fbpx
NewsTREND

CRAXY วงรุกกี้ที่กลายเป็นกระแสด้วยคอนเซปต์ ‘วัฒนธรรมเกาหลี’

การเริ่มต้นปี 2020 กลายเป็นปีที่เงียบเหงาพอสมควรของการเดบิวต์วงรุกกี้หน้าใหม่ของวงการ KPOP จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ covid-19 ที่ทำให้หลายๆค่ายต้องชะลอการทำกิจกรรมของศิลปินลง

แต่อย่างไรก็ตาม ยังคงมีศิลปินหน้าใหม่ที่ปล่อยผลงานเดบิวต์ออกมาเพื่อเริ่มการทำกิจกรรมอย่างเป็นทางการและหนึ่งในนั้นคือวงเกิร์ลกรุป CRAXY จากค่าย SA ITAINMENT ที่เปิดตัวทีมเด็กฝึกหัด Wish Girls ออกมาเมื่อปี 2019 พร้อมกับผลงานโซโลของสมาชิกแต่ละคน

CRAXY (แคร็กซี่) มีสมาชิก 5 คนได้แก่ WooAh (อูอา), คาริน, ฮเยจิน, SWAN (ซูอัน) และ ChaeY (แชอี) ได้ปล่อยเพลงเดบิวต์ที่มีชื่อว่า ARIA ออกมาเมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา และได้ขึ้นเดบิวต์สเตจแรกเป็นที่เรียบร้อยในรายการ Music Bank ซึ่งสเตจแรกของพวกเธอถูกพูดถึงอย่างมากจากคอนเซปต์ของ ‘วัฒนธรรมเกาหลี’ ที่พวกเธอถ่ายทอดออกมาในการเดบิวต์

สำหรับเพลง ARIA แล้วเป็นเพลงอิเล็กโทรนิคแดนซ์ที่ผสมผสานท่วงทำนองแบบเกาหลีจากแรงบันดาลในเพลง ‘อารีรัง’ ตัวแทนเพลงเกาหลีที่คนทั่วโลกรู้จักกันมาเป็นเวลานาน นอกจากนี้ในมิวสิควีดีโอเองก็ยังมีองค์ประกอบทั้งในเรื่องของ ฉาก และชุดที่นำเอาเอกลักษณ์ต่างๆของวัฒนธรรมเกาหลีมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

หลังจากปล่อยเพลงเดบิวต์ออกมาผลงานของพวกเธอก็เริ่มถูกพูดถึงในวงกว้างขึ้นเรื่อยๆโดยเฉพาะในกลุ่มแฟน KPOP จากประเทศอินโดนีเซีย ที่รู้จักพวกเธอจากการแนะนำของดาราดังในประเทศ จนทำให้ตอนนี้มิวสิควีดีโอเพลง ARIA มีผู้ชมแล้วมากกว่า 2 ล้านคนบน YouTube ซึ่งนับเป็นกระแสที่เกิดขึ้นรวดเร็วสำหรับวงรุกกี้น้องใหม่ที่ไม่ได้มาจากค่ายใหญ่หรือมีสมาชิกวงที่เป็นที่รู้จักมาก่อน

ทางผู้อำนวยการของค่าย SA ITAINMENT ได้พูดถึงกระแสที่มาจากการนำเสนอคอนเซปต์ของวง CRAXY ว่า

“ภาพรวมที่ถูกนำเสนอออกมาในเพลง ARIA ได้รับการถูกพูดถึงมากทั้งในเกาหลี และในต่างประเทศ ด้วยตัวคอนเทนต์เองที่ถูกออกแบบมาให้เข้ากับความสนใจของผู้ที่ชื่นชอบเรื่องราวของ K-POP ในสังคมออนไลน์ต่างๆ

ในปัจจุบันเกาหลีเองก็ได้นำเสนอสไตล์เพลงที่หลากหลาย และ K-POP เองก็กลายเป็นแนวเพลงที่ได้รับความสนใจ ทำให้ทีมงานของเราพยายามถ่ายทอดความเป็นเกาหลีออกมาให้มากยิ่งขึ้น แทนทีจะก้าวตามมุมมองของ K-POP ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน”

ในเร็วๆนี้ CRAXY จะมีกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นเพื่อขอบคุณการสนับสนุนของแฟนๆ คอยติดตามกันได้กับการโปรโมตเดบิวต์ของพวกเธอ | Instagram: craxy_official


advertisement


WooAh

KaRin

HyeJin

SWAN

ChaeY

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน
Back to top button