BlogNEWS

WayV ขอบคุณแฟนๆชาวไทย ‘มีความสุขมากๆ ที่ได้อยู่ตรงนี้’ | งานแถลงข่าว

จบลงไปแล้วอย่างสวยงามกับงานแฟนมีตติ้งครั้งแรกในประเทศไทยของบอยแบนด์จีน ‘WayV’ กับ 2019 WayV FANMEETING TOUR ‘Section#1_We Are Your Vision’ – in BANGKOK ที่จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 14 และวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

โดยงานแฟนมีตติ้งครั้งนี้ถือเป็นงานแฟนมีตติ้งอย่างเป็นทางการครั้งแรกตั้งแต่เดบิวต์ และเดินทางมาโชว์ที่ประเทศไทยครั้งแรกต่อจากแฟนมีตติ้งที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน แล้วยิ่งตอกย้ำกระแสความแรงของพวกเขาด้วยจำนวนบัตรที่จำหน่ายหมดทั้ง 2 รอบการแสดง รวมไปถึงแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับ WayV ยังขึ้นอันดับ 1 ในเทรนด์ทวิตเตอร์ ตั้งแต่วันที่ 14-17 ธันวาคมเลยทีเดียว

และเมื่อวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา ทางผู้จัดอย่าง SM True ได้จัดงานแถลงข่าว เพื่อให้หนุ่ม WayV ทั้ง 7 คนได้มาร่วมพูดคุยถึงความสำเร็จ และความรู้สึกที่ได้มาจัดงานแฟนมีตติ้งที่ประเทศไทย รวมไปถึงอัลบั้มล่าสุดอย่าง “Take Over The Moon” อีกด้วย


advertisementโดยบรรยากาศภายในงานเริ่มต้นขึ้นด้วยความร้อนแรงจาก WayZenNi ชาวไทยกว่า 4,000 คน ที่มารอต้อนรับหนุ่มๆกันแน่นบริเวณลานพาร์ค พารากอน

และเมื่อถึงเวลาที่หนุ่มๆ WayV ปรากฏตัวพร้อมกับกล่าวทักทายแฟนคลับช่าวไทยอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ทำให้บรรยากาศภายในงานร้อนแรงขึ้นไปอีกด้วยเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับ และเมื่อถามถึงความรู้สึกที่ได้มาเยือนประเทศไทยครั้งแรกในฐาน ‘WayV’ รวมทั้งได้เตรียมตัวเป็นพิเศษอย่างไรกันบ้าง โดย หัวหน้าวงอย่าง คุน เล่าว่า

“การมาเมืองไทยครั้งนี้แฟนคลับทุกคนมีการต้อนรับที่อบอุ่นมาก ทำผมรู้สึกร้อนแรงมาก ๆ เหมือนกับไฟเลยครับ และผมก็รู้สึกขอบคุณมาก ๆ สำหรับโอกาสที่ได้มาพบกับแฟนคลับชาวไทยแบบใกล้ชิดกันมากขึ้น ซึ่งในงาน พวกเราได้เตรียมการแสดง และเตรียมภาษาไทยมาบ้าง เช่น คิดถึงมาก ๆ ครับ รักนะครับ (ภาษาไทย)”


advertisement


รวมถึงหนุ่ม WayV คนที่เหลือก็ได้พูดภาษาไทยที่แต่ละคนได้เตรียมมาด้วย ไม่ว่าจะเป็น “น่ารักมากๆครับ” “หัวใจผมยังว่างอยู่นะครับ” “ดีใจมาก ๆ ที่ได้มาเมืองไทยครับ รักนะครับ” “โชคดีครับ” “มีความสุขมาก ๆ ที่ได้อยู่ที่ตรงนี้ และรักทุกคนมาก ๆ นะครับ”

เมื่อถามถึงความรู้สึกได้จัดงานแฟนมีตติ้งทัวร์ครั้งแรกนับตั้งแต่เดบิวต์อย่าง 2019 WayV FANMEETING TOUR ‘Section#1_We Are Your Vision’ โดย ลูคัสก็ได้พูดถึงความรู้สึกตั้งแต่วันที่ถึงสนามบินที่ไทยจนถึงวันแฟนมีตติ้งว่า

“2 วันที่ผ่านมานี้ที่เป็นงานแฟนมีตติ้ง อย่างแรกเลยก็คือ ตั้งแต่วันที่มาถึงสนามบินก็รู้สึกได้เลยว่าแฟนคลับทุกคนได้มอบความรักให้ผม อย่างที่สองคือ จนถึงตอนนี้ผมก็ยังรู้สึก และสัมผัสได้ถึงความอบอุ่น ผมรู้สึกขอบคุณแฟนคลับมาก ๆ ผมหวังว่าหลังจากนี้จะได้มาเมืองไทย ได้มาพบกับแฟนคลับ และมีการแสดงให้แฟนคลับได้ชมบ่อยมากยิ่งขึ้นครับ”

เตนล์ สมาชิกชาวไทยก็ได้พูดเสริมขึ้นมาอีกว่า

“ครั้งนี้เตนล์รู้สึกภูมิใจกับแฟนคลับคนไทยทุกคน เพราะว่านี่เป็นครั้งแรกที่ WayV มาเมืองไทย มาจัดแฟนมีตติ้ง และทุกคนก็ให้ความรัก และสนับสนุนอย่างดีมาก รู้สึกดีใจมาก อย่างที่ลูคัสบอกนะครับ ว่าเราคงได้เจอกันมากขึ้นนะครับ”

และ หยางหยาง ได้อธิบายถึงชื่องาน ‘We Are Your Vision’ ว่าพวกเขาเองได้มอบวิสัยทัศน์หรือ Vision อะไรให้กับแฟนคลับบ้าง

“ชื่องานครั้งนี้คือ “We Are Your Vision” ก็คือมาจาก “WayV” และในงานครั้งนี้พวกเราอยากจะแสดงอะไรใหม่ ๆ ให้ทุกคนได้ดู อยากจะให้ทุกคนสนุกไปกับพวกเรา และผมหวังว่าปีหน้าพวกเราจะได้มีโอกาสมาเจอทุกคนอีกนะครับ”

เมื่อถามถึงความรู้สึกหลังจากทราบว่า บัตรงานแฟนมีตติ้ง SOLD OUT ทั้งสองรอบการแสดง เตนล์ ก็ได้เล่าว่า

“อย่างแรกเลยอยากขอบคุณที่ทำให้พวกเราสามารถแสดงที่ธันเดอร์โดมได้ถึง 2 รอบ และบัตรก็ SOLD OUT ต้องขอบคุณแฟนชาวไทยทุกคนที่ให้ความรักเราทุกคนเลย สุดยอดมากครับ ขอบคุณครับ เตนล์หวังว่าครั้งหน้ามาเมืองไทยจะได้แสดงที่เวทีที่ใหญ่กว่าครั้งนี้ และทุกคนต้องสัญญานะครับ ต้องมาดูกันเยอะ ๆ นะครับ”

และยังไม่พลาดที่จะถามความประทับใจในงานแฟนมีตติ้งที่ประเทศไทยของสมาชิกแต่ละคน โดยคุนเองก็เล่าว่า ประทับใจการแต่งตัวของแฟนคลับชาวไทย มีการแต่งหน้าทั้งสีเขียว สีแดง และบางคนยังมีการทาสีเขียวที่ตัวด้วย และ เตนล์ ก็เล่าให้ฟังว่า สมาชิกคนอื่นอย่างเซียวจวินมาพูดกับตัวเองบ่อยมาก ว่าแฟนคลับชาวไทยเองกรี๊ดเสียงดังมาก

และเมื่อพูดถึงความสำเร็จของหนุ่มๆ WayV ในชาร์ตเพลง ทั้งชาร์ตเพลงของประเทศจีน, ชาร์ตระดับโลกอย่าง Billboard และ iTunes รวมถึงได้รับเชิญในฐานะศิลปินระดับโลกให้ขึ้นแสดงในรายการเพลงเกาหลี ล่าสุดกับการได้รับรางวัล ‘BEST NEW ASIAN ARTIST’ จากงานประกาศรางวัลสุดยิ่งใหญ่ 2019 Mnet Asian Music Awards ก็อยากจะรู้ว่าพวกเขาเองรู้สึกอย่างไรกันบ้าง เตนล์ก็ได้กล่าวขอบคุณแฟนคลับพร้อมกับฝากว่า

“ต้องขอขอบคุณอีกครั้งนะครับ เพราะเดบิวต์ได้ไม่ถึงปีใช่ไหมครับ และพวกเรายังได้รับรางวัล BEST NEW ASIAN ARTIST อยากจะขอบคุณทุกคนมากครับที่ให้กำลังใจ เตนล์หวังว่าในอนาคต WayV จะตั้งใจซ้อมให้มากขึ้น และผลิตผลงานดี ๆ ให้กับทุกคนดู ขอให้พวกเราเติบโตไปด้วยกัน และติดตามผลงาน WayV ในปีหน้ากันด้วยนะครับ”

เมื่อให้ WayV พูดถึงในส่วนของอัลบั้มชุดล่าสุดอย่าง ‘Take Over The Moon’ กันบ้าง โดยหยางหยาง ก็เล่าว่า “เป็นมินิอัลบั้มที่ต่อจาก ‘Take Off’ ซึ่งอธิบายถึงการที่ทุกคนได้ใช้ประสบการณ์ต่าง ๆ เพื่อที่จะไปถึงเป้าหมายของตัวเอง และในเนื้อเพลงนั้น ก็ได้บอกถึงความมุ่งมั่น ส่วนเพลง ‘Moonwalk’ เป็นเพลงที่เต็มไปด้วยความสมบูรณ์แบบ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้ครับ เป็นเพลงสไตล์ของ WayV” โดยหนุ่มๆเองก็หวังว่า อัลบั้มนี้ จะเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆทุกคน

นอกจากนี้ สมาชิกอย่างเซียวจวิน ได้พูดถึงการนำเพลงประกอบอัลบั้มอย่าง ‘Love Talk’ มาทำเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ว่า

“เพลงนี้เป็นเพลงแรกของพวกเราที่ออกแนวเซ็กซี่ และเราก็มีการทำทั้งภาษาจีน และภาษาอังกฤษออกมา จุดมุ่งหมายในการทำภาษาอังกฤษออกมา คือ อยากมอบให้แฟนเพลงทั่วโลกครับ”

และเมื่อถามถึงความรู้สึกที่จะได้ใกล้ชิดกับแฟนคลับชาวไทยมากขึ้นผ่านงานแจกลายเซ็นครั้งแรกในประเทศไทย ลูคัส เล่าว่าตัวเองนั้นรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง และอยากจะเจอแฟนคลับชาวไทยมาก เพราะแฟนคลับชาวไทยเองก็ให้พลังงานกับหนุ่มๆเยอะ และยังย้ำว่า ไม่เคยได้รับความรัก ความอบอุ่นแบบนี้มาก่อน และหวังว่าหลังจากนี้จะได้เจอแฟนคลับชาวไทยบ่อยมากขึ้น

และยังไม่พลาดที่จะถามเจ้าบ้านอย่าง เตนล์ ว่าครั้งแรกของ WayV ในการมาไทยครั้งนี้ หนุ่มเตนล์ได้แนะนำอะไรเพื่อนๆบ้าง โดยเตนล์ เล่าว่า

“อยากจะบอกว่า WayV รู้เกี่ยวกับประเทศไทยเยอะมาก พวกเขารู้เยอะกว่าเตนล์อีกครับ อย่างหยางหยางมาบอกกับเตนล์ว่า อยากไปจตุจักร, ลูคัสอยากไปตลาดน้ำอัมพวา เตนล์ให้พวกเขาดูรูปประเทศไทยเยอะ เพราะเตนล์ถ่ายรูปเยอะ สมัยเด็กเตนล์ไปตลาดน้ำอัมพวาบ่อยมากเลย และมีไปทะเลด้วย ทุกคนเลยอยากไปทะเลครับ”

เมื่อถามถึงเมนูอาหารไทยที่ชอบเป็นพิเศษ มีทั้ง ผัดไทย, ผัดกะเพราหมู, ต้มยำกุ้ง, แกงเขียวหวาน และที่แปลกสุดๆก็คงจะเป็น ลอดช่อง และหนุ่มเตนล์ก็ยังเสริมอีกว่า “WayV เป็นวงที่กินอาหารไทยเก่งที่สุดเลยครับ กินได้ทุกอย่างเลย”

ในส่วนของสถานที่หรือกิจกรรมที่อยากทำในประเทศไทย ก็ได้คำตอบของ วินวิน บอกว่า “อยากไปบ้านพี่เตนล์” ที่เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับอย่างร้อนแรง ส่วนหนุ่มลูคัสก็เสริมอีกว่า อยากพาทุกคนไปสวนสัตว์ เพราะตัวเองเคยไปมาเมื่อสมัยเด็ก แล้วรู้สึกว่าสวนสัตว์ที่ไทยนั้นไม่เหมือนกับที่อื่น และเซียวจวินเองก็เสริมอีกว่า อยากไปทะเล

และเมื่อถามถึงว่าหนุ่มๆมีภาษาไทยอื่นๆที่เตรียมมากันอีกมั้ย น้องเล็กอย่างหยางหยาง เลยพูดว่า “สวยมาก” พร้อมกับหนุ่มๆ WayV ก็พากันหยอดแฟนคลับชาวไทยด้วยประโยค “รักทุกคนครับ

เมื่อให้ฝากถึงผลงานในอนาคต หรือแผนการต่างๆที่อยากให้แฟนรอติดตาม วินวิน กล่าวว่า “พวกเรามีโอกาสได้ไปงานแจกลายเซ็นและงานแฟนมีตติ้ง และในปีหน้าพวกเราจะได้มีเพลงใหม่ ๆ ออกมา หวังว่าทุกคนจะรอฟังและติดตามด้วยนะครับ ผมหวังว่าปีหน้าในประเทศไทย พวกเราจะได้มาเจอกับทุกคนในเวทีที่ใหญ่ขึ้นครับ”

และสุดท้ายนี้ เตนล์ ได้ฝากถึงแฟนคลับชาวไทยว่า

“ครั้งนี้ที่ได้กลับมาไทย รู้สึกดีใจมาก อบอุ่นมาก และอยากจะขอบคุณทุกคนอีกครั้งนะครับ และ WayV ก็จะมีผลงานให้ทุกคนดูอีกเยอะแยะเลย รอดูนะครับว่าจะมีอะไรให้เซอร์ไพรส์กันเยอะเลยครับ ก่อนที่จะจบปี 2019 พวกเรายังมีแฟนมีตติ้ง และแฟนไซน์อีกเยอะเลย และกำลังจะปีใหม่แล้วใช่ไหมครับ อยากจะให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรง มีแต่สิ่งดี ๆ แล้วพบกันอีกทีปี 2020 นะครับ”

พร้อมกับ WayV ทั้ง 7 คนได้กล่าวสวัสดีปีใหม่เป็นภาษาไทย เพื่อมอบเป็นอีกหนึ่งของขวัญให้กับแฟนๆ

นอกจากนี้ WayV ได้จัดงานแจกลายเซ็นครั้งแรกในประเทศไทย WayV ‘Take Over The Moon’ The 1st Fan Signing Event in Bangkok โดยมีการสุ่มผู้โชคดีจากการซื้ออัลบั้ม จำนวน 150 คน ขึ้นไปรับลายเซ็นสดๆจากหนุ่ม WayV ทั้ง 7 คนบนเวที

โดยบรรยากาศภายในแถลงข่าวและงานแจกลายเซ็นตลอดกว่า 2 ชั่วโมงก็เต็มไปทั้งรอยยิ้มที่อบอุ่นและเสียงหัวเราะจากทั้งหนุ่มๆ WayV และเสียงกรี๊ดจาก WayZenNi ชาวไทย ที่เป็นการตอกย้ำกระแสที่ร้อนแรงของ WayV สำหรับใครที่พลาดทั้งงานแฟนมีตติ้งและงานแถลงข่าวไป อย่างที่หนุ่มๆ WayV ย้ำว่า ในปี 2020 พวกเขาจะกลับมากันอย่างแน่นอน

ซีรีส์ใหม่

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu

Juthathip Sonsee

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ HALLYU K STAR – ชาว ISFJ ที่สนใจและชื่นชอบในวงการเคป็อป

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button