fbpx
BlogNews

ITZY? ITZY! in Bangkok – ‘MIDZY กับ ITZY จะอยู่เคียงข้างกันตลอดไป’

ผ่านไปอย่างน่าประทับใจที่สุด สำหรับ ITZY PREMIERE SHOWCASE TOUR ‘ITZY? ITZY!’ IN BANGKOK อง 5 สาวเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่ไฟแรงขวัญใจแฟนเพลงทั่วเอเชีย ITZY ประกอบด้วย ชิน รยูจิน, อี แชรยอง, ฮวัง เยจี, ลีอา และ ชิน ยูนา

โดยผู้จัดมืออาชีพอย่าง 4NOLOGUE (โฟร์โนล็อค)  ที่จัดให้สาวๆ ได้โชว์ความสามารถ และความน่ารักแบบเต็มพิกัด ณ ยูเนี่ยนฮอลล์ 2, ศูนย์การค้ายูเนี่ยนมอลล์ เมื่อวันเสาร์ที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

และเมื่อถึงเวลาเริ่มงานโชว์เคส สาวๆก็ปรากฏตัวพร้อมกับโชว์เพลงฮิตอย่าง ‘ICY‘ และ ‘IT’z SUMMER‘ ที่จัดเต็มทั้งร้อง ทั้งเต้น เพื่อแฟนคลับหรือ MIDZY ชาวไทยกันเลย โดยแฟนคลับก็ให้การต้อนรับสาว ITZY กันอย่างอบอุ่น

ก่อนจะเข้าสู่ช่วงแรก สาวๆก็ไม่ลืมที่จะทักทาย MIDZY พร้อมกับประโยคภาษาไทยที่แต่ละคนเตรียมกันมา อย่าง ‘ยินดีที่ได้พบกันค่ะ’ และน้องเล็กของวง ยูนา ก็ยังเล่าอีกว่า รู้สึกดีใจที่กลับมาประเทศไทยอีกครั้ง และหวังว่าแฟนคลับจะสนุกไปด้วยตลอดทั้งงานนี้

และเมื่อให้พูดถึงเกี่ยวกับงานโชว์เคสในประเทศไทย แชรยอง ก็บอกว่า งานโชว์เคสวันนี้เหมือนกับแตงโมปั่น เพราะจะมีทั้งความหวานและความสดชื่นมาก

และเข้าสู่ช่วงแรกกับช่วง Question? ITZY! ที่สาวๆ ITZY จะมาตอบคำถามที่เหล่า MIDZY สงสัยกัน ซึ่งช่วงนี้ก็เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะจากทั้งสาวๆและแฟนคลับ อย่างคำถามแรก ‘ถ้า ITZY ย้อนเวลากลับไปได้ อยากจะย้อนกลับช่วงไหน เพราะอะไร’ ลีอา เล่าว่า ตัวเองอยากย้อนกลับไปช่วง 4 ขวบ เพราะอยากกลับไปเจอตัวเองตอนอายุ 4 ขวบ และสัมผัสกับความรู้สึกของตัวเองในวัยนั้น นอกจากนั้น ยูนา ก็เล่าอีกว่า ตอนนี้ใกล้คริสต์มาสแล้วก็เลยอยากย้อนเวลากลับช่วงคริสต์มาสของปีที่แล้วอีกครั้ง

คำถามข้อที่ 2 ‘เหตุผลที่เลือกเป็นไอดอล คืออะไร’ แชรยอง เล่าว่า ตัวเองชอบเต้น ชอบร้องเพลงตั้งแต่เด็กๆ เมื่อมีงานโรงเรียนเธอก็ได้โอกาสขึ้นแสดงด้วยก็เลยกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธออยากเป็นไอดอล ในขณะที่ เยจี ก็เล่าถึงความฝันของเธอว่าเธอฝันอยากเป็นไอดอลมาตั้งแต่เด็ก อยากมีโอกาสที่จะได้โชว์ความสามารถของตัวเอง พร้อมกับหยอดแฟนคลับด้วยว่าการเป็นไอดอลทำให้ตัวเธอเองได้มาเจอกับ MIDZY แบบนี้อีกด้วย ส่วน รยูจิน เล่าว่า ตัวเองมีความสุขที่ได้ซ้อมร้อง ซ้อมเต้นหลังจากที่เข้าบริษัทมาแล้ว คิดว่าตัวเองคงมีความสุขถ้าได้ทำงานนี้

และคำถามสุดท้าย ‘ให้สาวๆ ITZY ร้องเพลงที่แทนความรู้สึกให้แฟนๆชาวไทย’ ซึ่งสาวๆก็บอกว่าได้เตรียมเพลงพิเศษมาเซอร์ไพร์สเพื่อ MIDZY ชาวไทยโดยเฉพาะ ด้วยการโชว์ร้องและเต้นเพลงฮิตอย่าง ‘รักติดไซเรน’ สั้นๆ ที่เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับทั่วทั้งฮอลล์เลยทีเดียว ก่อนจะปิดท้ายช่วงนี้ด้วยช่วง Random Speed Dance ที่เป็นการท้าทายความสามารถการเต้นของสาวๆ ITZY ที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของแฟนคลับ

พักดูเพอร์ฟอร์แมนซ์ของสาวๆ ก่อนจะเข้าสู่ช่วงที่ 2 ของงานโชว์เคส โดย ITZY ได้นำเพลงฮิตของรุ่นพี่ร่วมค่ายอย่างเพลง TT ของ TWICE และ Hard Carry ของ GOT7 มาแสดงให้เห็นถึงทั้งมุมน่ารักๆ สดใส และมุมที่เต้นกันอย่างดุดัน แข็งแรง ของสาวๆ ITZY

ก่อนจะเข้าสู่ช่วง ALL IN US! ROULETTE ที่ให้สาวๆเล่นเกมกันสนุกๆ ในช่วงนี้จะมีมิชชั่นต่างๆ ที่จะแรนด้อมขึ้นมา โดย ITZY จะต้องเคลียร์มิชชั่นให้ได้ถึงจะรอดจากบทลงโทษ และอย่างในช่วงนี้สาวๆได้โชว์ภาษาไทยน่ารักๆ อย่างเช่น ‘สู้ๆ’ ‘ไปกันเลย’ เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับตลอดทั้งช่วง ถึงแม้ว่าสาวๆจะสามารถทำมิชชั่นรอดพ้นจากบทลงโทษได้ แต่เมื่อแฟนคลับทราบว่าบทลงโทษครั้งนี้คือให้ ITZY ทำท่าน่ารักๆตามเพลง ‘ควีโยมิ’ จึงพยายามออดอ้อนให้สาวๆทำ ซึ่งพวกเธอก็ใจดียอมทำตามที่แฟนคลับขอ เรียกเอาเสียงกรี๊ดและรอยยิ้มจากแฟนคลับไปอย่างท่วมท้น ก่อนจะปิดท้ายช่วงนี้ไปด้วยเพลง ‘CHERRY’

เข้าสู่ช่วงท้ายของงาน ที่ก่อนจากกันแฟนคลับชาวไทยได้เซอร์ไพร์สสาวๆด้วยแฟนโปรเจค 믿지는 있지 곁에 영원히있을거야 ที่มีความหมายว่า MIDZY กับ ITZY จะอยู่เคียงข้างกันตลอดไป ซึ่งทำเอาทั้ง 5 สาว ซึ้งจนน้ำตาไหลกันเลยทีเดียว ก่อนจากกัน สาวๆก็เอ่ยขอบคุณแฟนคลับ และสัญญาว่าจะคิดถึง MIDZY ชาวไทย แล้วจะกลับมาประเทศไทยอีกแน่นอน และส่งท้ายงานโชว์เคสครั้งนี้ด้วยการแสดงเพลง WANT IT? และเพลงเดบวิต์ของ ITZY อย่างเพลง 달라달라 (Dalla Dalla) 

เรียกได้ว่า บรรยากาศภายในงาน ITZY PREMIERE SHOWCASE TOUR ‘ITZY? ITZY!’ IN BANGKOK ก็เต็มไปด้วยความอบอุ่น และยังได้รับความประทับใจกลับไปกันทั้ง ITZY และแฟนคลับชาวไทยกันเลย ถือเป็นการปิดฉากเอเชียทัวร์ของสาวๆ ITZY ได้อย่างสวยงาม และสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

อ่านต่อ

Juthathip S.

(อดีต)มักเน่ของทีมที่ผันตัวเป็นนักเขียนอิสระ — มัลติแฟนดอมแห่งวงการ K-POP, มนุษย์ ENFJ

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button