให้ ‘WayV’ ขึ้นแท่นเป็นบอยแบนด์จีนวงแรกที่สามารถจัดงานแฟนมีตติ้งที่ธันเดอร์โดม และจำหน่ายบัตรหมดเกลี้ยงทั้ง 2 รอบ ตอกย้ำให้เห็นถึงความนิยมอันท่วมท้นสมฐานะบอยแบนด์จีนดาวรุ่งร้อนแรงแห่งปี 2019 ได้เป็นอย่างดี


advertisementเริ่มสเต็ปแรกในการเข้าใกล้แฟนคลับชาวไทย ด้วยวีซีอาร์ที่เผยถึงภาพลักษณ์อันมีสีสันของ WayV ที่เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆอย่างกระหึ่ม ก่อนจะไปพบกับเวทีเปิดตัวอันทรงพลังและแข็งแกร่งอย่างเพลง ‘Take Off’ เพลงที่เป็นเหมือนตัวแทนของหนุ่มๆ WayV เพื่อสื่อถึงความเชื่อมั่น และมุ่งมั่นที่จะเป็นศิลปินระดับโลก และต่อด้วยเพลงจากมินิอัลบั้มชุดล่าสุด อย่าเพลง ‘Love Talk’ ที่ทำเอาแฟนคลับชาวไทยใจละลายกันทั้งฮอลล์ ด้วยเสียงร้องของแต่ละคน และความหมายของเพลงที่โรแมนติก เกี่ยวกับความรักที่ดึงดูดกันและกัน จากนั้นจึงได้เริ่มทักทายแฟนคลับอย่างเป็นทางการ พร้อมกล่าวถึงความรู้สึกดีใจที่ได้มาเยือนประเทศไทยครั้งแรก รวมถึงการเตรียมประโยคภาษาไทยมาเพื่ออ้อนแฟนคลับชาวไทย อย่างประโยคที่เรียกเสียงกรี๊ดของแฟนคลับทั้งฮอลล์จากวินวินและคุนว่า ‘หัวใจผมยังว่างอยู่นะครับ’  ‘WayZenNi รักนะ จุ๊บๆ’

เริ่มช่วงแรกของงานแฟนมีตติ้งอย่างช่วง ‘Rainbow Roulette’ ที่จะพาทุกคนไปใกล้ชิดกันอีกนิดเพื่อให้รู้จักตัวตนของ WayV มากยิ่งขึ้น ผ่านการพูดคุย ตอบคำถามเรื่องราวเอ็กซ์คลูซีฟที่แฟนๆไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน โดยช่วงนี้หนุ่มก็จะได้คำถามที่แตกต่างกันไปผ่านการหมุนวงล้อสีรุ้ง ที่แต่ละคำตอบของ WayV เองก็แสดงออกถึงตัวตนของสมาชิกแต่ละคนได้เป็นอย่างดี และยังสามารถเรียกรอยยิ้มจากแฟนคลับชาวไทยได้ตลอดทั้งช่วง


advertisement


ก่อนจะเข้าสู่ช่วงที่ 2 ก็มีเวทีพิเศษอย่าง UNIT MISSION ที่หนุ่ม WayV เองได้ตั้งยูนิตพิเศษขึ้นมา แบ่งออกเป็นสายร้องและสายแร็พ เพื่อแสดงในงานแฟนมีตติ้งโดยเฉพาะ เริ่มด้วย ‘Face to Face’ เพลงแนวบัลลาด คลอด้วยเสียงเปียโนที่เมมเบอร์อย่าง คุน, เตนล์ และเสี่ยวจวิน ร้องประสานเสียงออกมาได้อย่างไพเราะ สื่อถึงความรู้สึกอันอบอุ่น ว่าจะอยู่ด้วยกันไม่ปล่อยให้โดดเดี่ยว และเพลง ‘King of Hearts’ เพลงแนวอาร์แอนด์บี ฮิปฮอปที่ร้องโดย 2 สมาชิกที่แต่งเนื้อร้องของเพลงนี้อย่าง เฮนเดอรี, หยางหยาง ร่วมด้วย วินวิน, ลูคัส ซึ่งได้ถ่ายทอดบรรยากาศนุ่มนวลปนความเศร้าของเพลงที่เกี่ยวกับความคิดถึงช่วงเวลาที่ได้ใช้กับคนรัก

หลังจากนั้นจึงเข้าสู่ช่วงที่ 2 กับช่วง Warm Up Game โดยเป็นช่วงเล่นเกมสนุกๆ ที่ให้หนุ่มๆ WayV ได้ใช้พลังงานทั้งหมดในช่วงนี้ โดยในระหว่างเล่นเกม หนุ่มๆเองก็งัดลีลาออกมา เพื่อเอาชนะ ไม่ว่าจะเป็นทั้งการกระโดด หกสูง หรือแม้กระทั่งตีลังกา ที่เรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มจากแฟนคลับไปเลย

และนอกจากนี้พวกเขายังได้เตรียมบทเพลงจากอัลบั้มก่อนหน้าอย่างเพลง ‘Say It’, ‘Comeback’ และเพลงเปิดตัวล่าสุด ‘Moonwalk’ ที่มาพร้อมกับทำนองอันหนักแน่น และท่าเต้นอันพร้อมเพรียง ที่โชว์เวทีอันเป็นเอกลักษณ์ของ WayV

เข้าสู่ช่วงท้ายของงานแฟนมีตติ้งด้วยเพลง ‘Dream Launch’ และ ‘Let me love u’ พร้อมทั้งมีโปรเจกต์สุดพิเศษจาก WayZenNi ชาวไทยที่เตรียมมาสร้างความประทับใจให้กับ WayV ด้วยการแปรอักษรคำว่า ‘520 ♥ V’ ซึ่งมายถึง “ฉันรักคุณ” และ ‘WE ♥ V’ พร้อมชูป้ายที่มีความหมายว่า “ให้ความรักของพวกเราเป็นลมใต้ปีกของคุณ” และ “ยื่นมือของคุณออกมา ตรงนี้มีความรักของฉันอยู่” โดยก่อนจากกัน WayV ก็ให้คำมั่นสัญญาอันหนักแน่นกับแฟนคลับว่าจะกลับมาพบกับทุกคนใหม่อีกครั้งในปี 2020 อย่างแน่นอน

โดยงานแฟนมีตติ้งครั้งนี้ ‘WayV’ ได้กลายมาเป็นวิสัยทัศน์ของแฟนคลับชาวไทยสมกับชื่องาน ‘We Are Your Vision’ ผ่านช่วงเวลาอันน่าประทับใจที่เหมือนกับการออกเดินทางเพื่อไปพบกับเสน่ห์อันหลากหลายของพวกเขา ทั้งความหล่อ เท่ และน่ารักที่ทำให้โลกสดใสกว่าที่เคย ก่อนจะพากันลงจอดในหัวใจของทุกคนอย่างงดงาม

ซีรีส์ใหม่

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu

Juthathip Sonsee

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ HALLYU K STAR – ชาว ISFJ ที่สนใจและชื่นชอบในวงการเคป็อป

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button