fbpx
HALLYU K PICKS!News

พัคชินฮเย “ความฝันของฉันไม่ใช่การเป็นนักแสดง”

ถ้าพูดถึงนางเอกระดับแนวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลีจะต้องมีชื่อของ พัคชินฮเย ถูกพูดถึงขึ้นมาอย่างแน่นอน จากผลงานการแสดงในหลายๆเรื่องของเธอที่ทำให้แฟนๆซีรีส์เกาหลีตกหลุมรัก ไม่ว่าจะเป็นบทบาทใดก็ตาม

แต่สำหรับเธอแล้วการเดินบนเส้นทางสายนักแสดงไม่ใช่ความฝันที่เธอวาดเอาไว้ในวัยเด็ก ซึ่งความฝันของเธอนั้นแตกต่างจากสิ่งที่เธอกำลังทำอยู่ในปัจจุบันมาก

พัคชินฮเย ได้เปิดใจถึงเรื่องราวความฝันของเธอ และจุดเริ่มต้นของการเป็นนักแสดงระหว่างการพูดคุยในรายการ Knowing Brothers ที่เธอมาร่วมเป็นแขกรับเชิญเพื่อโปรโมตผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ The Call ในสัปดาห์นี้

“จริงๆแล้วความฝันของฉันไม่ใช่การเป็นนักแสดงค่ะ เพราะตั้งแต่เด็กฉันฝันอยากที่จะเป็นตำรวจ

ตอนฉันอยู่ ป.1 ครอบครัวของฉันถูกโจรขึ้นบ้านค่ะ ตอนนั้นแม่ฉันมีเงินอยู่ 800,000 วอนที่เก็บไว้ในกระเป๋า แล้วโจรก็เอาเงินทั้งหมดนั้นไปเลย ตอนนั้นฉันยังเด็กมากพอคิดถึงมูลค่าของเงินฉันก็คิดได้ว่า เงิน 800,000 วอนมันซื้อเยลลี่แล้วก็ขนมได้มากขนาดไหน

ด้วยความคิดเด็กๆของฉันในตอนนั้น ฉันก็เลยฝันตั้งแต่ ป.1 ถึง ป.6 ว่าโตขึ้นฉันจะต้องเป็นตำรวจค่ะ”

แต่แล้วเส้นทางของวงการบันเทิงก็ปรากฎต่อหน้าเธอด้วยโอกาสที่มาแบบไม่คาดคิด

“ตอนนั้นคุณ อีซึงฮวาน จะออกอัลบัมใหม่ก็เลยเปิดออดิชันเพื่อหานักแสดงใน MV ของเค้าค่ะ แล้วคุณครูของฉันที่โบสถ์ก็เป็นแฟนเพลงของเค้ากันหมดเลย คุณครูก็เลยบอกว่าจะขอส่งรูปของฉันไปเพื่อออดิชันค่ะ สุดท้ายฉันไม่ถูกเลือกให้แสดง MV นี้แต่กลับได้รับข้อเสนอให้มาทำงานเป็นนักแสดงเด็กค่ะ”

คลิกเพื่อชม: รายการ Knowing Brothers พร้อมซับไทย

เธอยังได้เปิดเผยว่า การที่เธอได้ก้าวเดินอยู่บนเส้นทางนี้มาจากการสนับสนุนของครอบครัวที่ยอมเสียสละอะไรหลายๆอย่างในชีวิต


advertisement


“ตอนที่ฉันเข้ามารับงานแสดงแรกๆ ครอบครัวของฉันค่อนข้างลำบากเเรื่องการเงินค่ะ ครอบครัวของฉันตัดสินใจที่จะทิ้งทุกอย่างไว้ข้างหลังและย้ายมาอยู่ที่โซลกับฉัน ตอนนั้นพ่อของฉันต้องทำงานหนักมากๆทั้งเป็นคนขับแท็กซี่ ขายประกัน มันเป็นช่วงที่ยากลำบากมาก ทั้งพ่อและแม่ทำงานกันหนักมากจริงๆค่ะ”

จากผลงานในซีรีส์เรื่อง Stairway To Heaven ในปี 2003 ได้เปิดโอกาสให้กับเธอได้ก้าวเดินบนเส้นทางนี้ที่เธอทุ่มเทให้กับการเป็นนักแสดงมาเกือบ 20 ปี จากเด็กที่ฝันอยากเป็นตำรวจสู่การเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จ พร้อมการการันตีด้วยรางวัลกว่า 30 รางวัลที่มอบให้กับเธอจากงานประกาศรางวัลต่างๆ จากผลงานกว่า 30 เรื่องทั้งภาพยนตร์และละครทางโทรทัศน์

ติดตามชมรายการ Knowing Brothers กับเรื่องเราวเบ้องลึกของเหล่าคนดังในเกาหลีกันได้ทุกสัปดาห์พร้อมซับไทยที่ Viu

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button