NEWS

วอนโฮ เขียนจดหมายชี้แจงการตัดสินใจออกจากวง MONSTA X

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนๆของ MONSTA X อย่างมากจากการตัดสินใจหยุดกิจกรรมร่วมกับวงของ วอนโฮ ซึ่งล่าสุดตัวเค้าเองได้ชี้แจงอย่างชัดเจนถึงการตัดสินใจออกจากวงด้วยการเขียนจดหมายขึ้นมา

หลังจากทาง Starship ได้ออกประกาศถึงการตัดสินใจหยุดร่วมกิจกรรมกับวง MONSTA X ของ วอนโฮ ล่าสุด ทาง วอนโฮ เอง ได้เขียนจดหมายที่ชี้แจงถึงการตัดสินใจของเค้า

“สวัสดีครับ ผมวอนโฮ ครับ

ก่อนอื่นผมอยากขอโทษที่ไม่สามารถรักษาสัญญาที่บอกไว้ว่าจะสร้างแต่ความทรงจำดีๆร่วมกับแฟนๆของพวกเรา และทำให้ทุกคนต้องรู้สึกเจ็บปวด


advertisementยิ่งไปกว่านั้น ผมอยากขอโทษที่ทำให้เกิดปัญหากับหลายๆคนด้วยเรื่องราวส่วนตัวของผม

ผมได้รับพรอันวิเศษและความรักอย่างมากมายระหว่างการทำกิจกรรมกับ MONSTA X ผมขอขอบคุณที่มอบความทรงจำอันล้ำค้านี้ให้กับผม ถึงสมาชิกทุกคนที่ทุ่มเทอย่างหนักไปกับผม และอยู่เคียงข้างผม ผมอยากบอกว่าผมขอบคุณและรักพวกเค้ามากจากใจที่เต็มไปด้วยคำขอโทษนี้

มีช่วงเวลาที่ผมยังไม่มีความคิดแบบผู้ใหญ่ ผมได้ทำข้อผิดพลาดทั้งใหญ่และเล็กให้เกิดขึ้น แต่หลังจากที่ผมได้เป็นศิลปินฝึกหัดและเดบิวต์ ผมได้เดินตามเส้นทางและทุ่มเทเพื่อไม่ให้เกิดความละอายต่อตนเอง

ผมขอประกาศว่า ผมตัดสินใจออกจากวง MONSTA X ในวันนี้

ผมต้องขอโทษสมาชิกทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอันไม่คาดคิดนี้ซึ่งเกี่ยวข้องกับผม และยิ่งไปกว่านั้นคือผมรู้สึกขอโทษที่ทำให้แฟนๆที่เชื่อมั่นในตัวผมต้องรู้สึกผิดหวัง


advertisement


ผมตัดสินใจในเรื่องนี้หลังจากที่เห็นหลายๆคนต้องมีช่วงเวลาที่ยากลำบากเพราะผมโดยเฉพาะอย่างยิ่งสมาชิกทุกคนของวง

ผมขอก้มหัวขอโทษต่อแฟนๆที่เชื่อมั่นและให้การสนับสนุนผมมาตลอด

ขอให้ทุกคนมอบความเข้มแข็งให้กับ MONSTA X ที่สมาชิกทุกคนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในปัญหาของผมเลย ผมขอแค่อย่างน้อยทุกคนช่วยมอบการสนับสนุนและกำลังใจให้กับสมาชิกต่อไป พวกเค้าเป็นคนที่ดีเกินกว่าจะต้องมาหยุดลงและเจ็บปวดเพราะคนแบบผม

ผมขอขอบคุณและขอโทษทีมงาน สมาชิก และสุดท้ายคือแฟนๆที่ทำให้ผมได้มีช่วงเวลาแห่งความสุขจนถึง ณ ตอนนี้”

ประกาศจากทาง Straship Entertainment ที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้มีใจความดังนี้

“ก่อนอื่นเราต้องขอขอคุณแฟนๆที่ทุกคนที่มอบความรักให้กับ MONSTA X มาโดยตลอด

หลังจากที่เราได้ใช้เวลานานในการปรึกษาร่วมกับ วอน โฮ สมาชิกของวง MONSTA X เราได้ข้อตกลงร่วมกันว่าการแยกจากการทำกิจกรรมด้วยดีในจุดนี้เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

เราเคารพการตัดสินใจของทาง วอนโฮ  ที่ไม่อยากให้ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นกระทบต่อการทำกิจกรรมและสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับ MONSTA X ในอนาคต ซึ่งจากนี้เราจะดำเนินการอย่างจริงจังทางกฎหมายต่อข่าวลือและการบิดเบือนข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

เราต้องขอโทษที่ทำให้แฟนๆต้องรู้สึกไม่สบายใจกับเรื่องนี้

วอนโฮ จะไม่เข้าร่วมกิจกรรมของ MONSTA X ตั้งแต่วันนี้ป็นต้นไป โดยทางวงจะทำกิจกรรมในรายการเพลงตามตารางในสัปดาห์นี้ต่อด้วยสมาชิก 6 คน ซึ่งเราต้องขอโทษสำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นที่อาจส่งผลกระทบต่อผู้ที่เกี่ยวข้องในด้านต่างๆ

เรารู้สึกเสียใจที่ต้องแจ้งข่าวนี้ โดยเฉพาะแฟนๆของ MONSTA X ที่ให้การสนับสนุนวงอย่างดีเยี่ยมมาตลอด เราขอสัญญาว่าจะตอบแทนทุกคนด้วยผลงานเพลงที่ดียิ่งขึ้นไปเรื่อยๆของ MONSTA X ในอนาคต”

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button