Hallyu K PICKS!NEWS

Red Velvet กับกฎและการจัดการที่ถูกวางไว้หลังเดบิวต์

รายการ Happy Together สัปดาห์นี้ จอย สมาชิกวง Red Velvet ได้มาร่วมเป็นหนึ่งในแขกรับเชิญของรายการซึ่งเธอได้เล่าให้กับสมาชิกของรายการได้ฟังถึงการทำกิจกรรมของเธอและวงที่ในตอนนี้ทำกิจกรรมด้วยกันมากว่า 5 ปีแล้ว

หนึ่งในประเด็นที่ได้รับความสนใจจากการออกอากาศของรายการ Happy Together เมื่อคืนที่ผ่านมา คือประเด็นของกฎที่ทางค่ายวางไว้ให้กับสมาชิกของ Red Velvet ปฏิบัติตาม ซึ่งกฎต่างๆเหล่านี้ถูกนำมาใช้ในช่วง 2-3 ปีแรกของการทำกิจกรรม

“ในตอนนี้อะไรหลายๆอย่างก็เปลี่ยนไปพอควรนะคะ เพราะพวกเราก็เดบิวต์กันมาหลายปีแล้ว ตอนนี้เรามีอิสระมากกว่าช่วงแรกๆเยอะมาก” จอย ได้พูดถึงการเปลี่ยนแปลงในประเด็นของความเข้มงวดในเรื่องกฎที่ทางค่ายวางไว้

“ก่อนหน้านี้ค่ายของพวกเราเข้มงวดเรื่องน้ำหนักค่ะ เราจะต้องถ่ายรูปตอนที่เราชั่งน้ำหนัก แล้วก็รูปอาหารที่เรากินในแต่ละวันแล้วส่งไปให้กับทีมงานของค่าย


advertisementแล้วถ้าพวกเราจะออกไปไหนกันก็ต้องขออนุญาตจากทีมงานที่ดูแลพวกเราอยู่ก่อน ไม่ใช่แค่นั้นนะคะ พวกเรายังมีเคอร์ฟิวห้ามออกไปไหนหลัง 5 ทุ่มด้วย”

นอกจากกฎต่างๆที่มีความเข้มงวดน้อยลงแล้ว อีกสิ่งที่เปลี่ยนไปจากช่วงเดบิวต์คือหอพักของพวกเธอ

“ในตอนนั้นไม่มีสมาชิกคนไหนที่ได้สิทธิมีห้องส่วนตัวเลยค่ะ พวกเราต้องแชร์ห้องอยู่ด้วยกัน ฉันจำได้เลยว่ามีตอนที่ฉันต้องนั่งทาครีมเงียบๆบนหน้าด้วยไฟจากโทรศัพท์ เพราะว่าฉันกลับมาหอพักดึกมากหลังจากที่เสร็จจากการถ่ายงาน ตอนนั้นมันค่อนข้างลำบากค่ะ

หลังจากนั้นสักพัก ทีมงานก็ถามพวกเราว่าจะโอเคไหมถ้าแยกหอพักเป็น 2 หอแยกกัน ซึ่งมันก็ไม่ใช่สิ่งที่พวกเราต้องการค่ะ สุดท้ายแล้วแทนทีจะแยกหอกันพวกเราเลยตัดสินใจย้ายไปอยู่หอที่ใหญ่ขึ้นเพื่อให้เราได้อยู่ด้วยกัน ซึ่งตอนนี้พวกเราก็มีห้องส่วนตัวกันแล้ว มันดีมากๆค่ะ”


advertisement


คลิกเพื่อชม : รายการ Happy Together พร้อมซับไทย

จอย ได้ทิ้งท้ายถึงเรื่องนี้ว่าถึงแม้สมาชิกของวงจะสนิทกันมาก แต่สมาชิกแต่ละคนก็มีไลฟ์สไตล์ที่ต่างกันไป อย่าง จอย เอง ก็มีงานที่จะต้องกลับหอมาดึกๆอย่างการถ่ายละคร ซึ่งเธอเองก็รู้สึกเกรงใจที่จะเปิดไฟเวลาที่เธอกลับมาหอพัก ซึ่งด้วยเหตุผลนี้ทำให้พวกเธอตั้งกฎในหอพักขึ้นมา

“เพื่อเป็นการเคารพความเป็นส่วนตัวซึ่งกันและกันนะคะ เราเลยตั้งกฎไว้ว่าห้ามพาคนที่ไม่ใช่สมาชิกของวงมาที่หอโดยพลการ จะต้องบอกและขออนุญาตทุกคนก่อน อย่างเช่นเวลาที่แม่ฉันจะแวะมาเยี่ยม ก็จะต้องบอกและขออนุญาตทุกคนก่อนค่ะ”

ติดตามชมเรื่องราวของ จอย กับการทำกิจกรรมของเธอและ Red Velvet ได้ในรายการ Happy Together รับชมพร้อมซับได้ที่ Viu

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button