NEWS

Starship ออกแถลงกรณีของ วอนโฮ อดีตสมาชิก MONSTA X หลังตำรวจปิดการสืบสวนในข้อกล่าวหา

Starship Entertainment ได้ออกแถลงอย่างเป็นทางการถึงประเด็นของ วอนโฮ ที่ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับการใช้สิ่งเสพติด ซึ่งล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดการสืบสวนลงแล้ว

เป็นเวลานานกว่า 5 เดือนที่การสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เริ่มต้นขึ้นเพื่อหาเบาะแสและหลักฐานต่างๆตามข้อกล่าวหาที่ระบุว่า วอนโฮ มีส่วนเกี่ยวข้องกัยการใช้สิ่งเสพติดในอดีตย้อนกลับไปถึงปี 2013 ซึ่งล่าสุดข้อกล่าวหาต่างๆได้คลี่คลายลงแล้ว

ประกาศอย่างเป็นทางการของ Starship Entertainment มีใจความว่า

“เมื่อวันที่ 10 มีนาคม เจ้าหน้าที่สืบสวนคดีสิ่งเสพติด ของสำนักงานตำรวจโซล ได้ปิดการสืบสวนในคดีที่เกี่ยวข้องกับ วอนโฮ อดีตสมาชิก MONSTA X ซึ่งผลออกมาว่า วอนโฮ ได้พ้นผิดจากข้อกล่าวหาทั้งหมด


advertisementช่วงปลายเดือนตุลาคม ปี 2019 วอนโฮ ได้ถูกกล่าวหาว่าได้มีความเกี่ยวข้องกับการใช้กัญชา และทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดการสืบสวนตามข้อกล่าวหานี้ ระหว่างขั้นตอนการสืบสวน วอนโฮ ได้ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับทางเจ้าหน้าที่สืบสวน รวมถึงเข้ารับการตรวจทางวิทยาศาสตร์เพื่อหาสารตกค้างในร่างกาย โดยทีมสืบสวนได้ขยายการสืบสวนในวงกว้างมาเป็นเวลา 5 เดือนซึ่งสุดท้ายแล้วผลปรากฎว่าไม่พบความน่าสงสัยใดใดตามข้อกล่าวหา และคดีที่เกี่ยวข้องกับ วอนโฮ ได้ถูกปิดการสืบสวนลงในวันที่ 10 มีนาคม

แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ผลจะออกมาตามข้อมูลที่กล่าวข้างต้น ทางค่ายของเราและ วอนโฮ ต้องขอโทษแฟนๆทุกคนอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวต่างๆนี้ขึ้น และเราต้องขอขอบคุณทั้งแฟนๆในเกาหลีและในต่างประเทศที่คอยเฝ้ารอผลการสืบสวนและแสดงให้เห็นถึงการสนับสนุนที่มอบให้อย่างไม่เปลี่ยนแปลง

ระหว่างการสืบสวนที่ดำเนินมา เราได้พยายามลดการออกสื่อ และการแสดงต่อสาธารณะของ วอนโฮ เท่าที่จะสามารถเป็นไปได้ เราได้เฝ้ารอเป็นเวลานานและทำอย่างสุดความสามารถด้วยการแต่งตั้งตัวแทนทางกฎหมายเพื่อให้เกิดความแน่ใจว่าจะไม่มีข้อหาใดใดถูกตั้งขึ้นอย่างไม่เป็นธรรม เราจะให้การสนับสนุนกับ วอนโฮ อย่างเต็มที่เพื่อให้เค้าสามารถทำตามความตั้งใจของเค้าบนเส้นทางในอนาคต”

จากข้อกล่าวหาและสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2019 ทำให้ วอนโฮ ตัดสินใจออกจากการเป็นสมาชิกของ MONSTA X และยกเลิกสัญญากับทางต้นสังกัดเพื่อไม้่ให้เกิดผลกระทบต่อการทำกิจกรรมของวง แต่อย่างไรก็ตามตลอดขั้นตอนการสืบสวนที่ วอนโฮ ได้ให้ความร่วมมืออย่างดีกับทางตำรวจ ทาง Starship เองก็ได้ให้ความช่วยเหลือในเรื่องตัวแทนทางกฎหมายจนทุกอย่างคลี่คลายลงเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

Source 1


advertisement


ซีรีส์ใหม่

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button